Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Tìm hiểu những tác dụng tác dụng của thuốc Briozcal®

Cập nhật: 26/06/2021 11:41
Người đăng: Nguyễn Trang | 2319 lượt xem

Thuốc Briozcal® có tác dụng trong việc phòng ngừa và điều trị tình trạng loãng xương đối với phụ nữ, hay những người có nguy cơ cao. Nhưng trước khi dùng thuốc mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về liều lượng và cách sử dụng thuốc an toàn.

Thuốc Briozcal® là thuốc gì ?

Đối với Thuốc Briozcal 1250mg thông thường được các bác sĩ chỉ định nhằm phòng ngừa, điều trị tình trạng loãng xương ở phụ nữ và đối với người có nguy cơ cao như: phụ nữ thời mãn kinh, người ở độ tuổi trung niên, bệnh nhân đang trong thời gian dùng Corticoid, sau khi bị chấn thương hay một thời gian dài khi nằm bất động.

Hình ảnh thuốc Briozcal 1250mg

Công dụng của thuốc Briozcal 1250mg

Thuốc Briozcal 1250mg cũng được chỉ định điều trị những bệnh lý về xương như: còi xương, loãng xương, nhuyễn xương, bệnh Scheuermann, mất xương cấp và mãn, cung cấp Canxi và hàm lượng Vitamin D3 đối với sự tăng trưởng hệ xương của trẻ em, thanh thiếu niên, tuổi dậy và được sử dụng trong những trường hợp tăng nhu cầu Canxi như: phụ nữ đang trong thời gian mang thai và cho con bú, điều trị tình trạng gãy xương,... Thuốc Briozcal® cũng được chỉ định điều trị bổ sung hàm lượng Canxi đối với những bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo.

Ngoài ra, những tác dụng đi kèm của thuốc Briozcal® không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, tùy vào từng đối tượng bệnh lý khác nhau khi đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh được liều lượng và cách sử dụng thuốc an toàn.

Briozcal® - Liều lượng & Cách sử dụng thuốc an toàn

Những chia sẻ đến thuốc Briozcal 1250mg và hướng dẫn đến mọi người về cách sử dụng thuốc an toàn. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

1. Liều lượng Briozcal® điều trị bệnh

Phía các bác sĩ sẽ hỗ trợ thăm khám sức khỏe, bệnh lý và tùy vào từng độ tuổi khác nhau khi đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ chỉ định được liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng. Cụ thể:

Liều dùng Briozcal 1250mg dành cho người lớn:

 • Cũng tùy vào nhu cầu cung cấp lượng Canxi hàng ngày, chỉ định dùng 1 - 2 viên/ ngày.

Liều lượng Briozcal 1250mg dành cho trẻ em:

 • Các bác sĩ/ dược sĩ sẽ chỉ định sử dụng liều lượng thuốc này tương tự như người lớn.

2. Cách sử dụng thuốc Briozcal® an toàn

Mọi người cần phải tuân thủ quá trình dùng thuốc Briozcal® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Đồng thời, cần phải kiểm tra đầy đủ thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách sử dụng thuốc an toàn. Mọi người lưu ý, không được tự ý không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm liều dùng hoặc kéo dài về thời gian sử dụng nếu như chưa được cho phép.

Các bạn có thể uống thuốc Briozcal® kèm với thức ăn hoặc không cần thiết. Nhưng tốt nhất mọi người nên dùng thuốc này với thức ăn, nhằm giảm được tình trạng kích ứng đối với dạ dày. Ngoài ra, các bạn cần phải uống thuốc kèm với một ly nước đầy. Trong thời gian sử dụng thuốc Briozcal®, nếu như gặp phải bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn khi đó mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được chỉ định cụ thể.

3. Trường hợp sử dụng thuốc Briozcal quá liều

Đối với những trường hợp sử dụng thuốc Briozcal® quá liều, khi đó cần phải gọi đến Trung tâm Y tế hoặc đến bệnh viện gần nhất để được thăm khám cụ thể. Bên cạnh đó, mọi người cần phải mang thai những loại thuốc đang dùng, gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn.

Nếu như sử dụng quá liều khi đó các bạn sẽ gặp phải những triệu chứng như:

 • Gây cảm giác buồn nôn
 • Sỏi thận
 • Tiêu chảy
 • Viêm dạ dày

Liệu pháp lợi tiểu bằng cách truyền dịch sẽ có tác dụng sau khi các bạn sử dụng thuốc quá liều.

Trường nếu như bạn quên sử dụng thuốc Briozcal® một liều, khi đó hãy sử dụng càng sớm càng tốt. Nhưng nếu như quá cận kề với liều dùng thuốc tiếp theo, cá bạn có thể bỏ qua và sử dụng liều thuốc Briozcal® mới theo đúng chỉ định ban đầu. Lưu ý, không được tự ý dùng gấp đôi liều dùng nếu như chưa được các bác sĩ cho phép.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Briozcal®

Trong thời gian dùng thuốc Briozcal® mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như:

 • Ra mồ hôi.
 • Bị táo bón.
 • Mặt đỏ bừng.
 • Bị hạ huyết áp.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Briozcal® cũng gặp phải những tác dụng phụ ở trên. Do đó, mọi người hãy tuân thủ theo đúng quá trình dùng thuốc của các bác sĩ. Đồng thời, không được điều chỉnh liều dùng thuốc nếu như chưa được chỉ định cụ thể.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Briozcal®

Trước khi sử dụng thuốc Briozcal® điều trị bệnh, mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề cụ thể như sau:

 • Những trường hợp bạn bị dị ứng với những thành phần của thuốc Briozcal®, hoặc thành phần khác có trong những loại thuốc khác.
 • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai, hoặc đang cho con bú.
 • Bạn đang trong thời gian sử dụng những loại thuốc khác, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,...
 • Trường hợp bạn đang mắc phải những bệnh lý khác khi đó cũng cần phải trao đổi rõ cho các bác sĩ được biết. Trên cơ sở đó sẽ cân nhắc để điều chỉnh được liều dùng thuốc tương ứng.

Thuốc Briozcal® có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Briozcal® có khả năng tương tác với những loại thuốc khác, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ khác làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm tránh được điều này mọi người hãy liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: Vitamin/ khoáng chất, thảo dược, thực phẩm chức năng,... nhằm để được các bác sĩ/ dược sĩ xem xét và điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng. Ngoài ra, mọi người không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm hay kéo dài về thời gian sử dụng thuốc nếu như chưa được các bác sĩ cho phép. Mọi người lưu ý thuốc kháng sinh thuộc nhóm Tetracycline cũng có khả năng tương tác đối với thuốc Briozcal®.

Khả năng tương tác của thuốc Briozcal® như thế nào?

Thực phẩm, bia/ rượu, thuốc là cũng có khả năng tương tác với thuốc Briozcal® ở một mức độ nhất định. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ về khả năng tương tác của thuốc. Lưu ý, khi dùng thuốc Briozcal® mọi người không được uống rượu và cần phải hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc này với những thực phẩm khác.

Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Briozcal® điều trị bệnh. Vì vậy, mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ được biết nếu như bạn đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe như: 

 • Tình trạng tăng Canxi niệu.
 • Bị tăng Canxi huyết.
 • Sỏi Canxi.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Briozcal®

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Briozcal® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, cần phải tránh những nơi ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. KHông được bảo quản thuốc Briozcal® ở trong ngăn đá tủ lạnh hay trong phòng tắm khi chưa được cho phép. Đối với mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, các bạn cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ hay những thông tin ở trên nhãn thuốc để hiểu rõ hơn về phương pháp bảo quản phù hợp nhất. Cần phải để thuốc Briozcal® tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Không được vứt thuốc vào trong toilet hay đường ống dẫn nước nếu như chưa được cho phép. Do đó, các bạn cần phải trao đổi với bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Thuốc Briozcal® adx quá hạn sử dụng, hoặc không dùng đến nữa mọi người cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Trên đây các giảng viên Khoa Cao đẳng Dược TP HCM chia sẻ đến thuốc Briozcal® và hướng dẫn đến mọi người về cách sử dụng thuốc an toàn. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

>>> Tìm hiểu công dụng của một số khác:

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898