Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Sử dụng thuốc Desomedine® 0,1% cần lưu ý những vấn đề gì?

Cập nhật: 11/03/2021 11:21
Người đăng: Nguyễn Trang | 1184 lượt xem

Desomedine® 0,1% là thuốc gì? Liều lượng thuốc này được chỉ định điều trị như thế nào? Đây là những thông tin quan trọng mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được chỉ định điều trị bệnh phù hợp và không để lại biến chứng đối với sức khỏe về sau.

Thuốc Desomedine® 0,1% có công dụng như thế nào?

Thuốc Desomedine® 0,1% có chứa hoạt chất hexamidine di-isetionate, sẽ có tác dụng trong việc khử trùng. Desomedine® 0,1% là loại thuốc thông thường được các bác sĩ chỉ định điều trị bệnh nhiễm trùng ở mắt. 

>>> Tìm hiểu thêm một số loại thuốc:

Những công dụng của thuốc Desomedine® 0,1%

Bên cạnh đó, thuốc Desomedine® 0,1% còn được chỉ định dùng để điều trị một số bệnh lý khác . Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh lý, độ tuổi cũng như khả năng đáp ứng điều trị bệnh của mỗi người để điều trị bệnh dứt điểm.

Desomedine® 0,1%: Liều dùng & Cách sử dụng thuốc an toàn

Liều dùng Desomedine® 0,1% thuốc điều trị bệnh

Trước khi kê đơn thuốc Desomedine® 0,1% các bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe bệnh lý của từng người. Trên cơ sở đó sẽ cân nhắc để kê đơn thuốc cụ thể như sau:

+ Liều dùng Desomedine® 0,1% dành cho người lớn: chỉ định nhỏ mắt 2 giọt/ lần và sử dụng 4 - 6 lần/ ngày.

+ Liều dùng Desomedine® 0,1% dành cho trẻ em: hiện nay liều lượng thuốc Desomedine® 0,1% đối với trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi sử dụng. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Cách sử dụng thuốc Desomedine® 0,1% như thế nào an toàn?

Trong quá trình dùng thuốc Desomedine® 0,1% mọi người nên:

Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Desomedine® 0,1% an toàn

- Tuân thủ quá trình dùng thuốc nhỏ mắt Desomedine® 0,1% theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ về liều lượng và liều trình sử dụng thuốc. Lưu ý, không được sử dụng thuốc theo đường uống.

- Trước tiên các bạn hãy sử dụng mẫu bông ẩm để lau mắt, hãy lau sạch hết bụi bẩn ở vùng mắt. Sau khi nhỏ thuốc Desomedine® 0,1% vào góc trong của mắt, các bạn hãy kéo mí mắt dưới xuống nhằm thuốc lan ra khắp mắt.

- Lưu ý, hãy đọc kỹ hướng dẫn thông tin về cách sử dụng thuốc trước khi dùng một cách thận trọng trước khi dùng.

- Không được sử dụng kính áp tròng khi bị nhiễm trùng mắt, chỉ nên sử dụng lại kính áp tròng sau khi đã kết thúc quá trình điều trị.

- Cần phải tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ nếu như trong quá trình sử dụng các bạn không hiểu rõ về thuốc.

Những tác dụng phụ khi sử dụng Desomedine® 0,1%

Trong khoảng thời gian dùng thuốc Desomedine® 0,1% mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như:

  • Gây đỏ mắt.
  • Đau mắt.
  • Bị mờ mắt.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Desomedine® 0,1% cũng gặp phải những tác dụng phụ ở trên. Do đó, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc này theo đúng chỉ định. Trong trường hợp tình trạng bệnh lý không được thuyên giảm hoặc xuất hiện những triệu chứng bất thường hãy quay lại gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể.

Một số lưu ý trước khi dùng Desomedine® 0,1%

Trước khi sử dụng thuốc Desomedine® 0,1% mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ nếu như: 

+ Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú. Khi đó, các bạn hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định.

+ Nếu như bạn bị dị ứng với thành phần của thuốc Desomedine® 0,1% hay bất kỳ các thành phần có trong những loại thuốc khác.

+ Bạn đang trong thời gian sử dụng thuốc được kê đơn về không được kê đơn, thực phẩm chức năng, các loại Vitamin/ khoáng chất,... khi đó hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ.

+ Bạn chỉ nên dùng thuốc Desomedine® 0,1% đối với trẻ em và người lớn nếu như đã được các bác sĩ chỉ định.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Desomedine® 0,1% đúng cách

Mọi người nên bảo quản thuốc Desomedine® 0,1% ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, cần phải tránh những vị trí ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không được bảo quản thuốc này ở trong phòng tắm, hoặc ở trong ngăn đá tủ lạnh. Đối với mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, mọi người hãy đọc kỹ hướng dẫn về cách bảo quản thuốc này phù hợp nhất ở trên sản phẩm, hoặc có thể trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ. Thuốc Desomedine® 0,1% cần phải để tránh xa khỏi tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Không được vứt thuốc Desomedine® 0,1% vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước nếu như chưa được chỉ định. Hãy trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ, hay những người đang làm công tác ở trong công ty xử lý rác thải để được tư vấn cụ thể. Thuốc Desomedine® 0,1% nếu như đã quá hạn sử dụng hay không dùng đến nữa cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Tổng hợp những thông tin ở trên do những giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ về thuốc Desomedine® 0,1% và hướng dẫn về cách sử dụng an toàn nhất. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế về lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898