Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Biofreeze® Gel - Liều lượng & Cách sử dụng an toàn

Cập nhật: 04/03/2021 17:40
Người đăng: Nguyễn Trang | 1658 lượt xem

Biofreeze® Gel dùng để chỉ định điều trị bệnh gì? Liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng như thế nào? Đây là những thông tin quan trọng mọi người cần phải trao đổi kỹ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Biofreeze® Gel là gì?

Công dụng chính Biofreeze® Gel :

Công dụng chính của Biofreeze Gel để điều trị các vấn đề ngoài da và kích thích mô mềm. 

  • Liệu pháp xoa bóp.
  • Điều trị bằng siêu âm.
  • Bài tập phục hồi chức năng.
  • Liệu pháp kích thích mô mềm.
  • Trước, sau khi tập luyện nặng.
Biofreeze® Gel có tác dụng như thế nào?

Công dụng khác của Biofreeze Gel

Biofreeze® Gel cũng được dùng để sử dụng trong quá trình điều trị những bệnh thần kinh ngoại biên, bệnh thần kinh ngoại biên do đái tháo đường, viêm khớp chân/ mắt cá chân, những hội chứng đau khu vực phức tạp, tình trạng gãy xương, đau gót chân, nhịp bong gân, đau vòm, đau đầu ngực, bong gân mắt cá chân.

Ngoài ra, những tác dụng khác đi kèm của Biofreeze® Gel không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng bệnh lý, độ tuổi cũng như khả năng đáp ứng điều trị bệnh của mỗi người các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng tương ứng.

Liều dùng & Cách sử dụng Biofreeze® Gel an toàn

1. Liều Biofreeze® Gel điều trị bệnh

Trước khi kê đơn Biofreeze® Gel các bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe, bệnh lý và tùy vào độ tuổi của từng người các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng tương ứng. Theo đó, liều dùng Biofreeze® Gel hiện nay sẽ được chỉ định cụ thể như sau:

  • Liều dùng Biofreeze® Gel: bác sĩ sẽ chỉ định dùng theo đúng chỉ định của các bác sĩ. 
  • Liều dùng Biofreeze® Gel dành cho trẻ em: các bậc phụ huynh cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng thuốc này điều trị cho trẻ.

2. Hướng dẫn cách dùng Biofreeze® Gel an toàn

Mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng Biofreeze® Gel theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Đồng thời, cần phải đọc kỹ hướng dẫn về cách sử dụng thuốc an toàn ở trên nhãn sản phẩm.

Đồng thời, cần phải hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình dùng Biofreeze® Gel.

Tác dụng phụ khi dùng Biofreeze® Gel

Trong thời gian dùng Biofreeze® Gel nếu gặp phải bất kỳ vấn đề gì, mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Không được tự ý điều chỉnh liều lượng Biofreeze® Gel khi chưa được các bác sĩ/ dược sĩ cho phép.

Một số lưu ý trước khi dùng Biofreeze® Gel

Biofreeze® Gel được biết đến là một loại thuốc giảm đau không chứa dầu, sáp, nhựa lô hội và dầu mỏ. Trước khi dùng Biofreeze® Gel mọi người cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

  • Trao đổi với các bác sĩ nếu như bạn bị dị ứng với Biofreeze® Gel, hoặc thành phần có trong những thuốc khác.
  • Bạn đang mắc phải những bệnh lý khác cũng cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ được biết.
  • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú. Nói rõ với các bác sĩ trước khi có ý định sử dụng Biofreeze® Gel.

Khả năng tương tác của Biofreeze® Gel

Biofreeze® Gel cũng tương tự như những loại thuốc khác sẽ có khả năng làm thay đổi hoặc gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm tránh được tình trạng này, mọi người cần phải liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng trong đó phải bao gồm thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, thực phẩm chức năng, Vitamin/ khoáng chất,... dựa vào đó các bác sĩ sẽ xem xét và điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng. Ngoài ra, các bạn không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm hoặc kéo dài thời gian sử dụng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Tìm hiểu về khả năng tương tác của Biofreeze® Gel

Thức ăn, bia/ rượu, thuốc lá cũng có khả năng tương tác nhất định đối với Biofreeze® Gel. Do đó, mọi người cần phải thảo luận với các bác sĩ/ dược sĩ về quá trình ăn uống phù hợp trước khi dùng Biofreeze® Gel.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc dùng thuốc Biofreeze® Gel. Do đó, các bạn cần phải báo cáo với các bác sĩ được biết nếu như đang mắc phải bất kỳ bệnh lý gì. Trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc để điều chỉnh liều lượng thuốc Biofreeze® Gel điều trị bệnh tương ứng.

Cách bảo quản Biofreeze Gel và những lưu ý cần nắm

Mọi người cần phải bảo quản Biofreeze® Gel ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất. Đồng thời, cần phải tránh những vị trí ẩm ướt hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Nếu không hiểu rõ về phương pháp bảo quản đúng cách hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách bảo quản thuốc phù hợp nhất.

Hy vọng các thông tin do những giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về Biofreeze® Gel và cách sử dụng an toàn nhất. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.

Xem thêm:

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898