Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Thảo dược Ackee có tác dụng như thế nào?

Cập nhật: 11/03/2021 12:33
Người đăng: Nguyễn Trang | 827 lượt xem

Ackee có công dụng như thế nào? Liều lượng sử dụng sẽ được chỉ định ra sao? Những thông tin hết sức quan trọng này mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến thảo dược Ackee, quý độc giả cùng tìm hiểu nhé.

Công dụng của thảo dược Ackee

Ackee là loại thảo dược được tìm thấy tại Tây Phi, Caribbean, Nam Florida và Trung Mỹ. Ackee thông thường được dùng với mục đích điều trị tình trạng cảm lạnh, bị phù, sốt hoặc có thể bị động kinh.

>>> Tìm hiểu những kiến thức hữu ích:

Tìm hiểu công dụng của thảo dược Ackee

Thảo dược Ackee cũng được kê ở trong đơn với những mục đích khác nhau. Theo đó, các bạn cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ hoặc những vị thầy thuốc để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Cơ chế hoạt động của Ackee

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu đầy đủ về các công dụng của Ackee. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ để biết được cách sử dụng thuốc an toàn nhất.

Hướng dẫn về liều lượng Ackee điều trị bệnh

Liều lượng của Ackee đối với mỗi bệnh nhân sẽ không giống nhau. Theo đó, tùy vào từng tình trạng bệnh lý, độ tuổi và một số vấn đề khác cần quan tâm khác. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ, dược sĩ hoặc các vị thầy thuốc để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn về liều dùng phù hợp.

Tác dụng phụ & Một số lưu ý trước khi sử dụng thảo dược Ackee

Những tác dụng phụ gặp phải khi dùng Ackee

Trong quá trình dùng thảo dược Ackee, mọi người có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ như:

+ Đau bụng.

+ Bị tiêu chảy theo từng đợt.

+ Gây tổn thương gan.

+ Gây cảm giác buồn nôn.

+ Nôn mửa.

+ Xuất hiện tình trạng nhầm lẫn.

+ Đau nhức đầu.

+ Bị co giật.

+ Yếu đuối.

+ Hypotonia (giảm bắp thịt).

+ Ngứa ngáy dữ dội.

+ Nhịp tim đập nhanh hơn so với bình thường.

+ Nhịp thở nhanh (thở nhanh).

Trong trường hợp các bạn gặp bất kỳ thắc mắc gì về những tác dụng phụ, khi đó cần phải trao đổi ngay với các bác sĩ/ dược sĩ hay các vị thầy thuốc để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Một số lưu ý quan trọng trước khi sử dụng Ackee

Tốt nhất các bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

Một số lưu ý quan trọng trước khi sử dụng Ackee

- Đối tượng là phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú. Trong những trường hợp này nên dùng thuốc theo đúng như lời chỉ định của các bác sĩ.

- Bạn bị dị ứng với bất kỳ chất nào của thảo dược Ackee, hay những loại thuốc khác hoặc là các loại thảo mật khác.

- Hoặc những đối tượng đang trong thời gian dùng những loại thuốc khác, khi đó cũng cần phải báo cáo rõ với các bác sĩ được biết.

- Bạn mắc phải bất kỳ bệnh lý nào khác, bị rối loạn hoặc tình trạng bệnh lý nào đó.

- Hoặc trường hợp bạn bị dị ứng nào khác như: thuốc nhuộm, thực phẩm, các loài động vật hoặc chất bảo quản

Tốt nhất mọi người cần phải cân nhắc về những lợi ích giữa quá trình dùng Ackee cùng với các nguy cơ có thể xảy ra khi dùng thảo dược Ackee. Do đó, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ và các vị thầy thuốc trước khi có ý định dùng thảo dược này.

Mức độ an toàn của thảo dược Ackee như thế nào?

Hiện nay, không có đầy đủ thông tin về quá trình dùng Ackee trong thời gian mang thai và cho con bú. Vì vậy, mọi người cứ thảo luận ý kiến với các bác sĩ / dược sĩ trước khi có ý định dùng thảo dược Ackee. Lưu ý, bạn nên ngừng dùng ít nhất khoảng 2 tuần trước khi tiến hành làm phẫu thuật theo đúng lịch trình đã được chỉ định.

Khả năng tương tác của Ackee

Ackee sẽ có khả năng tương tác cùng với các thuốc khác bạn đang sử dụng, hoặc sẽ khiến cho tình trạng sức khỏe của bạn không cải thiện được. Do đó, cần phải tham khảo ý kiến tư vấn của các vị thầy thuốc, hoặc các bác sĩ trước khi có ý định dùng Ackee.

Thảo dược Ackee sẽ có khả năng làm giảm đi lượng đường ở trong máu. Đối với những bệnh nhân đang dùng thuốc đái tháo đường, hoặc Insulin cần phải được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia Y tế.

Hy vọng với toàn bộ những thông tin do các giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ về thảo dược Ackee và liều dùng tương ứng đối với từng bệnh nhân. Tuy nhiên, mọi người lưu ý đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ đã kê đơn trước đó.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898