Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Sử dụng Histidine điều trị bệnh cần lưu ý gì?

Cập nhật: 11/03/2021 15:56
Người đăng: Nguyễn Trang | 822 lượt xem

Histidine được chỉ định dùng để điều trị bệnh lý gì? Liều dùng được chỉ định như thế nào trong quá trình điều trị bệnh. Những thông tin quan trọng này mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm được hỗ trợ đầy đủ mọi thông tin trước khi có ý định sử dụng.

Bạn có biết công dụng của Histidine là gì không?

Đối với Histidine thông thường được chỉ định điều trị những bệnh lý như:

>>> Tìm hiểu thêm các kiến thức hữu ích:

Bạn có biết công dụng của Histidine là gì không?
  • Bệnh dị ứng.
  • Viêm khớp Rheumatoid
  • Bệnh viêm loét.
  • Thiếu máu do suy thận, hoặc thận lọc.

Bên cạnh đó, Histidine còn được chỉ định điều trị những bệnh lý khác nhưng không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm được hỗ trợ tư vấn đầy đủ mọi thông tin trước khi sử dụng.

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của Histidine

Histidine là một trong những loại axit amin liên quan đến những quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Histidine có thể được dùng làm chất bổ sung. Hiện tại vẫn chưa có đầy đủ thông tin trước khi có ý định dùng loại thuốc này.

Liều lượng dùng Histidine điều trị bệnh

Liều lượng của Histidine đối với từng bệnh nhân là không giống nhau. Theo đó, liều dùng sẽ được chỉ định dựa vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và những vấn đề khác liên quan. Histidine có thể sẽ không an toàn. Do đó, mọi người cần phải thảo luận với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm được thăm khám cụ thể để tìm ra được liều lượng thuốc sử dụng tương ứng.

Theo đó, Histidine sẽ được bào chế ở những dạng cơ bản như:

  • Dạng bột.
  • Viên nén 500mg.

Tác dụng phụ & Nhưng lưu ý quan trọng khi dùng Histidine

Tác dụng phụ khi sử dụng Histidine

Trong trường hợp gặp phải những thắc mắc nào đó về tác dụng phụ khi dùng Histidine, khi đó mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý trước khi dùng Histidine

Trước khi dùng Histidine mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

Một số lưu ý trước khi dùng Histidine

- Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú, khi đó mọi người cần phải tuân thủ quá trình dùng Histidine theo đúng chỉ định của bác sĩ.

- Nói rõ với bác sĩ nếu như bạn bị dị ứng với Histidine, hoặc các thành phần có trong những loại thuốc hay những loại thảo dược khác.

- Bạn đang trong thời gian sử dụng bất kỳ loại thuốc nào đó, trong đó bao gồm thuốc được kê đơn, không được kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược, Vitamin/ khoáng chất.

- Trong những trường hợp đang mắc phải bất kỳ bệnh lý nào đó, bị rối loạn hoặc tình trạng bệnh lý khác.

- Nói rõ hơn về việc bạn đang mắc phải bất kỳ loại dị ứng nào khác như thuốc nhuộm, chất bảo quản, thuốc nhuộm, động vật.

Mọi người hãy cân nhắc về những lợi ích khi dùng Histidine cùng với các nguy cơ có thể xảy ra trước khi sử dụng để điều trị bệnh. mọi người cần phải tham khảo ý kiến các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng thuốc Histidine.

Mức độ an toàn & Khả năng tương tác của Histidine

Những mức độ an toàn khi dùng Histidine

Histidine có thể sẽ mang lại an toàn đối với hầu hết mọi người. Liều dùng tối đa được chỉ định là 4g/ ngày đã được dùng trong nghiên cứu mà không gây ra những phản ứng đáng chú ý.

Khi thiếu axit folic: nếu như bạn mắc phải tình trạng này, khi đó không được dùng Histidine, bởi có thể gây ra axit formiminoglutamic (FIGLU) tích tụ trong cơ thể.

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú: hiện tại không có đầy đủ về việc dùng Histidine trong thời gian mang thai và cho con bú. Do đó, mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng loại thuốc này điều trị bệnh. 

Khả năng tương tác của Histidine như thế nào?

Histidine sẽ có khả năng tương tác cùng với các loại thuốc bạn đang dùng, hoặc tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng Histidine.

Tổng hợp những thông tin ở trên do các giảng viên Khoa Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ về Histidine và liều lượng sử dụng tương ứng. Theo đó, mọi người lưu ý các thông tin ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ đã kê đơn ban đầu.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898