Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Tìm hiểu những công dụng của Devil’s club

Cập nhật: 14/12/2020 10:08
Người đăng: Nguyễn Trang | 648 lượt xem

Devil’s club có công dụng như thế nào trong quá trình điều trị bệnh? Cách sử dụng loại thuốc này ra sao? Toàn bộ những thông tin quan trọng này mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm được hỗ trợ tư vấn trước khi sử dụng để điều trị bệnh dứt điểm.

Bạn biết gì về công dụng của Devil’s club

Devil’s club được biết đến là một loại thảo dược, trong đó vỏ của cây thường được dùng để làm thuốc. Thông thường Devil’s club được dùng nhằm để điều trị tình trạng viêm khớp, lao phổi, sốt, đau dạ dàng, cảm lạnh, ho, bệnh tiểu đường, viêm phổi, lượng đường ở trong máu thấp. Ngoài ra, Devil’s club cũng được dùng nhằm để làm rỗng ruột và gây nôn.

>>> Tham khảo thêm các kiến thức hữu ích:

Bạn biết gì về công dụng của Devil’s club

Một số trường hợp bôi Devil’s club trực tiếp lên bề mặt da nhằm điều trị tình trạng bỏng, sưng, loét và nhiễm trùng da. Devil’s club cũng được chỉ định điều trị những bệnh lý khác. Tuy nhiên, mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm được hỗ trợ tư vấn cụ thể mọi thông tin trước khi sử dụng.

Cơ chế hoạt động của Devil’s club như thế nào?

Đối với Devil’s club có chứa những chất có thể chống lại được một số loại nấm, vi khuẩn và virus. Nhưng hiện nay vẫn chưa có đầy đủ thông tin nghiên cứu về cách thức hoạt động của Devil’s club. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm được tư vấn kỹ về cách sử dụng an toàn.

Hướng dẫn về cách sử dụng Devil’s club an toàn

Liều lượng Devil’s club đối với từng bệnh nhân là không giống nhau. Phía các bác sĩ sẽ dựa vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề khác liên quan. Devil’s club cũng có thể sẽ không an toàn, do đó mọi người cần phải thảo luận với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm tìm ra được liều lượng sử dụng phù hợp nhất.

Theo đó, Devil’s club được bào chế ở những dạng như:

  • Chiết xuất.
  • Dạng tươi.

Tác dụng phụ & Một số lưu ý quan trọng khi dùng Devil’s club

Những tác dụng phụ khi sử dụng Devil’s club

Trong trường hợp gặp bất kỳ thắc mắc gì về các tác dụng phụ, khi đó mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ thăm khám cụ thể hơn.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng Devil’s club

Tốt nhất mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ về bất kỳ loại thuốc, hay loại thảo dược nào nếu như các bạn đang sử dụng trước khi có ý định dùng Devil’s club. Ngoài ra, cần phải báo cáo rõ với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như:

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng Devil’s club

+ Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú, khi đó mọi người hãy sử dụng thuốc theo đúng khuyến cáo của các bác sĩ/ dược sĩ.

+ Nếu như bạn đang sử dụng những loại thuốc khác, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn, không kê đơn, thảo dược, các loại Vitamin/ khoáng chất,... hãy nói rõ cho các bác sĩ được biết.

+ Hoặc nếu như bạn bị dị ứng với Devil’s club, hoặc những loại thuốc hay những loại thảo mộc khác.

+ Bạn đang mắc phải bất kỳ rối loạn, hoặc tình trạng bệnh lý nào khác.

+ Nếu như bạn bị dị ứng với các loại thực phẩm, chất bảo quản, thuốc nhuộm, động vật nào khác cũng cần phải trao đổi với bác sĩ. 

Các quy định về Devil’s club ít nghiêm ngặt hơn so với quy định của tân dược. cần phải tiến hành nghiên cứu sâu hơn nhằm xác định rõ về mức độ an toàn của loại thuốc này. Những lợi ích của việc dùng Devil’s club cần phải được cân nhắc cùng với những nguy cơ có thể xảy ra trước khi sử dụng. Mọi người cũng cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng Devil’s club. 

Mức độ an toàn & Khả năng tương tác của Devil’s club

Tìm hiểu mức độ an toàn khi dùng Devil’s club

Mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi dùng Devil’s club bởi mức độ an toàn khi dùng chưa được hiểu rõ.

* Mức độ an toàn đối với phụ nữ mang thai và đang cho con bú

Hiện không có đầy đủ thông tin về quá trình dùng Devil’s club trong khoảng thời gian mang thai và cho con bú. Vì vậy, mọi người cần phải tham khảo ý kiến tư vấn của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng Devil’s club.

Khả năng tương tác của Devil’s club như thế nào?

Devil’s club cũng tương tự như những loại thuốc khác sẽ có khả năng tương tác với các loại thuốc bạn đang dùng, hoặc tình trạng sức khỏe hiện tại. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi sử dụng Devil’s club điều trị bệnh.

Hy vọng toàn những thông tin do giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ về Devil’s club và cách thức sử dụng an toàn. Tuy nhiên, mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ đã kê đơn ban đầu.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898