Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Men vi sinh Normagut là gì ? có những công dụng như thế nào ?

Cập nhật: 21/09/2021 11:22
Người đăng: Nguyễn Trang | 1718 lượt xem

Thuốc Normagut® được các bác sĩ chỉ định điều trị bệnh gì? Liều lượng thuốc Normagut® được chỉ định điều trị bệnh như thế nào? Những thông tin này mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Men vi sinh Normagut® có công dụng như thế nào?

Thuốc Normagut® là loại thuốc thường được các bác sĩ chỉ định dùng tương đương như hàng rào phòng vệ tự nhiên có khả năng phòng ngừa cũng như điều trị tình trạng tiêu chảy khi đi du lịch, tình trạng tiêu chảy do kháng sinh. Normagut® còn có tác dụng bảo vệ cũng như phục hồi được hệ tạp khuẩn đường ruột nhằm ngăn ngừa được những bệnh mãn tính về hệ tiêu hóa như bệnh ung thư ruột kết.

thuoc-normagut-1
Thuốc Normagut® có công dụng như thế nào?

Bên cạnh đó, thuốc Normagut® còn được chỉ định điều trị một số bệnh lý khác. Nhưng tùy vào từng tình trạng bệnh lý của mỗi bệnh lý khi đó bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng tương ứng.

Hướng dẫn liều dùng thuốc Normagut® điều trị bệnh

Liều lượng thuốc Normagut® đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau. Do đó, trước khi kê đơn thuốc các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý và tùy vào khả năng đáp ứng điều trị bệnh của mỗi người để đơn thuốc tương ứng. Theo đó, liều dùng thuốc này được chỉ định cụ thể như sau:

Liều Normagut® dành cho người lớn

Liều dùng men vi sinh được chỉ định dùng 1 viên nang và được chỉ định dùng 1 hoặc 2 lần/ ngày.

Liều Normagut® dành cho trẻ em

Liều dùng men vi sinh Normagut được chỉ định dựa vào từng độ tuổi như sau

 • Trẻ từ 12 tuổi trở lên: các bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng tương đương như người lớn.
 • Trẻ từ 2 - 12 tuổi: chỉ định liều dùng cho trẻ phối hợp lượng thuốc trong 1 viên nang với một ly nước lọc, haowjc là nước ép trái cây. Liều dùng 1 hoặc là 2 lần/ ngày.

Sử dụng thuốc Normagut® như thế nào an toàn?

Mọi người cần phải đọc kỹ hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Normagut® ở trên sản phẩm. Đồng thời, cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như thắc mắc bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng thuốc.

thuoc-normagut-2
Sử dụng thuốc Normagut® như thế nào an toàn?

Hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc Normagut® theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Lưu ý, không được tự ý sử dụng thuốc với liều ít, nhiều hoặc ngừng dùng thuốc hay kéo dài về thời gian sử dụng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Đối với những trường hợp dùng thuốc một thời gian nhưng tình trạng bệnh lý không được thuyên giảm. Hoặc xuất hiện những triệu chứng bất thường đối với sức khỏe khi đó hãy quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn và thăm khám cụ thể.

Những tác dụng phụ trong quá trình dùng thuốc Normagut®

Trong khoảng thời gian dùng thuốc Normagut® mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như:

 • Đau bụng.
 • Bị tiêu chảy.
 • Đau nhức đầu.
 • Gây cảm giác buồn nôn, nôn ói khó chịu.
 • Một số trường hợp bị khô miệng.
 • Gây cảm giác buồn nôn, ói mửa.

Nhưng không phải bất kỳ đối tượng nào trong thời gian sử dụng thuốc Normagut® cũng gặp phải những tác dụng phụ liệt kê trên. Để tránh được những vấn đề này mọi người cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Đồng thời, nếu dùng thuốc được một thời gian không được thuyên giảm, hoặc xuất hiện những triệu chứng bất thường đối với sức khỏe hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý khi sử dụng Normagut®

Trước khi sử dụng thuốc Normagut® mọi người cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

 • Những trường hợp bị dị ứng với những thành phần của thuốc Normagut®, hoặc những thành phần có trong những loại thuốc khác.
 • Bạn đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe.
 • Người bị dị ứng với các loại thực phẩm, hóa chất, hoặc bất kỳ những loại động vật khác.
 • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú.

Thuốc Normagut® có khả năng tương tác như thế nào? 

Thuốc Normagut® sẽ có mức độ tương tác làm thay đổi hoạt động của một số loại thuốc, hoặc có nguy cơ làm gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Do đó, mọi người cần phải trao đổi kỹ với các bác sĩ/ dược sĩ được biết về tất cả những loại thuốc đang dùng bao gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... Trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ xem xét và điều chỉnh liều dùng thuốc Normagut® tương ứng. Một số loại thuốc khác có khả năng tương tác với thuốc Normagut®, trong đó gồm có thuốc kháng nấm.

Bia/ rượu, thuốc lá hoặc những loại thực phẩm khác sẽ có khả năng tương tác với thuốc Normagut®. Vì vậy, mỗi một người trước khi sử dụng thuốc Normagut® cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ về quá trình ăn uống tương ứng. Lưu ý, mọi người không được uống rượu trong thời gian uống thuốc này. Đồng thời, hết sức thận trọng với những loại thực phẩm khác.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Normagut®. Vì vậy, mọi người hãy báo cáo cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết về tình trạng sức khỏe hiện tại, trên cơ sở đó được cân nhắc để điều chỉnh về liều lượng thuốc Normagut® điều trị bệnh tương ứng.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Normagut® hợp lý

Mọi người cần phải bảo quản Normagut® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, nhưng cần phải tránh nhiệt độ ẩm ướt, những nơi có ánh nắng trực tiếp  của mặt trời. Không được bảo quản thuốc ở trong ngăn đá tủ lạnh hoặc trong phòng tắm. Mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể. Hoặc mọi người hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hợp lý ở trên sản phẩm.

Lưu ý, không được tự ý vứt thuốc vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được sự cho phép. Cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể . Hãy loại bỏ thuốc Normagut® đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên do những giảng viên Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh chia sẻ về thuốc Normagut® và hướng dẫn về cách sử dụng tương ứng. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định trước đó của các bác sĩ/ dược sĩ.

>>> Xem thêm:

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898