Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Calcium Sandoz 600+Vitamin D3®: Công dụng & Liều dùng thuốc điều trị bệnh

Cập nhật: 03/03/2021 17:29
Người đăng: Nguyễn Trang | 1500 lượt xem

Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® có công dụng như thế nào? Liều lượng sử dụng đối với từng bệnh nhân như thế nào? Dưới đây các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ những thông tin liên quan đến thuốc này, mọi người có thể tham khảo thông tin trước khi sử dụng.

Công dụng của Calcium Sandoz 600+Vitamin D3®

Thông thường thuốc Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® sẽ được chỉ định nhằm phòng ngừa, điều trị tình trạng thiếu hụt hàm lượng Vitamin D và Canxi, hỗ trợ trị liệu chuyên biệt trong quá trình phòng ngừa, điều trị tình trạng loãng xương đối với bệnh nhân có nguy cơ bị thiếu Canxi và Vitamin D.

Những công dụng của thuốc Calcium Sandoz 600+Vitamin D3®

Những tác dụng khác đi kèm của Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng bệnh lý của mỗi người, khi đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh về liều lượng và cách sử dụng thuốc an toàn.

Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® - Liều lượng & Cách sử dụng an toàn

1. Liều dùng Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® điều trị bệnh

Liều lượng thuốc Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® chỉ định đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, do đó phía các bác sĩ/ dược sĩ sẽ thăm khám sức khỏe, bệnh lý và cũng tùy vào từng độ tuổi của mỗi người để kê đơn thuốc tương ứng. Theo đó, liều lượng Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

Liều lượng Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® dành cho người lớn

 • Liều phòng ngừa tình trạng thiếu hụt Canxi và hàm lượng Vitamin D: chỉ định dùng 1 viên / ngày.
 • Liều lượng nhằm điều trị tình trạng thiếu hụt Canxi, Vitamin D, hoặc hỗ trợ cho trị liệu chuyên biệt: chỉ định sử dụng 2 viên thuốc/ lần  và dùng 2 lần/ ngày. Thời gian điều trị cũng như liều dùng thuốc sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh lý.

Liều dùng Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® dành cho trẻ em

Sẽ được chỉ định dùng 1 viên thuốc/ ngày.

2. Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Calcium Sandoz 600+Vitamin D3®

Mọi người nên dùng Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Đồng thời, kiểm tra kỹ thông tin ở trên nhãn thuốc để xác định được cách sử dụng thuốc như thế nào là chính xác nhất. Lưu ý, không được tự ý ngừng dùng thuốc, tự ý dùng thuốc với liều thấp/ cao hoặc kéo dài về thời gian sử dụng thuốc nếu như chưa được các bác sĩ chỉ định.

Cần phải hòa tan viên thuốc Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® trong khoảng 200ml nước, sau đó uống ngay lập tức. Các bạn có thể uống thuốc này bất kỳ lúc nào, có thể kèm hoặc không kèm với thức ăn. Trong trường hợp dùng thuốc Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® gặp bất kỳ vấn đề gì, hoặc không hiểu rõ về quá trình sử dụng an toàn khi đó hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ.

Một số lưu ý trước khi dùng Calcium Sandoz 600+Vitamin D3®

Trước khi sử dụng thuốc Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® mọi người cần phải biết rõ về một số thông tin cụ thể như sau:

 • Không được sử dụng Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® nếu như bị dị ứng với những thành phần có trong thuốc. Hoặc bạn bị dị ứng với những thành phần có trong thuốc khác cũng cần phải trao đổi với các bác sĩ.
 • Trong trường hợp điều trị dài ngày bằng Calcium Sandoz 600+Vitamin D3®, bệnh nhân cần phải theo dõi hàm lượng Canxi huyết, chức năng thận.
 • Những người bị Sarcodoisis khi sử dụng Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® cần phải được theo dõi lượng Canxi trong huyết thanh, nước tiểu.
 • Cần phải hết sức thận trọng khi dùng Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® đối với người ăn kiêng muối.
 • Đối tượng phụ nữ mang thai không nên sử dụng quá 1.500mg Canxi, 60 đơn vị hàm lượng Vitamin D/ ngày.

Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® có khả năng tương tác thế nào?

Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® cũng tương tự như những loại thuốc khác, sẽ có khả năng làm thay đổi về hoạt động của thuốc, hoặc cũng có khả năng gia tăng thêm những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhằm có thể tránh được tình trạng tương tác của thuốc này, mọi người hãy liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược, các loại Vitamin, khoáng chất,... trên cơ sở đó sẽ được các bác sĩ/ dược sĩ xem xét kỹ lưỡng. Nhằm bảo đảm an toàn hơn khi dùng thuốc này, các bạn không được tự ý ngừng sử dụng, tăng/ giảm hoặc kéo dài về thời gian sử dụng nếu như chưa được các bác sĩ cho phép.

Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Calcium Sandoz 600+Vitamin D3®

Thuốc Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® có khả năng tương tác với một số loại thuốc khác như:

 • Corticosteroi toàn thân.
 • Muối sắt.
 • Etidronate và một số bisphosphonate khác.
 • Cyclin.
 • Cholestyramin.
 • Natri fluoride.
 • Thuốc nhuận trường như paraffin.
 • Digitalis.
 • Thuốc lợi tiểu thiazide.

Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® cũng sẽ tương tác với các loại thực phẩm, hóa chất, bia/ rượu, thuốc lá ở một mức độ nhất định. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn rõ về vấn đề này. Lưu ý, mọi người không được uống rượu trong thời gian dùng Calcium Sandoz 600+Vitamin D3®. Cần phải hết sức thận trọng sử dụng thuốc này với những loại thực phẩm khác.

Theo đó, tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Calcium Sandoz 600+Vitamin D3®. Do đó, tốt nhất các bạn hãy báo cáo với các bác sĩ được biết nếu như bạn đang mắc phải những vấn đề về sức khỏe như: 

 • Sỏi Canxi.
 • Tăng lượng Canxi huyết.
 • Tăng Canxi niệu.
 • Bị rối loạn thừa Vitamin D.
 • Nhiễm Canxi thận.
 • Những bệnh nhân bị suy thận ở mức độ nặng.
 • Bị bất động do loãng xương.
 • Phenylketon niệu;
 • Tăng lượng Canxi huyết có dấu hiệu suy thận.

Hướng dẫn cách bảo quản Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® đúng cách

Mọi người cần phải bảo quản Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, tránh những nơi ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Lưu ý, không được bảo quản thuốc ở trong phòng tắm hoặc ở trong ngăn đá tủ lạnh nếu như chưa được cho phép. Mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ, đồng thời đọc kỹ thông tin ở trên nhãn thuốc để hiểu rõ hơn phương pháp bảo quản tương ứng. Cần phải giữ thuốc Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® tránh xa khỏi tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Không được vứt thuốc Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước nếu như chưa được yêu cầu. Tốt nhất trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Thuốc Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Tổng hợp những thông tin chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thuốc Calcium Sandoz 600+Vitamin D3® và cách sử dụng an toàn. Tuy nhiên, mọi người lưu ý đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo, khi chưa được các bác sĩ/ dược sĩ chỉ định thì mọi người không nên tự ý sử dụng.

Xem thêm:

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898