Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Hướng dẫn về liều lượng sử dụng của thuốc Coveram®

Cập nhật: 07/04/2021 15:06
Người đăng: Nguyễn Trang | 1226 lượt xem

Coveram® là thuốc gì? Liều lượng thuốc được chỉ định điều trị bệnh như thế nào? Đây là những vấn đề quan trọng mà mỗi một người chơi cần phải quan tâm đến trước khi dùng thuốc điều trị bệnh.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin:

Thuốc Coveram® có tác dụng như thế nào?

Thuốc Coveram® thông thường được các bác sĩ chỉ định điều trị tình trạng tăng huyết áp, bệnh động mạch vành ổn định. Ngoài ra, những tác dụng khác đi kèm của thuốc này không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng tùy vào từng bệnh lý và đối tượng dùng thuốc các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

thuoc-coveram-1
Thuốc Coveram® có tác dụng như thế nào?

Liều dùng Coveram® điều trị bệnh

Trước khi kê đơn thuốc Coveram® các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng sức khỏe của mỗi người, trên cơ sở đó sẽ chỉ định liều lượng thuốc tương ứng. Theo đó, liều Coveram® được chỉ định cụ thể như sau:

Liều lượng Coveram® dành cho người lớn

Liều lượng Coveram chỉ định dùng 1 viên/ ngày. Trường hợp CrCl < 60ml/ phút và liều lượng sẽ được chỉ định điều chỉnh tương ứng.

Liều Coveram® dành cho trẻ em

Liều lượng Coveram dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi dùng thuốc. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về việc có nên dùng thuốc này hay không.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Coveram® an toàn

Mọi người hãy dùng thuốc Coveram® trước mỗi bữa ăn. Trong trường hợp gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng an toàn hãy quay lại gặp bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. 

thuoc-coveram-2
Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Coveram® an toàn

Trong thời gian dùng thuốc Coveram® nếu như gặp phải bất kỳ thắc mắc gì, hoặc xuất hiện những dấu hiệu đối với sức khỏe hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Coveram®

Trong thời gian dùng thuốc Coveram® mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như: ho, đau nhức đầu, bị ù tai, co rút cơ, bị phù, bị rối loạn thị giác, tăng Kali huyết, hoa mắt chóng mặt, bị dị ứng,...

Nhưng không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Coveram® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Vì vậy, tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ, lưu ý không được tự ý điều chỉnh về liều dùng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Coveram®

Thuốc Coveram® sẽ chống chỉ định trong một số trường hợp cụ thể như sau:

 • Những trường hợp quá mẫn cảm với những thành phần của thuốc Coveram®, Amlodipine/ Dihydropyridine khác,  Perindopril/ức chế ACE khác.
 • Hoặc bị phù mạch do di truyền hoặc tự phát.
 • Gây nên tình trạng sốc tim.
 • Hoặc đối tượng phụ nữ đang ở quý 2 và quý 3 của thai kỳ.
 • Tình trạng hạ huyết áp ở mức độ mạnh.
 • Bị hẹp động mạch chủ.
 • Bị đau thắt ngực không ở mức ổn định, chỉ trừ tình trạng đau thắt ngực Prinzmetal.
 • Rơi vào tình trạng suy tim sau nhồi máu cơ tim cấp, trong khoảng thời gian 28 ngày đầu.

Ngoài ra, mọi người cần phải hết sức thận trọng khi dùng thuốc Coveram® trong những trường hợp cụ thể như sau:

 • Trường hợp quá mẫn cảm/ bị phù mạch, khi đó tốt nhất mọi người nên ngừng dùng thuốc.
 • Bị hẹp động mạch thận, bệnh thận, người cao tuổi, mắc bệnh đái tháo đường, bệnh collagen mạch máu, điều trị với Allopurinol/ Procainamide, sử dụng thuốc ức chế miễn dịch, bệnh mạch não/ tim thiếu máu cục bộ, cơ tim phì đại, hẹp động mạch chủ, bị hẹp lỗ van 2 lá, hoặc có nguy cơ cao về hạ HA triệu chứng,...

Thuốc Coveram® có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Coveram® có khả năng tương tác với những loại thuốc khác có khả năng làm thay đổi những loại thuốc khác, hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Do đó, điều quan trọng là mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ về tất cả những loại thuốc khác bạn đang dùng, bao gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin, khoáng chất hoặc những loại thực phẩm chức năng khác,... trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng tương ứng. Nhằm đảm bảo được sự an toàn khi dùng Coveram®, mọi người không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm liều lượng hoặc kéo dài về thời gian sử dụng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Theo đó, thuốc Coveram® có khả năng tương tác với những loại thuốc khác, bao gồm:

 • Thuốc chống cao huyết áp.
 • Thuốc lợi tiểu giữ Kali, muối Kali, chất bổ sung Kali.
 • Thuốc chống viêm không Steroid - NSAID.
 • Thuốc chống rối loạn tâm thần.
 • Thuốc chống đái tháo đường.
 • Những loại thuốc chống động kinh.
 • Thuốc ức chế miễn dịch.
 • Thuốc phong bế Alpha nhằm điều trị được tình trạng phì đại tuyến tiền liệt, Corticoid, Estramustine, Amifostin, muối Au,...
 • Thuốc giãn mạch, Allopurinol, Itraconazole, Rifamicin, Noradrenaline/Adrenaline, Ketoconazole, Ephedrine, Heparin, Procainamid.

Hướng dẫn cách bảo quản thuốc Coveram® hợp lý

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Coveram® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời, hoặc nơi ẩm ướt. Tốt nhất, mọi người hãy tham khảo thông tin ở trên nhãn thuốc, hoặc trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Thuốc Coveram® không được bảo quản ở trong tủ lạnh hoặc trong phòng tắm khi chưa được chỉ định. Cần để thuốc này tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình.

Trong trường hợp muốn xử lý thuốc mọi người không được tự ý vứt vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được các bác sĩ cho phép. Mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Cần phải loại bỏ thuốc Coveram® đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa theo đúng nơi quy định.

Những thông tin do những giảng viên Khoa Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ về thuốc Coveram® và hướng dẫn mọi người về cách sử dụng an toàn. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898