Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Dùng nhung hươu điều trị bệnh cần phải lưu ý những gì?

Cập nhật: 08/04/2021 11:01
Người đăng: Nguyễn Trang | 819 lượt xem

Nhung hươu được sử dụng để điều trị bệnh lý gì? Cách sử dụng nhung hươu như thế nào là đúng cách? Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến nhung hươu, mọi người cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau.

Công dụng của nhung hươu đối với sức khỏe

Nhung hươu được sử dụng để điều trị tình trạng viêm khớp. Theo đó, nhung hươu thường được sử dụng nhằm kích thích hệ miễn dịch, có hiệu quả bảo vệ và làm trẻ hóa, rất tốt cho máu và lưu thông máu.

>>> Tham khảo thêm công dụng một số thảo dược khác:

Công dụng của nhung hươu đối với sức khỏe

Bên cạnh đó, nhung hươu có thể sẽ được kê đơn điều trị một số bệnh lý khác. Do đó, mọi người nên trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể mọi thông tin trước khi dùng.

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của nhung hươu 

Trong nhung hươu có chứa nhiều chất gồm có hormone sinh dục nữ estrone và estradiol. Nhung hươu có chứa những chất có khả năng giúp cho tế bào được hoạt động và phát triển. Hiện tại, vẫn chưa có đầy đủ thông tin nghiên cứu về công dụng của loại thuốc này. Do đó, mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ / dược sĩ hay các vị thầy thuốc Đông Y trước khi có ý định dùng loại thuốc này.

Hướng dẫn về liều lượng sử dụng nhung hươu 

Liều lượng của nhung hươu đối với từng đối tượng bệnh nhân là không giống nhau. Theo đó, liều dùng sẽ được chỉ định dựa vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và một số những vấn đề khác liên quan. Do đó, mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm tìm ra được liều lượng sử dụng phù hợp nhất.

Đối với nhung hươu sẽ được bào chế ở dạng viên nang.

Tác dụng phụ khi sử dụng nhung hươu 

Nhung hươu sẽ an toàn khi sử dụng trong thời gian 12 tháng. Trong trường hợp gặp bất kỳ thắc mắc gì về những tác dụng phụ, khi đó mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ hay các vị thầy thuốc Đông Y để được tư vấn rõ.

Những lưu ý quan trọng trước khi dùng nhung hươu 

Mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

Những lưu ý quan trọng trước khi dùng nhung hươu

+ Phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú, khi đó hãy sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

+ Bạn đang sử dụng những loại thuốc khác, trong đó gồm thuốc được kê đơn, không được kê đơn, thảo dược, các loại Vitamin/ khoáng chất.

+ Cần phải nói rõ với các bác sĩ nếu như bạn bị dị ứng với nhung hươu, những loại thuốc khác hay bất kỳ loại thảo mộc nào.

+ Bạn đang gặp phải bất kỳ bệnh lý nào đó, bị rối loạn hoặc tình trạng bệnh nào khác.

+ Hoặc trường hợp bị dị ứng với bất kỳ loài thực phẩm, chất bảo quản, thuốc nhuộm hoặc động vật.

Tốt nhất mọi người hãy cân nhắc về những lợi ích của quá trình dùng nhung hươu cùng với các nguy cơ có thể xảy ra trước khi sử dụng. Mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng vị thuốc này.

Mức độ an toàn & Khả năng tương tác của nhung hươu 

Hiện tại không có đầy đủ thông tin về quá trình dùng nhung hươu trong khoảng thời gian mang thai và cho con bú. Do đó, mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi sử dụng loại thảo dược này để điều trị bệnh.

Nhung hươu sẽ có khả năng tương tác cùng với những loại thuốc mà bạn đang dùng hoặc tình trạng sức khỏe hiện tại. Do đó, cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi dùng nhung hươu điều trị bệnh lý.

Hy vọng với toàn bộ các thông tin ở trên do phía giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về công dụng của nhung hươu. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ đã kê đơn ban đầu.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898