Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kiến Thức Y Dược

Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Micardis® an toàn

Cập nhật: 29/06/2021 12:16
Người đăng: Nguyễn Trang | 1028 lượt xem

Thuốc Micardis® được chỉ định để điều trị tình trạng cao huyết áp, tình trạng đau tim, giảm được nguy cơ đột quỵ,... Nhưng mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để biết được rõ về cách dùng thuốc như thế nào an toàn.

Thuốc Micardis® có tác dụng như thế nào?

Thuốc Micardis® thông thường được các bác sĩ điều trị điều trị nguy cơ mắc phải nguy cơ huyết áp cao, bị đau tim hoặc tử vong đối với những bệnh nhân > 55 tuổi, những trường hợp mắc phải bệnh tim mạch ở mức độ nghiêm trọng. Thuốc này được sử dụng phối hợp với những loại thuốc điều trị huyết áp khác theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

thuoc-micardis-1
Thuốc Micardis® có tác dụng như thế nào?

>> Mách bạn: Liều dùng thuốc Methocarbamol điều trị bệnh co thắt cơ hoặc bị đau cơ hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, những tác dụng khác đi cùng của thuốc Micardis® không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng tùy vào tình trạng bệnh lý của mỗi người, khi đó bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng tương ứng.

Hướng dẫn liều dùng Micardis® điều trị bệnh

Trước khi kê đơn thuốc Micardis® các bác sĩ sẽ hỗ trợ thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý và cũng tùy vào độ tuổi của mỗi người để cân nhắc liều lượng tương ứng.

Liều dùng Micardis® danh cho người lớn

- Bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp: liều ban đầu được chỉ định dùng 40mg/ ngày. Nhằm để duy trì tình trạng ổn định, khi đó bệnh nhân được chỉ định dùng 20 - 80mg/ ngày theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. 

- Người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch: chỉ định dùng 80mg/ngày.

Liều dùng Micardis® dành cho trẻ em

Hiện nay, liều dùng Micardis® dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi dùng thuốc. Do đó, mọi người cần phải trao đổi cụ thể với tác bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn có nên dùng thuốc này cho trẻ hay không.

Sử dụng thuốc Micardis® như thế nào an toàn?

Mọi người hãy tuân thủ quá trình sử dụng Micardis® theo đúng chỉ định của các bác sĩ, đồng thời kiểm tra đầy đủ thông tin ở trên nhãn thuốc trước khi dùng. Đặc biệt, mọi người lưu ý không được dùng thuốc với liều thấp, cao hoặc kéo dài về thời gian sử dụng thuốc này khi chưa được các bác sĩ cho phép.

thuoc-micardis-2
Sử dụng thuốc Micardis® như thế nào an toàn?

>> Click ngay: Liều lượng Dextromethorphan được chỉ định như thế nào? để điều trị cơn ho dai dẳng kéo dài do hút thuốc, hay các vấn đề khác liên quan đến vấn đề hô hấp

Mọi người có thể dùng Micardis® cùng với thức ăn hoặc không cần thiết. Nhưng cần phải sử dụng thuốc này đi kèm với thức ăn nhằm giảm đi tình trạng kích ứng với dạ dày. Ngoài ra, cần phải uống thuốc này với một ly nước đầy. Trong suốt thời gian dùng thuốc nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn khi đó hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. 

Những tác dụng phụ khi dùng Micardis®

Trước khi dùng Micardis® mọi người có thể gặp phải những tác dụng làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe như sau:

 • Bị sưng phù và tăng cân nhanh chóng.
 • Nhu cầu đi tiểu ít hoặc có thể bị bí tiểu.
 • Xuất hiện tình trạng đau lưng.
 • Đau xoang hoặc có thể xuất hiện tình trạng nghẹt mũi.
 • Một số trường hợp bị tiêu chảy.
 • Nồng độ Kali ở mức cao, gây nên tình trạng như: cơ thể bị suy nhược, nhịp tim đập chậm, nhịp tim yếu.

Nhưng không phải trường hợp nào trong khoảng thời gian dùng Micardis® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định, trong trường hợp gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn hãy quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý trước khi dùng Micardis®

Trước khi dùng Micardis® mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ, nếu như:

 • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai, hoặc cho con bú, có ý định mang thai cũng cần phải báo cáo trước cho các bác sĩ được biết.
 • Bạn bị dị ứng với những thành phần của Micardis® hoặc bất kỳ những thành phần có trong những loại thuốc khác.
 • Cần phải thận trọng sử dụng Micardis® đối với trẻ em và người cao tuổi.
 • Bạn đang trong thời gian dùng những loại thuốc khác, trong đó gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn (thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,...)
 • Hoặc những trường hợp đang mắc phải những bệnh lý về tim mạch, bệnh về gan hoặc những bệnh lý khác.

Thuốc Micardis® có khả năng tương tác như thế nào?

Micardis® cũng như những loại thuốc khác sẽ có khả năng làm thay đổi những loại thuốc bạn đang dùng, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhằm tránh được tình trạng tương tác này, tốt nhất mọi người cần phải liệt kê ra toàn bộ tất cả những loại thuốc đang dùng, gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin, khoáng chất, thực phẩm chức năng,... để được các bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng tương ứng. Đặc biệt, không được tự ý sử dụng thuốc Micardis®, tăng/ giảm hoặc kéo dài về thời gian dùng khi chưa được cho phép.

Thuốc Micardis® có khả năng tương tác với những loại thuốc như:

 • Không được sử dụng Micardis® nếu như bạn bị dị ứng với Telmisartan;
 • Tránh sử dụng Micardis® với Aliskiren, nếu như bạn đang trong thời gian mắc bệnh thận hoặc đang trong thời gian chạy thận.
 • Những người mắc phải bệnh tiểu đường, không được sử dụng Micardis® cùng với những loại thuốc khác đang có chứa Aliskiren (Amturnide®, Tekturna®, Tekamlo®, Valturna®).

Thuốc Micardis® có khả năng tương tác với các loại thực phẩm, rượu/ bia, thuốc lá nhất định. Vì vậy, mọi người hãy tham khảo ý kiến với các bác sĩ thật kỹ về vấn đề này trước khi dùng thuốc. Đặc biệt cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại, nhằm đánh giá được mức độ ảnh hưởng của thuốc Micardis® trong thời gian sử dụng. Trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh về liều lượng và biết được cách sử dụng an toàn.

>> Click ngay: Những công dụng của Vitamin B2 đối với sức khỏe

Thuốc Micardis® được bảo quản như thế nào đúng cách?

Mọi người cần phải bảo quản Micardis® ở nhiệt độ phòng là thích hợp nhất, cần phải tránh những nơi có nhiệt độ ẩm ướt, hoặc ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không được bảo quản thuốc này ở trong ngăn đá tủ lạnh hoặc trong phòng tắm khi chưa được các bác sĩ cho phép. Mỗi một loại thuốc sẽ có một phương pháp bảo quản tương ứng, do đó mọi người cần phải đọc kỹ thông tin ở trên nhãn thuốc. Hoặc cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Cần phải để thuốc Micardis® tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Lưu ý, không được vứt thuốc Micardis® vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được các bác sĩ/ dược sĩ yêu cầu. Cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn về cách tiêu hủy an toàn. Tốt nhất mọi người cần phải loại bỏ thuốc Micardis® đã quá hạn sử dụng hoặc không sử dụng đến nữa theo đúng quy định.

Tất cả những thông tin cung cấp trên do những giảng viên Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh chia sẻ về thuốc Micardis® và hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng an toàn. Nhưng đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ về liều dùng.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0349357447 - 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status