Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Cẩm nang tuyển sinh

Học cao đẳng Y liên thông đại học có được không?

Cập nhật: 12/11/2020 10:01
Người đăng: Bảo Bình | 6762 lượt xem

Bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ, các văn bằng đáp ứng các quy định  tại Điều 7, Thông tư số: 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì các bạn đủ điều kiện tham gia thi tuyển liên thông từ cao đẳng lên đại học. Theo đó, Điều 7. Điều kiện về văn bằng dự thi đào tạo liên thông: đã bị tháo bỏ kể từ ngày 04/06/2015.

Học cao đẳng Y liên thông đại học có được không?
Quy định về dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược

Người dự thi đào tạo liên thông phải có một trong các văn bằng sau

. Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng của các trường đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai kiểm định chất lượng theo tiến độ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

. Bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề của các trường đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai kiểm định chất lượng theo tiến độ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

. Bằng tốt nghiệp của các trường nước ngoài, trường nước ngoài hoạt động hợp pháp ở Việt Nam thì văn bằng phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội.

Người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề phải là người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với các ngành, nghề đặc thù khi tổ chức đào tạo liên thông, cơ sở giáo dục đại học hoặc bộ quản lý ngành có thể quy định thêm các điều kiện khác để đảm bảo chất lượng đào tạo nhưng không thấp hơn các quy định tại Thông tư này và phải được Bộ Giáo dục và Sinh viên Cao đẳng Y sau khi tốt nghiệp có được tạo điều kiện để học lên Đại học không?

Học cao đẳng Y liên thông đại học có được không?

Sau khi tốt nghiệp được Nhà trường tạo tất cả các điều kiện để sinh viên có thể học lên đại học. Sinh viên chuyên ngành dược: Liên thông lên trường Đại học Dược TP.Sài Gòn. Sinh viên chuyên ngành cao đẳng Y liên thông lên Đại học Y TP. Sài Gòn. Theo những điều trên thì thí sinh học Cao đẳng Y được liên thông Đại học Y phải đủ các điều kiện sau:

– Thí sinh thi liên thông phải có bằng Cao đẳng Y

– Sinh viên Cao đẳng Y liên thông lên đại học phải có thâm niên làm việc ngành Y từ 12 tháng trở lên

Hồ sơ thi Liên thông Đại học Y bao gồm:

– Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y

– Bản sao bẳng điểm Cao đẳng Y

– Mẫu hồ sơ dự thi liên thông

– Giấy khai sinh bản sao

– 4 ảnh 3*4

Với nhiều cơ hội việc làm rộng mở mà ngành Y đem lại cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng YTrường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể tìm được việc làm ngay hoặc đối với thí sinh có nhu cầu nâng cao giá trị bằng cấp của mình thì có thể liên thông tiếp lên Đại học Y vào các trường có tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh liên thông Đại học nhóm ngành Y Dược của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế.

Học cao đẳng Y liên thông đại học có được không?

Liên thông Cao đẳng Y Dược có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y TPHCM năm 2018

Với những thành công của những năm trước, năm 2018 Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn tiếp tục được giao nhiệm vụ tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Điều dưỡng... với điều xét tuyển yêu cầu tất cả thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường cần phải đảm bảo tiêu chí là tốt nghiệp THPT.

Thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y năm 2018: Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2018 thì có thể tiến hành nộp hồ sơ xét tuyển ngay từ bây giờ. Trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y TPHCM năm 2018 sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, ngoài ra thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay từ thời điểm hiện tại theo địa chỉ : Caodangyduochcm.vn.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status