Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng Carnosine

Cập nhật: 28/11/2020 17:02
Người đăng: Nguyễn Trang | 838 lượt xem

Carnosine thông thường được dùng để điều trị bệnh gì? Liều lượng sử dụng được chỉ định điều trị bệnh ra sao? Các thông tin quan trọng này mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định sử dụng nhằm sớm điều trị bệnh dứt điểm.

Công dụng của Carnosine như thế nào?

Carnosine là protein được sản xuất tự nhiên ơ trong cơ thể. Carnosine sẽ tập trung ở cơ khi hoạt động và cũng tìm thấy trong tim, não cùng với nhiều bộ phận khác trong cơ thể.

>>> Tham khảo thêm các thông tin hữu ích:

Công dụng của Carnosine như thế nào?

Carnosine được dùng nhằm phòng ngừa tình trạng lão hóa, ngăn ngừa và điều trị những biến chứng của bệnh tiểu đường như rối loạn mắt, tổn thương thần kinh và những vấn đề về thận.

Carnosine cũng được chỉ định dùng với những mục đích khác. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nhằm có thể tìm ra được liều lượng sử dụng điều trị bệnh phù hợp nhất.

Tìm hiểu cơ chế hoạt động của Carnosine

Đối với Carnosine rất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể bao gồm những chức năng riêng biệt và sự phát triển của tim, cơ, gan, thận cùng nhiều cơ quan khác. Cũng có một số người quan tâm đến việc dùng Carnosine nhằm phòng ngừa lão hóa vì Carnosine dường như can thiệp vào một số hóa chất có thể đóng một vai trò trong quá trình lão hóa.

Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu về công dụng của Carnosine. Do đó, mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng loại thuốc này để điều trị bệnh.

Hướng dẫn liều lượng sử dụng Carnosine

Liều lượng của Carnosine đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau. Liều dùng sẽ được chỉ định dùng dựa vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề khác cần được quan tâm. Carnosine cũng có thể sẽ không an toàn. Vì vậy, tốt nhất mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định sử dụng Carnosine để điều trị bệnh.

Theo đó, Carnosine sẽ được bào chế ở những dạng như:

  • Viên nang 500mg.
  • Dạng lỏng. 

Tác dụng phụ & Những lưu ý khi dùng Carnosine

Những tác dụng phụ khi sử dụng Carnosine

Trong thời gian sử dụng Carnosine nếu như mọi người gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc gặp bất kỳ tác dụng phụ cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý trước khi sử dụng Carnosine

Trước khi sử dụng Carnosine mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

Một số lưu ý trước khi sử dụng Carnosine

+ Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai và cho con bú, khi đó mọi người hãy sử dụng theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

+ Bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác trong đó gồm thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,... Khi đó, các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh được liều lượng sử dụng Carnosine điều trị bệnh tương ứng.

+ Nếu như bạn bị dị ứng với những thành phần của Carnosine, hoặc những loại thuốc hay những loại thảo mộc khác cũng cần phải trao đổi với các bác sĩ.

+ Bạn đang gặp bất kỳ bệnh lý, bị rối loạn hay tình trạng bệnh nào đó. 

+ Cần phải nói rõ với các bác sĩ nếu như bạn gặp bất kỳ loại dị ứng nào khác như thực phẩm, chất bảo quản, thuốc nhuộm, động vật.

Mọi người cũng cần phải cân nhắc về những lợi ích khi dùng Carnosine cùng với những nguy cơ xảy ra khi sử dụng. Hãy tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng loại thuốc này. 

Mức độ an toàn & Khả năng an toàn khi sử dụng Carnosine

Tìm hiểu mức độ an toàn khi dùng Carnosine

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú: hiện không có đủ thông tin về quá trình dùng Carnosine trong khoảng thời gian mang thai và cho con bú. Vì vậy, mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng loại thuốc này.

Hạ huyết áp: Carnosine cũng có khả năng làm hạ huyết áp. Về mặt lý thuyết, sử dụng Carnosine có thể sẽ làm cho tình trạng huyết áp trở nên quá thấp đối với người có huyết áp thấp.

Khả năng tương tác của Carnosine như thế nào?

Carnosine sẽ có khả năng tương tác với các loại thuốc bạn đang dùng, hoặc tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Vì vậy, mọi người hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng Carnosine.

Những thông tin ở trên do những giảng viên Cao đẳng Dược TP HCM chia sẻ về công dụng của Carnosine và liều dùng điều trị bệnh tương ứng. Nhưng mọi người lưu ý thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ đã kê đơn ban đầu.

 

Tin Liên quan
thuoc-regatonic Regatonic là thuốc gì? Thuốc có công dụng và cách dùng ra sao? Regatonic là loại thuốc bổ mắt có chứa những vitamin, dưỡng chất để hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt. Vậy cách sử dụng thuốc Regatonic như thế nào? Liều dùng ra sao? Tác dụng phụ nào xảy ra? Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc?... Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều các thông tin về thuốc Regatonic. thuoc-kacetam-800mg-la-thuoc-gi-co-cong-dung-gi Thuốc kacetam 800mg là thuốc gì? Có công dụng gì? Rất nhiều người thắc mắc thuốc Kacetam là thuốc gì và dùng để chữa bệnh gì? Khoa Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ về cách dùng cũng như công dụng của thuốc như sau: thuoc-noxa-20 Công dụng của thuốc Noxa 20 và cách giúp giảm đau khớp tại nhà hiệu quả Noxa 20 là thuốc điều trị viêm khớp có tác dụng chống viêm, giảm đau các triệu chứng ở cột sống và khớp. Cách sử dụng thuốc Noxa 20 như thế nào? Có tác dụng phụ nào có thể xảy ra khi dùng sai cách? Có những lưu ý quan trọng nào trong quá trình sử dụng thuốc?... Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin về thuốc Noxa 20. zaromax-500-gia-bao-nhieu-lieu-dung-va-cach-su-dung Zaromax 500 giá bao nhiêu? Liều dùng và cách sử dụng Zaromax 500 giá bao nhiêu? Liều dùng và cách sử dụng như thế nào là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Bạn đọc có thể tham khảo bài tổng hợp dưới đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898