Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Hoodia

Cập nhật: 18/12/2020 16:45
Người đăng: Nguyễn Trang | 525 lượt xem

Hoodia thường được dùng để điều trị bệnh lý gì? Liều dùng được chỉ định như thế nào? Toàn bộ các thông tin ở trên mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm được hỗ trợ tư vấn cụ thể mọi thông tin trước khi sử dụng.

Tìm hiểu những công dụng của Hoodia

Hoodia được biết đến là một loại cây xương rồng từ sa mạc Kalahari tại khu vực châu Phi. Hoodia thông thường được dùng nhằm hạn chế được mức độ thèm ăn để giảm cân hiệu quả. Theo một số thông tin, người San Bushmen tại châu Phi ăn Hoodia nhằm chống đói trong một khoảng thời gian dài săn bắn.

>>> Tham khảo thêm các kiến thức hữu ích:

Tìm hiểu những công dụng của Hoodia

Hoodia cũng được dùng cho những mục đích khác. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng Hoodia để điều trị bệnh.

Cơ chế hoạt động của Hoodia

Chất P57 trong Hoodia được nhận định là giảm đi cảm giác đói, nhưng hiện chưa biết được rõ về hiệu quả này hay không khi Hoodia được dùng trên người.

Hiện tại, vẫn chưa có đầy đủ thông tin nghiên cứu về quá trình hoạt động của Hoodia. Vì vậy, mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng loại thuốc này để điều trị bệnh.

Hướng dẫn về liều lượng sử dụng Hoodia

Liều lượng của Hoodia đối với từng bệnh nhân là không giống nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào từng độ tuổi, tình trạng sức khỏe của mỗi người hoặc các vấn đề khác liên quan để điều chỉnh liều lượng tương ứng. Hoodia có thể sẽ không an toàn, vì vậy hãy thảo luận với các bác sĩ/ dược sĩ để hỗ trợ tư vấn về liều lượng điều trị bệnh tương ứng.

Theo đó, Hoodia sẽ được bào chế ở những dạng như:

  • Dạng tươi.
  • Dạng viên nang.

Tác dụng phụ & Những lưu ý khi sử dụng Hoodia

Những tác dụng phụ khi sử dụng Hoodia

Trong trường hợp gặp bất kỳ thắc mắc gì về những tác dụng phụ, khi đó mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý quan trọng khi dùng Hoodia

Mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác trước khi bắt đầu dùng Hoodia. Đồng thời trao đổi ý kiến của các bác sĩ nếu như các bạn đang mắc phải một số trường hợp như sau:

Một số lưu ý quan trọng khi dùng Hoodia

+ Phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú, khi đó nên dùng Hoodia theo đúng chỉ định của các bác sĩ.

+ Nếu như bạn đang dùng các loại thuốc khác, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn, không được kê đơn, thảo dược, các loại Vitamin/ khoáng chất,... để bác sĩ cân nhắc điều chỉnh liều lượng tương ứng.

+ Nói rõ với các bác sĩ nếu như bạn dị ứng với các thành phần của Hoodia, các loại thảo mộc hoặc những loại thuốc nào khác.

+ Thảo luận với các bác sĩ nếu như bạn đang gặp phải bất kỳ bệnh lý nào khác, bị rối loạn,... những vấn đề này cũng có khả năng ảnh hưởng đến việc dùng Hoodia.

Các quy định đối với Hoodia ít nghiêm ngặt hơn so với quy định của tân dược. Cần phải tiến hành nghiên cứu sâu hơn nhằm xác định được mức độ an toàn của loại thuốc này. Những lợi ích của việc dùng Hoodia cần phải được cân nhắc cùng với nguy cơ có thể xảy ra trước khi sử dụng. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ mọi thông tin trước khi dùng loại thuốc này.

Mức độ an toàn & Khả năng tương tác của Hoodia

Tìm hiểu về mức độ an toàn khi dùng Hoodia

Hiện tại không có đầy đủ thông tin nghiên cứu về mức độ an toàn khi dùng Hoodia. Vì vậy, các bạn cần phải tham khảo đầy đủ mọi ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng loại thuốc này để điều trị bệnh.

Mức độ an toàn đối với phụ nữ mang thai và cho con bú: hiện tại không có đầy đủ thông tin nghiên cứu về việc dùng Hoodia trong khoảng thời gian mang thai và cho con bú. Do đó, các bạn cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng loại thuốc này để điều trị bệnh. 

Tìm hiểu về khả năng tương tác khi sử dụng Hoodia

Hoodia có khả năng tương tác cùng với những loại thuốc khác bạn đang dùng hoặc tình trạng sức khỏe hiện tại. Do đó, mọi người cần phải trao đổi ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng loại thảo dược này trước khi sử dụng để điều trị bệnh.

Tổng hợp toàn bộ các thông tin ở trên do giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ về công dụng của Hoodia và liều lượng tương ứng. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là các thông tin mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ đã kê đơn ban đầu. Mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng Hoodia theo đúng như đơn thuốc đã được kê đơn ban đầu.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898