Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Cẩm nang tuyển sinh

Điểm danh 7 trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển học bạ ở TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật: 11/04/2018 15:06
Người đăng: Bảo Bình | 9197 lượt xem

Nếu bạn mơ ước được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng nhưng không thể "chen chân" vào các trường đại học Y Dược TOP đầu, bài viết này chính là dành cho bạn! Hãy cùng "điểm mặt" 7 trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược ở TP.HCM  - nơi bạn có thể theo đuổi giấc mơ, mà không cần đặt nặng vấn đề điểm số!

TĐiểm danh 7 trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển học bạ ở TP. Hồ Chí Minh
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2018

Danh sách 7 trường Cao đẳng xét tuyển học bạ TP.HCM

  1. Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Tiền thân là trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ TP. Sài Gòn, trường Cao đẳng Kỹ nghệ II là một trong ba trường cao đẳng nghề đầu tiên của cả nước thực hiện tự chủ từ tháng 4/2016. Hàng năm, trường cho đào tạo hơn 2.000 học sinh, sinh viên ở 30 ngành đào tạo khác nhau thuộc các lĩnh vực cơ khí, điện - điện tử, công nghệ thông tin, khoa học xã hội,... và Dược. Với nhiều ngành đào tạo Trung cấp, trường CĐ Kỹ nghệ II chỉ yêu cầu thí sinh có bằng/chứng nhận tốt nghiệp THCS & học bạ lớp 9. Tuy nhiên riêng đối với ngành Dược hệ đào tạo Cao đẳng, thí sinh cần tốt nghiệp THPT & học bạ THPT.

  1. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Có tiền thân là trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn, trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cũng đang hoạt động theo cơ chế tự chủ về tài chính. Trường đào tạo Cử nhân Công nghệ và Cử nhân Kinh tế thuộc các lĩnh vực Kinh tế, Kỹ thuật & Khoa học ứng dụng ở tất cả các hệ: Trung cấp, Cao đẳng Chính quy, Cao đẳng Văn bằng 2, Liên thông Cao đẳng,...

Khoa Y - Dược của trường đào tạo 7 chuyên ngành, gồm: Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Xét nghiệm, Kỹ thuật Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng, Y học cổ truyền.

Khoa Y - Dược trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn không thi tuyển, chỉ xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia ở các tổ hợp môn tương ứng các chuyên ngành.

Điểm danh 7 trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển học bạ ở TP. Hồ Chí Minh

Được đứng trong hàng ngũ các y bác sĩ, chuyên gia y tế là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ!

  1. Trường Cao đẳng Miền Nam

Trường có tên đầy đủ là Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam. Y, Dược được xem là hai ngành đào tạo thế mạnh của trường bên cạnh ngành kinh tế, kỹ thuật công nghệ & khoa học cơ bản. Tuy nhiên, ngành Y của trường hiện chỉ đào tạo 2 chuyên ngành chính là Điều dưỡng (Cao đẳng & Trung cấp) & Y sỹ (Trung cấp).  Ngành Dược đào tạo Dược sĩ 2 hệ Cao đẳng và Trung cấp.

  1. Trường Cao đẳng Bách Việt

Tiền thân của trường Cao đẳng Bách Việt là trường Trung học tư thục Kỹ thuật & Nghiệp vụ Bách Việt. Trường đào tạo đa ngành nghề với  14 ngành học hệ Cao đẳng & 22 ngành hệ Trung cấp. Lĩnh vực Y, Dược đào tạo cả hệ Cao đẳng & Trung cấp. Hiện tại, các chuyên ngành đào tạo của trường Cao đẳng Bách Việt được tổ chức giảng dạy & thực hành tại 4 cơ sở trên địa bàn TP. Sài Gòn: 2 cơ sở ở quận Phú Nhuận, 1 cơ sở ở quận Gò Vấp & 1 cơ sở ở quận 12.

  1. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Từ những ngày đầu thành lập năm 2007, Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức có tên gọi là Trường Trung cấp Tư thục Điều dưỡng & Kỹ thuật Y tế Hồng Đức. Năm 2012, trường đổi tên thành Trung cấp Y Dược Hồng Đức và hoạt động dưới tên này trong 7 năm.  Năm 2014, trường được nâng cấp thành Cao đẳng Y Dược Hồng Đức.

Đã có khoảng hơn 9.000 học viên Trung cấp & hơn 1.500 sinh viên ngành Y Dược được đào tạo bởi trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức trong hơn 10 năm qua. Trường hiện có 3 khoa tương ứng với 2 ngành đào tạo chính: Dược & Điều dưỡng ở cả hai hệ Cao đẳng & Trung cấp.

Chương trình đạo tạo của trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức kéo dài 3 năm đối với hệ Cao đẳng, 2 năm đối với hệ Trung cấp. Trường tuyển sinh đầu vào theo quy chế của Bộ GD&ĐT, chỉ xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, không thi tuyển.

  1. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Paster TP.HCM là trường học sở hữu trung tâm thực hành Y Dược tạo điều kiện thuận lợi cho học viên "học đi đôi với hành". Với bề dày kinh nghiệm hơn 8 năm trong đào tạo Y Dược, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang đào tạo 5 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu & Cao đẳng Xét nghiệm.

Học phí của trường dao động từ 1.200.00đ/tháng.

  1. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Là trường đào tạo Y Dược duy nhất trên cả nước mang tên Bác, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo Y Dược. Trong hơn 10 năm qua, nhà trường luôn nỗ lực không ngừng và đã có những bước phát triển vượt bậc cả về số lượng & chất lượng dạy & học, xứng đáng là một ngôi trường mang tên Bác.

Điểm danh 7 trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển học bạ ở TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2018

Nhiều năm trở lại đây, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã chuyển sang đào tạo theo hình thức tín chỉ, coi sinh viên là trung tâm. Đặc biệt, khi theo học tại ngôi trường mang tên Bác này, sinh viên được đào tạo chuyên sâu thực hành chiếm tới 70% tổng thời lượng đào tạo. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường luôn chú trọng đến công tác đầu tư cơ sở vật chất, phòng thực hành, thì nghiệm,... nhằm đảm bảo thời lượng thực hành tối đa.

Không dừng lại ở đó, nhằm đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhiều năm qua còn áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí với nhiều đối tượng học viện. Cụ thể, miễn giảm 100% học phí đối với những học viên là con em thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng; thí sinh đạt trên 18 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia khối A & B; thí sinh đạt học sinh giỏi 3 năm cấp 3; thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia;...

Thu hút không chỉ nhờ chính sách an sinh giáo dục đúng đắn & nhân văn, nhiều sinh viên lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn yên tâm vì sự đảm bảo công việc sau khi ra trường. 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên kết với nhiều bệnh viện đầu ngành, tạo cơ hội cho sinh viên thực tập thực tế. Kết hợp với chương trình đào tạo hướng tới người học, sinh viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sau khi ra trường có thể bắt tay làm việc ngay, thậm chí thành thạo công việc chuyên môn. Không dừng lại ở đó, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội được ở lại trường phục vụ công tác giảng dạy.

Nhiều chính sách an sinh & nhiều ưu đãi, thế nhưng mức học phí của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chỉ khoảng 800.000đ/tháng - một mức chi phù hợp cho mọi đối tượng học viên. Ngoài ra, hàng năm trường vẫn đều đặn trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2018 hệ Chính quy, hệ Văn bằng 2 & hệ Liên thông Cao đẳng ở cả 5 ngành học: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu & Cao đẳng Xét nghiệm.

Nếu đang ấp ủ ước mơ đứng trong hàng ngũ các y bác sĩ, chuyên gia y tế, 7 trường cao đẳng trên đây hy vọng sẽ "chắp cánh" cho ước mơ của bạn!

Hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển & nộp về văn phòng tuyển sinh của các trường ngay hôm nay nhé! Bật mí cho bạn, trong số 7 trường đào tạo Y Dược này, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn giảm học phí năm học 2018 - 2019 cho 100 bạn đăng ký sớm nhất đấy nhé!

 

Tin Liên quan
hoc-cao-dang-y-lien-thong-dai-hoc-co-duoc-khong Học cao đẳng Y liên thông đại học có được không? Để nâng cao trình độ cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm. Đã có rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y có nguyện vọng học lên Đại học. Vậy học Cao đẳng Y TP.HCM có được liên thông lên Đại học không? Trung tâm tuyển sinh trường Cao đẳng Y TP.HCM sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.   xuat-hien-nhieu-nganh-hoc-moi-la-trong-tuyen-sinh-2018 Xuất hiện nhiều ngành học mới lạ trong tuyển sinh 2018 Đây quả thực là tin vui cho các sĩ tử mùa "vượt vũ môn" 2018. Bên cạnh các ngành học truyền thống, rất nhiều ngành học "độc, lạ" đã xuất hiện trong danh mục các ngành học tuyển sinh vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, mở ra cơ hội cho nhiều bạn học sinh trong mùa tuyển sinh năm nay. nen-hoc-xet-nghiem-he-cao-dang-hay-khong Có nên học ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng không? Rất nhiều các bạn trẻ có mong muốn được học trong môi trường Y Dược thế nhưng điểm xét tuyển tại hệ Đại học rất cao sẽ gây bất lợi cho những thí sinh có mức học lực trung bình. Những thắc mắc có nên học xét nghiệm hệ cao đẳng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc đó. tao-them-co-hoi-cho-sinh-vien-tu-van-bang-2 Tạo thêm cơ hội cho sinh viên từ Văn bằng 2 Nên hay không học thêm văn bằng 2 là một trong những câu hỏi đặt ra với nhiều sinh viên hiện nay. Nên học hay không nên học còn tùy thuộc vào sinh viên đó đang học ngành gì.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status