Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kiến Thức Y Dược

Thu hồi thuốc phá thai Misoprostol 200mcg do không đảm bảo chất lượng

Cập nhật: 25/06/2021 17:11
Người đăng: Vũ Duyên | 15645 lượt xem

Bắt đầu từ ngày 5/4, Sở Y tế Hà Nội đã có sự chỉ đạo khẩn cấp thu hồi thu hồi thuốc viên nén Misoprostol 200mcg do Công ty Cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình sản xuất bởi không đảm bảo chất lượng.

Thu hồi thu hồi thuốc viên nén Misoprostol 200mcg

Thu hồi thu hồi thuốc viên nén Misoprostol 200mcg

Thu hổi khẩn cấp thuốc viên nén Misoprostol 200mcg

Ngày 5/4, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn, phòng y tế quận, huyện, thị xã rà soát, thu hồi thuốc viên nén Misoprostol 200mcg do Công ty Cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình sản xuất.

Trước đó, ngày 2/4, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước, Công ty Cổ phần sinh học Dược phẩm Ba Đình thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc thuốc viên nén Misoprostol 200mcg, số đăng ký VD-20509-14 do Công ty Cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình sản xuất.

Ngày 20/3, Cục Quản lý Dược đã có công văn yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi thuốc viên nén Misoprostol 200mcg, SĐK: VD-20509-14, số lô: 0207, HD: 20/3/20, do Công ty Cổ phần sinh học Dược phẩm Ba Đình sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ đồng đều hàm lượng, độ hòa tan, định lượng.

Ngay sau đó, Cục Quản lý Dược đã thành lập đoàn kiểm tra đánh giá việc duy trì đáp ứng thực hành tốt sản xuất thuốc GMP tại Công ty Cổ phần sinh học Dược phẩm Ba Đình và quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc thuốc viên nén Misoprostol 200mcg, SĐK: VD-20509-14.

Thuốc viên nén Misoprostol không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi thuốc viên nén Misoprostol 200mcg, SĐK: VD-20509-14, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện, xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, ngày 5/4, ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, các cơ sở y tế ngoài công lập, doanh nghiệp kinh doanh thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn rà soát, thu hồi thuốc nói trên.

Lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu Phòng y tế quận, huyện, thị xã, Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân của Sở Y tế thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý; tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu hồi của cơ sở.

Công dụng của thuốc viên nén Misoprostol

Thu hồi thu hồi thuốc viên nén Misoprostol 200mcg kém chất lượng

Thu hồi thu hồi thuốc viên nén Misoprostol 200mcg kém chất lượng

Chia sẻ về công dụng của thuốc viên nén Misoprostol, Thầy Nguyễn Minh Anh - trưởng khoa cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn chia sẻ: Thuốc viên nén Misoprostol được ứng dụng chứng cứ theo định hướng trong một loạt lĩnh vực sản và phụ khoa có khả năng làm giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ mang thai. Misoprostol có thể được sử dụng như một tác nhân khởi phát chuyển dạ trong ba tháng thứ ba thai kỳ, góp phần chuyển dạ nhanh trong các trường hợp cần can thiệp cho mẹ và thai nhi như bệnh cao huyết áp và nhiễm trùng.

Misoprostol có vai trò trong phòng ngừa và điều trị BHSS; mặc dù Misoprostol không phải là một lựa chọn đầu tiên, có bằng chứng hỗ trợ việc sử dụng Misoprostol khi Oxytocin không có. Cuối cùng, Misoprostol là một thuốc cần thiết cho việc phá thai an toàn.

Tất cả các khuyến cáo của WHO về việc sử dụng Misoprostol trong nhiều đối tượng sản và phụ khoa đã được phát triển dựa trên các bằng chứng tốt nhất hiện có thông qua một quá trình phát triển các hướng dẫn nghiêm ngặt. Bởi vì các phác đồ dựa trên bằng chứng cho việc sử dụng Misoprostol an toàn và hiệu quả thay đổi tùy theo chỉ dẫn và cũng có thể khác nhau theo cách thiết lập, các tài liệu này tóm tắt hướng dẫn hiện hành để sử dụng Misoprostol. Với sự an toàn của thuốc viên nén Misoprostol trong phá thai an toàn, WHO sẽ cập nhật khuyến cáo phù hợp, bổ sung công cụ thực hành cho các nhà hoạch định chính sách và các nhà lâm sàng.

Việc thuốc viên nén Misoprostol không đảm bảo chất lượng sẽ rất nguy hiểm cho những người áp dụng để phá thai an toàn. Bởi trái ngược với công dụng của nó, thuốc không đảm bảo sẽ gây ra những biến chứng nguy hại cho cả thai nhi lẫn sản phụ.

Nguồn: Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn

 

Tin Liên quan
ngan-ngua-mo-mau-hieu-qua Tìm hiểu các biện pháp ngăn ngừa mỡ máu hiệu quả Tình trạng mỡ máu cao kéo dài trong suốt thời gian sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy mỡ máu cao nguy hiểm như thế nào? Có biện pháp nào để ngăn ngừa mỡ máu cao hiệu quả? thuc-pham-ngan-ngua-benh-thieu-mau Các thực phẩm ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả Tình trạng thiếu máu sẽ gây ra ảnh hưởng đến cả tâm lý và sức khỏe của người bệnh và nghiêm trọng hơn có thể gây ra bệnh lý nguy hiểm khác. Vậy thực phẩm ngăn ngừa bệnh thiếu máu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nhiều hơn về vấn đề này. dung-thuoc-o-nguoi-gia Tìm hiểu các nguyên tắc dùng thuốc ở người già Người cao tuổi là đối tượng dễ mắc nhiều bệnh nên cần sử dụng đến thuốc liên tục. Việc dùng thuốc ở người già cần theo nguyên tắc và có một số lưu ý riêng để đem lại hiệu quả trong điều trị bệnh và phòng ngừa  các tác dụng phụ sẽ xảy ra. Bạn đọc hãy cùng theo dõi rõ hơn nguyên tắc dùng thuốc ở người cao tuổi trong bài viết dưới đây. thuoc-regatonic Regatonic là thuốc gì? Thuốc có công dụng và cách dùng ra sao? Regatonic là loại thuốc bổ mắt có chứa những vitamin, dưỡng chất để hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt. Vậy cách sử dụng thuốc Regatonic như thế nào? Liều dùng ra sao? Tác dụng phụ nào xảy ra? Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc?... Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều các thông tin về thuốc Regatonic.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status