Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Hướng dẫn liều lượng Pepsane® điều trị bệnh

Cập nhật: 23/11/2019 12:00
Người đăng: Nguyễn Trang | 1737 lượt xem

Pepsane® có tác dụng trong quá trình điều trị bệnh dạ dày hoặc tình trạng trào ngược dạ dày thực quản. Nhưng tùy vào từng tình trạng bệnh lý khác nhau, khi đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng Pepsane® tương ứng.

Công dụng của Pepsane® như thế nào?

Thuốc Pepsane® thường được các bác sĩ chỉ định điều trị những triệu chứng đau dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày thực quản như: ợ chua, ợ nóng, đầy bụng, nóng rát hoặc là chứng khó tiêu.

Tìm hiểu thêm thông tin:

thuoc-pepsane-1
Công dụng của Pepsane® như thế nào?

Ngoài ra, những tác dụng khác của Pepsane® không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng bệnh lý, độ tuổi cũng như khả năng đáp ứng điều trị bệnh của mỗi người sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng tương ứng.

Liều lượng Pepsane® chỉ định điều trị bệnh

Liều dùng thuốc Pepsane® đối với người là không giống nhau. Do đó, trước khi kê đơn các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám bệnh lý và tùy vào khả năng đáp ứng điều trị bệnh để cân nhắc điều chỉnh liều lượng tương ứng.

Theo đó, liều dùng Pepsane® sẽ được các bác sĩ chỉ định cụ thể như sau:

- Liều Pepsane® dành cho người lớn: chỉ định sử dụng 1 - 2 gói thuốc và liều 2 - 3 lần/ ngày.

- Liều thuốc Pepsane® dành cho trẻ em: hiện nay liều lượng Pepsane® dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi sử dụng. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/dược sĩ để được tư vấn rõ có nên sử dụng thuốc này được cho trẻ hay không.

Cách dùng Pepsane® như thế nào an toàn?

Trong thời gian sử dụng thuốc Pepsane® mọi người nên:

  • Cần phải tuân thủ quá trình dùng Pepsane® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ theo đúng chỉ định về liều lượng thuốc và liều trình sử dụng.
  • Mọi người có thể tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để được hướng dẫn về liều dùng tương ứng.
  • Trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như trong thời gian sử dụng thuốc Pepsane® gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc an toàn.

Những tác dụng phụ khi sử dụng Pepsane®

Trong quá trình dùng Pepsane® điều trị bệnh, mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như: nổi phát ban hoặc mẩn ngứa.

thuoc-pepsane-2
Những tác dụng phụ khi sử dụng Pepsane®

Nhưng không phải đối tượng nào trong thời gian sử dụng Pepsane® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Vì vậy, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Trường hợp xuất hiện những dấu hiệu bất thường, hoặc không hiểu rõ về quá trình dùng Pepsane®, cần phải quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Những lưu ý trước khi sử dụng Pepsane® mọi người cần nắm

Trước khi dùng Pepsane® mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ nếu như:

  • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú. Mọi người hãy tân thủ quá trình sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.
  • Trường hợp bị dị ứng với những thành phần của Pepsane® hoặc những thành phần có trong những loại thuốc khác.
  • Hết sức thận trọng khi dùng Pepsane® đối với trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Tốt nhất cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Bạn đang trong thời gian sử dụng những loại thuốc khác, bao gồm thuốc được kê đơn hoặc không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất, thực phẩm chức năng,...

Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Pepsane®

Pepsane® cũng tương tự như những loại thuốc khác sẽ có khả năng tương tác hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm tránh được tình trạng tương tác của thuốc, tốt nhất mọi người hãy liệt kê ra những loại thuốc đang dùng, gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin, khoáng chất, thực phẩm chức năng,... để các bác sĩ xem xét, điều chỉnh liều dùng tương ứng. Nhằm đảm bảo dùng thuốc Pepsane® an toàn, mọi người không được tự ý ngừng sử dụng, kéo dài hoặc tăng hoặc giảm liều dùng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Thuốc Pepsane® cũng có khả năng tương tác với những loại thức ăn, bia/ rượu, thuốc lá nhất định. Do đó, mọi người cần phải tham khảo kỹ với các bác sĩ/ dược sĩ về vấn đề này trước khi dùng thuốc này.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Vì vậy, mọi người cần phải trao đổi cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại. Đây cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình dùng Pepsane® điều trị bệnh.

Hướng dẫn về cách bảo quản thuốc Pepsane® 

Mọi người cần phải bảo quản Pepsane® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, cần tránh những nơi có nhiệt độ ẩm ướt hoặc tránh nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Không được bảo quản Pepsane® vào trong ngăn đá tủ lạnh hay phòng tắm khi chưa được các bác sĩ cho phép. Mọi người hãy đọc kỹ hướng dẫn về cách bảo quản thuốc an toàn ở trên sản phẩm. Hoặc cần phải để thuốc này tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi khác trong gia đình.

Lưu ý, không được vứt Pepsane® vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được các bác sĩ cho phép. Có thể tham khảo thông tin của những người làm việc trong công ty xử lý rác thải, hoặc trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Cần phải loại bỏ thuốc đã quá hạn sử dụng hoặc không sử dụng đến nữa.

Hy vọng với những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về thuốc Pepsane® và hướng dẫn về cách sử dụng an toàn. Nhưng đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Vì vậy, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ kê đơn trước đó.

Khoa Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp!

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898