Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Di - Ansel Extra®: Công dụng, Liều lượng & Cách sử dụng thuốc an toàn

Cập nhật: 25/03/2021 16:43
Người đăng: Nguyễn Trang | 964 lượt xem

Thuốc Di - Ansel Extra® được chỉ định điều trị bệnh gì? Cách sử dụng thuốc này như thế nào an toàn? Đây là những thông tin quan trọng mọi người cần phải trao đổi kỹ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về những thông tin ở trên.

Thuốc Di - Ansel Extra® có tác dụng như thế nào?

Đối với thuốc Di - Ansel Extra® thông thường sẽ được các bác sĩ chỉ định dùng để làm giảm đau đối với các cơn đau ở mức độ trung bình không đáp ứng với Aspirin/ Paracetamol đơn thuần, có/ không kèm theo tình trạng nóng sốt.  

Thuốc Di - Ansel Extra® là gì?

Di - Ansel Extra® có công dụng đối với các cơn đau nhức cơ bắp, đau khớp, đau răng, đau xương, đau bụng kinh, đau thần kinh, hoặc đau do cảm cúm, viêm mũi/ viêm xoang, viêm họng, đau do bị chấn thương, bong gân, hoặc những cơn đau sau phẫu thuật (nhưng sẽ trừ các trường hợp phẫu thuật đầu, bụng).

Bên cạnh đó, những tác dụng khác của thuốc Di - Ansel Extra® không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng bệnh lý của mỗi người các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh liều dùng thuốc theo đúng chỉ định được kê đơn.

Thuốc Di - Ansel Extra®: Liều lượng & Cách sử dụng thuốc an toàn

1. Hướng dẫn liều dùng thuốc Di - Ansel Extra® điều trị bệnh

Liều lượng Di - Ansel Extra® đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, do đó các bác sĩ/ dược sĩ sẽ thăm khám sức khỏe, dựa vào tình trạng bệnh lý và độ tuổi của mỗi bệnh nhân để kê đơn thuốc tương ứng. Theo đó, liều lượng Di - Ansel Extra® sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

Liều dùng Di - Ansel Extra® dành cho người lớn

 • Chỉ định sử dụng 1 viên, dùng 2 - 4 lần/ ngày  và cách khoảng 4 - 6h. Lưu ý, không được sử dụng quá 8 viên/ ngày và thời gian sử dụng không được quá 10 ngày.
 • Đối với các bệnh nhân suy thận ở mức độ nặng, thì khoảng cách giữa 2 lần uống thuốc phải trên 8h.

Liều dùng Di - Ansel Extra® dành cho trẻ em

Thuốc Di - Ansel Extra® sẽ được chỉ định đối với trẻ em khi đã được các bác sĩ chỉ định. Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên, sẽ được chỉ định sử dụng liều lượng thuốc Di - Ansel Extra® dành cho người lớn. Lưu ý, không được sử dụng thuốc quá 5 ngày.

Hiện nay, liều dùng Di - Ansel Extra® dành cho trẻ em < 12 tuổi hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi sử dụng thuốc. Thuốc Di - Ansel Extra® sẽ không mang lại an toàn đối với trẻ. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về việc có nên sử dụng thuốc này cho trẻ hay không.

2. Hướng dẫn về cách sử dụng thuốc Di - Ansel Extra® an toàn

Mọi người nên dùng thuốc Di - Ansel Extra® theo đúng chỉ của các bác sĩ. Mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ về nếu như bạn không hiểu rõ về bất kỳ vấn đề gì liên quan trong quá trình sử dụng thuốc an toàn.

Mọi người cần phải dùng thuốc Di - Ansel Extra® theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Lưu ý, không được sử dụng thuốc với liều thấp/ cao hoặc kéo dài về thời gian sử dụng thuốc này nếu như chưa được các bác sĩ chỉ định.

Những tác dụng phụ khi dùng Di - Ansel Extra®

Trong thời gian sử dụng thuốc Di - Ansel Extra® mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như: 

 • Gây cảm giác buồn ngủ.
 • Chóng mặt.
 • Gây khó thở.
 • Một số trường hợp sẽ bị táo bón.
 • Xuất hiện những phản ứng quá mẫn cảm như: nổi phát ban, ngứa ngáy nổi mề đay.
 • Bị tiêu chảy.
 • Nôn mửa khó chịu.
 • Nổi phát ban hoặc nổi ban đỏ.
 • Hoặc có thể sẽ gây mất ngủ.
 • Xuất hiện những phản ứng dị ứng đột ngột như sưng mặt/ cổ, đột ngột khó thở và kèm theo tình trạng hạ huyết áp.
 • Cơ thể gây phải tình trạng mệt mỏi
 • Bị rối loạn tiêu hóa.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong khoảng thời gian sử dụng thuốc Di - Ansel Extra® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Do đó, tốt nhất mọi người hãy sử dụng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Trong trường hợp tình trạng bệnh không được thuyên giảm, hoặc xuất hiện những triệu chứng bất thường khi đó hãy quay lại trao đổi rõ hơn với các bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.

Lưu ý khi dùng thuốc Di - Ansel Extra®

Trước khi sử dụng thuốc Di - Ansel Extra® mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

 • Bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Di - Ansel Extra®, hay những thành phần có trong những loại thuốc khác.
 • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai, hoặc đang trong thời gian cho con bú, khi đó cũng cần phải trao đổi cụ thể hơn với bác sĩ.
 • Người bị dị ứng với thức ăn, hóa chất hay những loại thực phẩm, hoặc bất kỳ con vật nào khác.

Lưu ý: các bạn cần phải thường xuyên làm xét nghiệm máu trong khoảng thời gian sử dụng thuốc Di - Ansel Extra®.

Thuốc Di - Ansel Extra® có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Di - Ansel Extra® có khả năng làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc khác, hoặc có khả năng gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm có thể tránh được tình trạng này, mọi người hãy liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, trong đó bao gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, các loại Vitamin, khoáng chất, thực phẩm chức năng,... trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh được liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng. Bên cạnh đó, mọi người không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm hay kéo dài về thời gian sử dụng nếu như chưa được các bác sĩ cho phép.

Khả năng tương tác của thuốc Di - Ansel Extra®

Thuốc Di - Ansel Extra® có khả năng tương tác với một số loại thuốc khác khi sử dụng chung như:

 • Thuốc giải lo âu, thuốc an thần.
 • Thuốc giảm đau.
 • Thuốc ngủ.
 • Thuốc kháng tiết Choline.
 • Thuốc chống đông như Warfarin.

Một số loại thực phẩm, rượu/ bia, thuốc lá ở một mức độ nhất định. Do đó các bạn hãy tham khảo ý kiến với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn rõ về vấn đề này. Trong thời gian sử dụng  Di - Ansel Extra® mọi người không được uống rượu.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình dùng Di - Ansel Extra®. Do đó, mọi người cần phải báo cáo với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe như:

 • Bệnh thiếu máu.
 • Mắc phải bệnh thận, gan.
 • Trẻ < 18 tuổi vừa mới thực hiện phẫu thuật cắt Amidan.
 • Thiếu hụt glucose - 6 - phosphate dehydrogenase.
 • Bị sung huyết phế quản.
 • Phẫu thuật túi mật.
 • Bị sưng huyết phế quản. 

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Di - Ansel Extra®

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Di - Ansel Extra® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, tránh những nơi ẩm ướt/ nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Lưu ý, không được bảo quản thuốc này ở trong ngăn đá tủ lạnh hoặc phòng tắm nếu như chưa được cho phép. Đối với mỗi một loại thuốc sẽ có những phương pháp bảo quản tương ứng. Do đó, mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể, hoặc các bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn ở trên nhãn thuốc. Hãy để thuốc này tránh xa khỏi tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Không được vứt thuốc Di - Ansel Extra® vào trong toilet/ được ống dẫn nước nếu như chưa được cho phép. Hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc là những người làm việc ở trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Thuốc Di - Ansel Extra® đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Tổng hợp những thông tin chia sẻ ở trên các giảng viên Khoa Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ về cách sử dụng thuốc Di - Ansel Extra® và hướng dẫn cách sử dụng an toàn. Nhưng mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế các lời chỉ định của các bác sĩ / dược sĩ đã kê đơn trước đó. 

>>> Tìm hiểu thêm một số loại thuốc:

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898