Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Calcium D-glucarate có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Cập nhật: 06/04/2021 12:48
Người đăng: Nguyễn Trang | 1197 lượt xem

Trước khi dùng Calcium D-glucarate để điều trị bệnh, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm được tư vấn cụ thể về liều dùng tương ứng. Dưới đây giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ cụ thể mọi thông tin về Calcium D-glucarate, mọi người cùng hiểu chi tiết ở bài viết sau.

Công dụng của Calcium D-glucarate như thế nào?

Calcium D-glucarate được biết đến là một loại hóa chất. Canxi D-glucarate cũng tương tự như một chất hóa học tự nhiên có tên gọi tương ứng là axit glucaric. Axit glucaric thường được tìm thấy trong cơ thể cũng như trong những loại trái cây và rau quả như táo, cam, bắp cải, cải bắp và bông cải xanh. Calcium D-glucarate được tạo ra bằng cách kết hợp cùng với axit glucaric và canxi nhằm để làm chất bổ sung thường được dùng trong Y học.

>>> Tham khảo thêm các thông tin hữu ích:

Công dụng của Calcium D-glucarate như thế nào?

Calcium D-glucarate thông thường được dùng nhằm dự phòng bệnh ung thư vú, ung thư ruột, ung thư tuyến tiền liệt, loại bỏ được những chất gây ung thư, chất độc và những hormone steroid từ trong cơ thể.

Calcium D-glucarate cũng được chỉ định sử dụng với những mục đích khác. Nhưng mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm tìm ra được liều lượng dùng phù hợp nhất.

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của Calcium D-glucarate

Calcium D-glucarate có thể hạ thấp về mức estrogen nên hữu ích trong quá trình điều trị một số trường hợp mắc bệnh ung thư phụ thuộc vào hormone. Hiện không có đủ bằng chứng nhằm hỗ trợ việc dùng canxi D-glucarate nhằm dự phòng ung thư ở người.

Hiện tại vẫn chưa có đủ thông tin nghiên cứu về công dụng của loại thuốc này. Do đó, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng loại thuốc này để điều trị bệnh.

Liều lượng dùng Calcium D-glucarate như thế nào?

Liều lượng của Calcium D-glucarate đối với từng bệnh nhân là không giống nhau. Liều dùng sẽ được chỉ định dựa vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề khác liên quan. Hoặc Calcium D-glucarate có thể sẽ không an toàn. Do đó, mọi người cần phải thảo luận với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm tìm ra được liều lượng sử dụng phù hợp nhất.

Theo đó, Calcium D-glucarate được bào chế ở những dạng như:

  • Dạng viên nén.
  • Dạng viên nang.

Những tác dụng phụ khi dùng Calcium D-glucarate

Trong trường hợp gặp phải bất kỳ thắc mắc gì về những tác dụng phụ, khi đó mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý quan trọng trước khi dùng Calcium D-glucarate

Trước khi dùng Calcium D-glucarate mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề cụ thể như sau:

Một số lưu ý quan trọng trước khi dùng Calcium D-glucarate
  1. Những đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú, khi đó mọi người cần phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ.
  2. Bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn, không được kê đơn hoặc thực phẩm chức năng.
  3. Nói với các bác sĩ nếu như bạn bị dị ứng với Calcium D-glucarate, hoặc những loại thuốc khác hay những loại thảo mộc khác. 
  4. Nếu như bạn đang mắc phải bệnh lý, bị rối loạn hoặc tình trạng bệnh tật nào đó.
  5. Bạn đang gặp phải bất kỳ loại dị ứng nào đó, ví dụ như thuốc nhuộm, thực phẩm, chất bảo quản, động vật.

Mọi người cần phải cân nhắc về những lợi ích khi dùng Calcium D-glucarate cùng với những nguy cơ xảy ra trước khi sử dụng. Mọi người cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng loại thuốc này để điều trị bệnh. 

Mức độ an toàn khi sử dụng Calcium D-glucarate

Đối tượng phụ nữ mang thai và cho con bú

Hiện không có đủ thông tin nghiên cứu về việc dùng Calcium D-glucarate trong thời gian mang thai và cho con bú. Do đó, mọi người cần phải trao đổi ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng Calcium D-glucarate.

Đối với Phẫu thuật

Hãy ngừng dùng ít nhất khoảng tầm 2 tuần trước khi phẫu thuật theo đúng lịch trình.

Khả năng tương tác của Calcium D-glucarate như thế nào?

Calcium D-glucarate có khả năng tương tác cùng với các loại thuốc khác bạn đang dùng, hoặc tình trạng sức khỏe hiện tại. Do đó, cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng Calcium D-glucarate cùng với:

Đối với Rượu

Cơ thể sẽ có khả năng phá vỡ Calcium D-glucarate nhằm loại bỏ nó. Rượu sẽ làm tăng tốc độ cơ thể loại bỏ Calcium D-glucarate. Bằng cách tăng cường cơ thể loại bỏ Calcium D-glucarate, rượu sẽ làm giảm đi hiệu quả của Calcium D-glucarate.

Những loại thuốc thay đổi theo gan (thuốc Glucuronidated)

Cơ thể phân hủy một số loại thuốc nhằm loại bỏ chúng. Gan có khả năng phân hủy những loại thuốc này. Calcium D-glucarate có thể sẽ làm tăng nhanh chóng một số loại thuốc bị phá vỡ bởi gan. Sử dụng Calcium D-glucarate cùng với thuốc do gan thay đổi có thể sẽ làm giảm đi hiệu quả của các thuốc này.

Theo đó, những loại thuốc có khả năng làm thay đổi gan gồm có diazepam (Valium), digoxin, entacapone (comtan), acetaminophen (Tylenol, những loại khác), atorvastatin (Lipitor), meprobamate, morphine, oxazepam (Serax), estrogen, irinotecan (camptosar), lamotrigine (Lamictal), lorazepam (Ativan) lovastatin (Mevacor) và những loại thuốc khác. 

Đối với Kanamycin

Kanamycin được biết đến là một loại kháng sinh. Cơ thể phá vỡ Kanamycin nhằm loại bỏ nó. Calcium D-glucarate có khả năng làm tăng nhanh quá trình cơ thể loại bỏ Kanamycin. Sử dụng Calcium D-glucarate cùng với Kanamycin có thể sẽ làm giảm đi hiệu quả của Kanamycin.

Chắc hẳn những thông tin ở trên chia sẻ về Calcium D-glucarate và các lưu ý quan trọng khi sử dụng. Nhưng mọi người lưu ý những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ đã kê đơn từ ban đầu.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898