Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Một số tác dụng phụ gặp phải khi dùng Calcibest®

Cập nhật: 09/03/2021 11:52
Người đăng: Nguyễn Trang | 1406 lượt xem

Calcibest® là thuốc gì? Công dụng của thuốc như thế nào? Những thông tin này mọi người cần phải tìm hiểu và trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể trước khi sử dụng.

Những công dụng của thuốc Calcibest®

Thông thường Calcibest® được chỉ định dùng nhằm đáp ứng được nhu cầu Canxi của người ở đang trong thời kỳ tăng nhu cầu Canxi như: trẻ ở độ tuổi dậy thì, trẻ đang tăng trưởng, người bị gãy xương, đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai và cho con bú,... Nhằm có thể duy trì xương, răng được chắc khỏe. 

>>> Tìm hiểu thêm công dụng của một số loại thuốc:

Những tác dụng Calcibest® trong quá trình điều trị bệnh

Thuốc Calcibest® cũng có khả năng phòng ngừa được nguy cơ bị loãng xương đối với phụ nữ trước hoặc sau thời kỳ mãn kinh, đối tượng người cao tuổi. Bên cạnh đó, những tác dụng khác đi kèm của thuốc Calcibest® không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng tùy vào từng bệnh lý của mỗi người khi đó các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Calcibest® - Liều lượng & Cách sử dụng thuốc an toàn

1. Liều dùng Calcibest® điều trị bệnh

Liều dùng Calcibest® đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, do đó phía các bác sĩ/ dược sĩ sẽ thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý và dựa vào độ tuổi của mỗi người để cân nhắc điều chỉnh đơn thuốc tương ứng. Theo đó, liều lượng Calcibest® được chỉ định cụ thể như sau:

- Liều dùng Calcibest® dành cho người lớn: chỉ định dùng 1 viên thuốc/ ngày. Hoặc mọi người hãy tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sĩ.

- Liều dùng Calcibest® dành cho trẻ em: hiện nay liều lượng Calcibest® dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định rõ về mức độ an toàn khi sử dụng. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn có nên dùng thuốc này cho trẻ hay không.

2. Hướng dẫn cách dùng Calcibest® an toàn

Mọi người cần phải tuân thủ quá trình dùng Calcibest® theo đúng chỉ định của các bác sĩ, đồng thời kiểm tra thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để xác định được cách sử dụng thuốc an toàn nhất. Lưu ý, mọi người không được tự ý thay đổi liều lượng thuốc thấp, cao hay kéo dài về thời gian sử dụng nếu như chưa được chỉ định cụ thể.

Các bạn có thể uống Calcibest® kèm với thức ăn, hoặc không cần thiết. Nhưng tốt nhất nên uống thuốc này với thức ăn, nhằm làm giảm được tình trạng kích ứng đối với dạ dày. Ngoài ra, cần phải uống cả viên thuốc với một ly nước đầy. Trong trường hợp thắc mắc bất kỳ vấn đề gì trong quá trình dùng thuốc Calcibest®, khi đó mọi người cần phải quay lại trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ.

Những tác dụng phụ khi dùng Calcibest®

Đối với thuốc Calcibest® sẽ có khả năng gây ra một số tác dụng phụ như: gây tiêu chảy, hoặc có thể bị táo bón trong trường hợp dùng liều cao.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng  Calcibest® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Do đó, mọi người cần phải tuân thủ quá trình dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Trường hợp tình trạng bệnh không được thuyên giảm, hoặc xuất hiện những triệu chứng bệnh mới, khi đó hãy quay lại trao đổi kỹ với các bác sĩ.

Một số lưu ý trước khi dùng Calcibest®

Trước khi sử dụng Calcibest® mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

 • Bạn bị dị ứng với những thành phần có trong thuốc Calcibest®, hay các thành phần có trong thuốc khác.
 • Trường hợp mắc bệnh suy thận, bởi những bệnh nhân suy thận khi dùng Calcibest® cần phải được kiểm tra về nồng độ Canxi ở trong nước tiểu và trong máu.
 • Cần trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, 
 • Những trường hợp bị dị ứng với những loại thực phẩm, thuốc nhuộm hay bất kỳ những con vật khác.
 • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú cũng cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ.

Thuốc Calcibest® có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Calcibest® cũng như những loại thuốc khác sẽ có khả năng tương tác làm thay đổi hoạt động của thuốc, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm có thể tránh được tình trạng tương tác của thuốc, tốt nhất các bạn cần phải liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, trong đó gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn, thảo dược, thực phẩm chức năng, các loại Vitamin/ khoáng chất,... trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng. Nhằm để bảo đảm khi dùng thuốc Calcibest®, mọi người không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm hay kéo dài về thời gian sử dụng nếu như chưa được các bác sĩ cho phép.

Những khả năng tương tác của thuốc Calcibest® trong quá trình sử dụng

Thuốc Calcibest® sẽ có khả năng tương tác với một số loại thuốc khác như:

 • Vitamin D.
 • Kháng sinh nhóm tetracycline, quinolone.
 • Thuốc chẹn kênh canxi như verapamil.
 • Corticosteroid.
 • Thuốc lợi tiểu thiazide.
 • Glycoside tim.

Các loại thực phẩm, rượu/ bia, thuốc lá cũng sẽ có khả năng tương tác đối với thuốc Calcibest® ở một mức độ nhất định. Do đó, mọi người cần phải trao đổi ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ về việc sử dụng Calcibest® cùng với các loại thức ăn, thuốc lá, hay bia/ rượu. Các bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng Calcibest®. Đồng thời, cần phải hết sức thận trọng khi dùng Calcibest® cùng với những loại thực phẩm khác.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc Calcibest® điều trị bệnh. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ nếu như đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe như: 

 • Tăng Canxi máu.
 • Tăng Canxi niệu.
 • Mắc bệnh sỏi thận.
 • Bất động lâu ngày kèm theo tình trạng tăng Canxi huyết/ tăng Canxi niệu.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Calcibest®

Đối với thuốc Calcibest® mọi người cần phải bảo quản ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, tránh ở những vị trí ẩm ướt hay nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Lưu ý, không được bảo quản thuốc ở trong ngăn đá tủ lạnh, hoặc ở trong phòng tắm nếu như chưa được cho phép. Mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, các bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn ở trên nhãn thuốc, hoặc trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Thuốc Calcibest® cần phải để tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Không được vứt thuốc Calcibest® vào trong toilet hay đường ống dẫn nước nếu như chưa được cho phép. Trao đổi với bác sĩ/ dược sĩ hoặc những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Đối với thuốc Calcibest® đã quá hạn sử dụng và không dùng đến nữa cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Tổng hợp những thông tin trên do những giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ về thuốc Calcibest® và hướng dẫn cách sử dụng an toàn. Tuy nhiên, mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ chỉ định trước đó.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898