Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Tin tức y dược

Bộ Y tế yêu cầu Hải Phòng báo cáo khẩn cấp “Chế củi tre” thành thuốc chữa ung thư

Cập nhật: 11/06/2018 18:52
Người đăng: Nguyễn Điêp | 1346 lượt xem

Bộ Y tế vừa cũng đã gửi công văn về Sở Y tế Hải Phòng  đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh về việc sản phẩm Vicana thuốc chữa ung thư được làm từ bột than tre về Cục Quản lý Dược.

Nhận được thông tin phản ánh về việc sản phẩm thuốc chữa bệnh ung thư được làm từ bột than tre. Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế đã gửi công văn khẩn để yêu cầu Sở Y tế TP Hải Phòng nhanh chóng xác minh và kiểm tra thông tin sản phẩm Vicana, báo cáo kết quả nhanh nhất về cho Cục Quản lý Dược.

Bộ Y tế yêu cầu Hải Phòng báo cáo khẩn cấp “Chế củi tre” thành thuốc chữa ung thư
Công văn hỏa tốc về Sở Y tế TP Hải Phòng

Phó cục trưởng Cục Quản lý Dược, ông Đỗ Văn Đông  đã soạn thảo công văn và gửi hỏa tốc trong chiều ngày 10/4 có nêu rõ. Theo thông tin báo chí đã phản ánh việc cơ quan chức năng TP Hải Phòng phát hiện sản phẩm thuốc chữa ung thư được làm từ bột tre. Thuốc Vinaca ung thư CO3 đã được quảng cáo nhiều công dụng giành cho bệnh nhân ung thư như hỗ trợ điều trị ung thư, hỗ trợ điều trị viêm, nhiễm suy kiệt cơ thể…bị Sở Y tế Hải Phòng bắt tại trận.

Theo như Cục Quản lý Dược đã yêu cầu Sở Y tế TP Hải Phòng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra và xác minh về nội dung phản ánh đã đưa ra ở trên. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm trong trường hợp này và có báo cáo kết quả thực hiện về Cục muộn nhất vào ngày 14/4 để tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ.

Nhận được thông tin đoàn thanh tra của Sở Y tế Hải Phòng nhanh chóng đến nơi sản xuất và kiểm tra đột xuất Công ty Hồng An Phong do ông Nguyễn Văn Tuấn làm giám đốc. Tại đây đoàn thanh tra phát hiện các công nhân ở đây vẫn đang hì hục nghiền than tre, nứa, gỗ để thành bột than hoạt tính.

Bộ Y tế yêu cầu Hải Phòng báo cáo khẩn cấp “Chế củi tre” thành thuốc chữa ung thư
Công nhân tại xưởng sản xuất thuốc tại công ty TNHH Hồng An Phong

Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng đã kết hợp với các ngành chức năng đến kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và hóa mỹ phẩm do bà Đào Thị Chúc làm chủ thì đã phát hiện. Các công nhân tại đây đang đổ bột than tre tán mịn vào các ruột vỏ thuốc con nhộng và đóng gói bán cho các bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư.

Bộ Y tế yêu cầu Hải Phòng báo cáo khẩn cấp “Chế củi tre” thành thuốc chữa ung thư
Những viên thuốc được sản xuất từ than tre củi

Đây cũng chính là cơ sở chuyên đốt tre, nứa để tạo thành tro và qua đó thì cũng đã cung cấp khoảng 300kg nguyên liệu giành cho cơ sở của bà Chúc. Khi yêu cầu ông Tuấn xuất trình giấy tờ pháp lý thì đã nhận được kết quả không có giấy tờ liên quan pháp lý đến mặt hàng đang sản xuất.

Theo ông Nguyễn Tiến Sơn Phó GĐ Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, Sở đã cấp giấy tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm gồm: Vinaca Carbon đã dụng, tẩy mùi hôi cơ thể, ung thư Vi3…do công ty TNHH Hồng An Phong. Nhưng công ty Hồng An Phong chưa sản xuất các sản phẩm như đã đăng ký  trên giấy cấp phép. Sau đó Sở Y tế Hải Phòng đã yêu cầu bên phía công ty Hồng An Phong xuất trình hồ sơ pháp lý và mục đích sản xuất than tre như đã bị bắt gặp tại cơ sở sản xuất.

Còn về cơ sở của bà Chúc cũng đã được cơ quan chức năng xác nhận đây là cơ sở trái phép khi phát hiện cơ sở sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng giả. Việc bà mượn giấy phép của đơn vị khác sẽ không được pháp luật thừa nhận.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status