Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Những lưu ý quan trọng trước khi dùng Daigaku®

Cập nhật: 11/03/2021 16:27
Người đăng: Nguyễn Trang | 1183 lượt xem

Thuốc Daigaku® là gì? Sử dụng thuốc này như thế nào đúng cách? Dưới đây là những thông tin liên quan đến bệnh lý này, mọi người cùng tìm hiểu để biết rõ hơn cách sử dụng cũng như liều lượng trước khi sử dụng nhé!

Những tác dụng của thuốc Daigaku®

Daigaku® là loại thuốc nhỏ mắt có tác dụng làm giảm đi tình trạng căng thẳng, xung huyết kết mạc, có khả năng phòng ngừa những bệnh về mắt, viêm mí mắt, viêm mắt, ngứa mắt và mờ mắt.

>>> XEM THÊM:

Những công dụng của thuốc Daigaku®

Bên cạnh đó, thuốc này còn được chỉ định để điều trị một số bệnh lý khác, tuy nhiên không được cập nhật cụ thể tại đây. Do đó, trước khi sử dụng thuốc này mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về việc sử dụng thuốc như thế nào là an toàn nhất.

Tìm hiểu về liều lượng thuốc Daigaku® điều trị bệnh

Liều dùng Daigaku® đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, do đó bác sĩ/ dược sĩ sẽ được chỉ định sử dụng thuốc điều trị bệnh tương ứng. Theo đó, liều lượng Daigaku® sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

+ Liều dùng Daigaku® dành cho người lớn: chỉ định sử dụng 1 - 2 giọt và dùng 4 lần/ ngày.  

+ Liều lượng Daigaku® dành cho trẻ em: hiện nay liều dùng thuốc này dành cho trẻ vẫn chưa được nghiên cứu và xác định rõ về mức độ an toàn khi sử dụng. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn có nên sử dụng thuốc này cho trẻ hay không.

Sử dụng thuốc Daigaku® đúng cách

Mọi người cần phải tuân thủ quá trình dùng thuốc Daigaku® theo đúng chỉ định của các bác sĩ, đồng thời kiểm tra đầy đủ thông tin ở trên nhãn thuốc, nhằm xác định rõ hơn về cách sử dụng thuốc an toàn. Theo đó, mọi người hãy dùng thuốc Daigaku® theo đường nhỏ mắt.

Đối với trường hợp dùng thuốc này mà tình trạng bệnh lý không được thuyên giảm, hoặc xuất hiện những triệu chứng bất thường, khi đó hãy quay lại trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi dùng Daigaku®

Trong thời gian dùng thuốc Daigaku® mọi người có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ như:

Tìm hiểu những tác dụng phụ khi dùng Daigaku®
  • Giãn đồng tử.
  • Xuất hiện cảm giác châm chích, sẽ ngứa ran trong quá trình nhỏ thuốc.
  • Nổi ban đỏ ở mắt.
  • Nhìn mờ.
  • Hắt hơi, xung huyết.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Daigaku® mọi người cũng sẽ gặp phải những tác dụng phụ ở trên. Do đó, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc này theo đúng chỉ định. Nếu như tình trạng bệnh không được thuyên giảm, hoặc xuất hiện những triệu chứng bất thường khi đó hãy quay lại trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ..

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Daigaku®

Trước khi dùng thuốc Daigaku® mọi người cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

- Trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như bạn đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú. Khi đó, hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ.

- Nếu như bạn bị dị ứng với những thành phần của thuốc Daigaku®, hay những thành phần khác cũng cần phải trao đổi với các bác sĩ.

- Nói cho các bác sĩ được biết nếu như bạn đang trong thời gian dùng những loại thuốc khác, trong đó bao gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn.

- Hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc Daigaku® đối với trẻ em và người lớn tuổi.

- Bạn đang mắc phải những bệnh lý như: bệnh tim, tăng nhãn áp, bệnh tăng huyết áp. 

Bảo quản thuốc Daigaku® đúng cách

Các bạn nên bảo quản thuốc Daigaku® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, nên tránh những nơi có nhiệt độ ẩm ướt hay nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không được bảo quản thuốc này ở trong phòng tắm hoặc ở ngăn đá tủ lạnh. Đối với mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, mọi người cần phải đọc kỹ hướng dẫn ở trên nhãn thuốc hoặc trao đổi với các bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Thuốc Daigaku® cần phải để tránh xa nơi tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Lưu ý, không được vứt thuốc vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước nếu như chưa được yêu cầu. Trao đổi rõ hơn với các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc ở trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Thuốc Daigaku® đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Những thông tin trên do các giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ về thuốc Daigaku® và hướng dẫn cho mọi người về cách sử dụng an toàn. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ khi chưa được kê đơn.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898