Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Những lưu ý quan trọng trước khi dùng thảo dược Ascorbigen

Cập nhật: 30/10/2020 10:09
Người đăng: Nguyễn Trang | 874 lượt xem

Ascorbigen có công dụng như thế nào? Liều dùng được chỉ định điều trị bệnh như thế nào? Dưới đây các bác sĩ/ dược sĩ và các vị thầy thuốc sẽ bật mí những thông tin liên quan đến các vấn đề trên, quý độc giả cùng cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Công dụng của thảo dược Ascorbigen như thế nào?

 Ascorbigen chính là chất được tìm thấy ở trong súp lơ, bông cải xanh, cải bắp và những loại rau có liên quan. Mọi người sử dụng Ascorbigen làm thuốc nhằm điều trị được chứng đau cơ xơ hóa và phòng ngừa được tình trạng ung thư vú.

>>> Tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích:

Công dụng của thảo dược Ascorbigen như thế nào?

Bên cạnh đó, những công dụng khác đi kèm của thảo dược Ascorbigen không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng tùy vào từng tình trạng bệnh lý và khả năng đáp ứng điều trị bệnh của mỗi người khi đó bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh được liều dùng điều trị bệnh tương ứng.

Cơ chế hoạt động của Ascorbigen

Hiện nay, vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu nào về cơ chế hoạt động của Ascorbigen. Do đó, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định sử dụng Ascorbigen nhằm để sớm điều trị bệnh dứt điểm.

Hướng dẫn liều lượng Ascorbigen điều trị bệnh

Liều lượng của Ascorbigen đối với mỗi người là không giống nhai. Theo đó, phía các bác sĩ/ dược sĩ hay các vị thầy thuốc sẽ dựa vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề khác quan tâm khác. Vì vậy, mọi người hãy thảo luận với phía các bác sĩ/ dược sĩ nhằm tìm được liều lượng thuốc điều trị bệnh phù hợp nhất.

Tác dụng phụ & Một số lưu ý trước khi dùng thảo dược Ascorbigen

Những tác dụng phụ khi dùng Ascorbigen

Trong khoảng thời gian dùng Ascorbigen mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như: bị đầy hơi, khí đường ruột, ăn mất ngon.

Tuy nhiên, trên đây không phải là toàn bộ những tác dụng phụ gặp phải khi dùng Ascorbigen. Nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về quá trình dùng thuốc này khi đó mọi người hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được thăm khám cụ thể hơn.

Những lưu ý quan trọng khi dùng thuốc Ascorbigen

Mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ nếu như:

Những lưu ý quan trọng khi dùng thuốc Ascorbigen

+ Bạn đang trong thời gian mang thai/ cho con bú, khi đó cần phải tuân thủ quá trình dùng Ascorbigen theo đúng chỉ định của các bác sĩ.

+ Những đối tượng mắc phải bất kỳ bệnh lý gì, hoặc bị rối loạn hay những tình trạng bệnh lý nào khác.

+ Đối tượng đang trong thời gian dùng những loại thuốc được kê đơn và không được kê đơn, thực phẩm chức năng, các loại Vitamin/ khoáng chất. Điều này sẽ giúp cho các bác sĩ cân nhắc để điều chỉnh được liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

+ Hoặc bạn bị dị ứng với các thành phần của Ascorbigen, hoặc những loại thuốc khác hay các loại thảo mộc khác.

+ Người gặp phải bất kỳ dị ứng nào khác như: thuốc nhuộm, chất bảo quản, thực phẩm hoặc các loài động vật.

Tốt nhất mọi người cần phải cân nhắc về những lợi ích của quá trình dùng Ascorbigen cùng với nguy cơ có thể xảy ra trước khi sử dụng để điều trị bệnh. Cần phải tham khảo kỹ ý kiến của các vị thầy thuốc, các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định sử dụng Ascorbigen.

Mức độ an toàn & Khả năng tương tác khi dùng Ascorbigen

Mức độ an toàn trong quá trình dùng Ascorbigen

Ascorbigen sẽ an toàn khi dùng trong thời gian dưới 1 tháng. Đồng thời, không có đủ thông tin về quá trình sử dụng Ascorbigen trong thời gian mang thai và cho con bú. Vì vậy, điều quan trọng là mọi người cần phải tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng thuốc này để điều trị bệnh.

Khả năng tương tác của Ascorbigen như thế nào?

Ascorbigen cũng có khả năng làm gan tăng tốc độ phân hủy một số loại thuốc. Quá trình uống Ascorbigen cùng với một số loại thuốc bị gan chuyển đổi có thể làm giảm đi tác dụng.

Ascorbigen cũng có khả năng tương tác với các thuốc mà mọi người đang sử dụng hoặc tình trạng sức khỏe hiện tại. Do đó, hãy tham khảo ý kiến của các vị thầy thuốc, hoặc các bác sĩ/ dược sĩ trước khi sử dụng Ascorbigen.

Những thuốc tương tác cùng với thảo dược Ascorbigen gồm có: fluvoxamine (Luvox®), haloperidol (Haldol®), pentazocine (Talwin®), propranolol (Inderal®), clozapine (Clozaril®), cyclobenzaprine (Flexeril®), theophylline, zileuton (Zyflo®), imipramine (Tofranil®), mexiletine (Mexitil®), zolmitriptan (Zomig®), olanzapine (Zyprexa®), tacrine Cognex®) và những loại thuốc khác.

Tổng hợp chi tiết những thông tin ở trên do những giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ về Ascorbigen và hướng dẫn cụ thể cho mọi người về cách sử dụng an toàn nhất. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ đã kê đơn thuốc ban đầu.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366 - 0399492601

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898