Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Liều lượng Calcium STADA Vitamin C-PP® được chỉ định ra sao?

Cập nhật: 10/03/2021 11:31
Người đăng: Nguyễn Trang | 1776 lượt xem

Calcium STADA Vitamin C-PP® là thuốc gì? Công dụng của thuốc như thế nào? Những thông tin quan trọng này mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Calcium STADA Vitamin C-PP® có công dụng như thế nào?

Thông thường thuốc Calcium STADA Vitamin C-PP® được các bác sĩ/ dược sĩ chỉ định nhằm điều trị được chứng suy nhược cơ thể, hoặc cơ thể trong mệt mỏi, thiếu hụt hàm lượng Canxi đối với trẻ em và phụ nữ trong thời gian mang thai.

>>> Tìm hiểu công dụng của một số thuốc khác:

Tìm hiểu về công dụng của thuốc Calcium STADA Vitamin C-PP®

Bên cạnh đó, những tác dụng của thuốc Calcium STADA Vitamin C-PP® không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng tùy vào từng tình trạng bệnh lý và độ tuổi của mỗi người khi đó các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị tương ứng.

Calcium STADA Vitamin C-PP® - Liều dùng & Hướng sử dụng an toàn

1. Liều dùng thuốc Calcium STADA Vitamin C-PP®

Liều lượng Calcium STADA Vitamin C-PP® đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, do đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ thăm khám sức khỏe, bệnh lý của mỗi người để kê đơn tương ứng.

Liều dùng Calcium STADA Vitamin C-PP® dành cho người lớn

- Liều dùng đối với người mắc bệnh: đối với ống Calcium STADA Vitamin C-PP® 10ml, chỉ định dùng mỗi lần 2 ống và dùng 2 lần/ ngày vào buổi sáng và trưa.

Liều lượng Calcium STADA Vitamin C-PP® dành cho trẻ em

Liều chỉ định dùng cho trẻ mắc bệnh như sau:

 • Đối với ống thuốc 5ml, chỉ định cho trẻ sử dụng mỗi lần 1 - 2 ống, dùng 2 lần/ ngày vào buổi sáng và trưa.
 • Đối với ống thuốc 10ml, cho trẻ uống 1 ống/ ngày vào buổi sáng.

2. Hướng dẫn cách sử dụng Calcium STADA Vitamin C-PP® an toàn

Mọi người hãy sử dụng Calcium STADA Vitamin C-PP® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ, đồng thời kiểm tra thêm thông tin ở trên nhãn thuốc nhằm khác định được liều lượng thuốc chính xác. Đặc biệt, mọi người lưu ý không được sử dụng thuốc với liều thấp/ cao hay kéo dài về thời gian sử dụng nếu như chưa được chỉ định.

Mọi người có thể uống thuốc Calcium STADA Vitamin C-PP® kèm với thức ăn hoặc không cần thiết. Những tốt nhất mọi người hãy dùng thuốc này kèm với thức ăn nhằm giảm được tình trạng kích ứng dạ dày. Ngoài ra, mọi người hãy uống nguyên viên thuốc Calcium STADA Vitamin C-PP® với một ly nước đầy.

Trong trường hợp bạn gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình dùng thuốc Calcium STADA Vitamin C-PP®, hoặc không hiểu về quá trình dùng thuốc an toàn khi đó hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Tìm hiểu những tác dụng phụ khi dùng Calcium STADA Vitamin C-PP®

Trong thời gian dùng thuốc Calcium STADA Vitamin C-PP® mọi người có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ như:

 • Gây đầy bụng.
 • Táo bón.
 • Bị tiêu chảy.
 • Kích ứng đối với hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian sử dụng Calcium STADA Vitamin C-PP® cũng gặp phải những tác dụng phụ ở trên. Do đó, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Trong trường hợp không hiểu rõ về quá trình sử dụng thuốc Calcium STADA Vitamin C-PP® hãy quay lại trao đổi với bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể. 

Một số lưu ý trước khi dùng Calcium STADA Vitamin C-PP®

Trước khi dùng dùng Calcium STADA Vitamin C-PP® mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ nếu như:

+ Bạn bị dị ứng với thuốc Calcium STADA Vitamin C-PP®, hoặc những thành phần có trong những loại thuốc khác.

+ Những trường hợp ăn tiểu đường, hoặc đang ăn kiêng muối.

+ Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú.

+ Bạn đang mắc phải những bệnh ký khác, khi đó cũng cần phải trao đổi với các bác sĩ nhằm cân nhắc điều chỉnh được liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Calcium STADA Vitamin C-PP® có khả năng tương tác ra sao?

Calcium STADA Vitamin C-PP® có khả năng tương tác với những thuốc khác làm thay đổi hoạt động của thuốc, hoặc gây nên những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm tránh được tình trạng tương tác của thuốc Calcium STADA Vitamin C-PP®, các bạn hãy liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng trong đó gồm thuốc được kê đơn, không được kê, các loại Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... trên cơ sở đó sẽ chỉ định được liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng. Nhằm bảo đảm được cách dùng thuốc an toàn, các bạn không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm hoặc kéo dài về thời gian sử dụng nếu như chưa được các bác sĩ cho phép.

Những khả năng tương tác của thuốc Calcium STADA Vitamin C-PP® trong suốt quá trình sử dụng 

Calcium STADA Vitamin C-PP® có khả năng tương tác với những loại thuốc khác như:

 • Thuốc lợi tiểu Thiazide.
 • Digitalis.

Calcium STADA Vitamin C-PP® cũng có khả năng tương tác với thực phẩm, bia/ rượu, thuốc lá ở một mức độ nhất định. Do đó, mọi người hãy trao đổi rõ với các bác sĩ về vấn đề này trước khi có ý định dùng thuốc. Không được uống rượu trong thời gian dùng Calcium STADA Vitamin C-PP®. Hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc này với những loại thực phẩm khác.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình dùng Calcium STADA Vitamin C-PP®. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ được biết nếu như đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe như: 

 • Người mắc bệnh sỏi Canxi do tăng Canxi niệu nặng, mắc bệnh soi thận.
 • Tăng Canxi huyết đối với bệnh nhân mắc bệnh cường cận giáp, rối loạn thừa hàm lượng Vitamin D, khối u do mất xương, mắc bệnh ung thư xương di căn, suy thận nặng.
 • Bất động lâu ngày kèm theo tình trạng tăng Canxi niệu, hoặc tăng Canxi huyết.

Lời khuyên: Mọi người nên bảo quản Calcium STADA Vitamin C-PP® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Nên tránh những nơi ẩm ướt, có ánh nắng trực tiếp của mặt trời bởi sẽ làm thay đổi thành phần của thuốc. nếu như không hiểu rõ thì mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Những thông tin do các giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về thuốc Calcium STADA Vitamin C-PP® và cách sử dụng tương ứng. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898