9 7,7%
Sinh viên có việc làm
  300
Doanh nghiệp đối tác
  68
Giảng viên
  18.000 +
Sinh viên & Cựu SV

Học phí cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là mối quan tâm hàng đầu của tất cả thí sinh khi muốn đăng ký vào ngành học này. Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh là một trong những trường tiên phong trong công tác đào tạo ngành Điều dưỡng, sinh vien sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chương trình đào tạo khó học. Vậy mức học phí có gì thay đổi ở năm 2018?

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM không quá cao

Học phí cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở mức phù hợp

Học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM áp dụng đối với ngành Điều dưỡng, hệ cao đẳng chính quy ở mức độ phù hợp và có nhiều chính sách ưu tiên miễn, giảm học phí cho sinh viên khi theo học.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Học phí cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh năm 2018 sẽ được áp dụng cụ thể như sau:

 • Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh được quy định với Mã ngành 6720301 cho thí sinh và nhà trường thuận tiện hơn trong công tác tuyển sinh năm 2018.
 • Cụ thể mức học phí quy định đối với thí sinh đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh là 800.000 vnđ/tháng. Đây là mức học phí khá phù hợp với mọi đối tượng. Theo học tại đây sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại, đầy đủ trang thiết bị, được thực tập tại các bệnh viện do nhà trường liên kết, được học tập dưới sự giảng dạy của những giảng viên giàu kinh nghiệm...Chỉ những yếu tố trên thôi đã cho thấy đây là mức học phí không quá cao so với những gì sinh viên được nhận.
 • Mức học phí này không phải chỉ áp dụng riêng đối với ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mà các ngành học khác trong trường như là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh cũng sử dụng mức tiền này. Với chi phí học tập không quá cao như vậy thì thí sinh trên mọi miền Tổ quốc đều có thể theo học.

Học phí vào trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh không quá cao

Để đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho mọi đối tượng co nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh luôn cân nhắc và đưa ra mức học phí phù hợp với sinh viên nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra, giúp sinh viên giỏi tay nghề, đáp ứng được yêu cầu đối với các đơn vị tuyển dụng.

Hình thức tuyển sinh đầu vào

Tuyển sinh đầu vào cho ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và các ngành học khác của trường Cao đẳng Y Dược HCM thực hiện theo đúng chỉ đạo từ đơn vị quản lý khi mà tiến hành xét tuyển sinh viên theo điểm thi THPT Quốc gia và kết quả học tập 3 năm học cấp 3.

Điều này sẽ khiến cho thí sinh giảm đi các áp lực về thi cử khi mà không cần lo lắng ôn thì và đối đầu với kỳ thi tuyển dài đằng đẵng. Để thuận tiện cho thí sinh, nhà trường tổ chức ra ban tư vấn tuyển sinh. Ban tư vấn tuyển sinh ngoài việc hướng dẫn thí sinh thủ tục hồ sơ thì còn tư vấn cho học sinh, ứng viên những cơ sở đào tạo để thí sinh có thể theo học một cách thuận tiện nhất. Hoặc đơn giản thí sinh chưa biết chọn ngành học nào trong trường thì ban tư vấn tuyển sinh cũng sẽ tư vấn cho thí sinh lựa chọn những ngành học nào tiềm năng và phù hợp với yêu cầu và sở thích của thí sinh nhất.

Chương trình học của ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Nhận thấy vai trò và tầm quan trọng trong công tác đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục các ngành tại trường. Chính vì vậy hệ thống trang thiết bị luôn được nhà trường đầu tư bài bản, chú trọng tạo nên nhiều thuận lợi đối với giảng viên, đảm bảo công tác dạy và học trong trường.

Các phòng thực hành được nhà trường đầu tư theo đúng quy định của Bộ Y tế, đáp ứng nhu cầu học thực hành lên đến 75%, hệ thống giảng đường được trang bị đầy đủ các phương tiện để phục vụ như máy móc, máy chiếu,...

Thời gian học kéo dài 3 năm nhưng sinh viên đã được sử dụng đến hơn 70% số thời gian thực tế ở các cơ sở ý tế, phòng thực hành chuyên nghiệp. Với mức Học phí Cao đẳng điều dưỡng TPHCM thấp như vậy mà vẫn đảm bảo được công tác giảng dạy chất lượng là điều đáng khích lệ của nhà trường.

Đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng giảng dạy, phần lớn các giảng viên tại trường đều có nghiệp vụ sư phạm được đào tạo bài bản. Bên cạnh đó hàng năm nhà trường còn dành ra một khoản kinh phí để phục vụ công tác tập huấn cho giảng viên. Các đề án, tài liệu nghiên cứu đều được cập nhật giúp sinh viên theo kịp được với các công nghệ hiện đại, bổ sung kiến thức một cách hiệu quả nhất

Sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được thực hành liên tục

Sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được thực hành liên tục

Chương trình học tập trung chủ yếu vào thời gian thực hành để cho sinh viên có các kỹ năng thực tế, đảm bảo đủ tự tin và năng lực ra xã hội làm việc ngay cả khi chưa có kinh nghiệm đi làm việc nhiều năm ở đâu. Đây là một trong những ưu điểm mà không phải trường Cao đẳng, Đại học nào cũng làm được cho sinh viên của mình. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được thầy cô giáo cung cấp lý thuyết đầy đủ trên lớp, ứng dụng chúng ngay vào thực hành để thực tiễn hóa giúp sinh viên nâng cao được hiệu quả học tập của mình.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh năm 2018

Để có thể theo học ngành Điều dưỡng, hệ cao đẳng chính quy tại trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục hồ sơ như dưới đây:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển năm 2018 theo mẫu của trường ( Mã ngành 6720201)
 • Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng đối với học sinh tốt nghiệp
 • Học bạ photo công chứng
 • 04 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin ở mặt sau ảnh
 • Giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp THPT 2018
 • Bản sao giấy khai sinh phô tô công chứng
 • Chứng minh thư phô tô công chứng
 • Phong bì dán tem ghi rõ điện thoại, địa chỉ để nhà trường gửi giấy báo nhập học
 • Các giấy tờ ưu tiên khác
 • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng

Cách thức nộp hồ sơ vào trường

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh khá linh động, phù hợp với sự phát triển của công nghệ và phạm vi tuyển sinh.

 • Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của trường thống qua địa chỉ Số 88 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội, Hotline tư vấn tuyển sinh: 0961539898 - 0931569898
 • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Đây là giải pháp phù hợp cho những thí sinh ở xa, các bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đến bưu điện gần nơi mình sống, làm theo hướng dẫn của bưu điện để hoàn thành việc gửi hồ sơ xét tuyển.
 • Cách 3: Nộp hồ sơ thông qua hệ thống Website Caodangyduochcm.vn của nhà trường. Thí sinh chỉ cần truy cập Vvo website để tìm hiểu quy trình đăng ký.

Trường cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đào tạo chất lượng

Trường cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đào tạo chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh nằm tại khu vực miền Nam chính vì thế mà sẽ tập trung tuyển sinh chủ yếu cho thí sinh ở TP Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận và mở rộng phạm vi ra cả nước. Chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn điểm trung bình 3 năm học cấp 3 đạt từ 5.5, đã tốt nghiệp THPT hoặc tham gia vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Chính sách miễn giảm học phí đối với sinh viên

Với tinh thần nhân văn cùng với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên, Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thực hiện công tác giảm học phí cho sinh viên thuộc một số trường hợp cụ thể dưới đây:

 • Miễn giảm 100% học phí năm 2018 cho thí sinh đạt trên 18 điểm kỳ thi THPT quốc gia 2018 với khối A+B.
 • Con em gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
 • Thí sinh đạt 3 năm học sinh giỏi cũng được áp dụng chế độ miễn học phí này.
 • Thí sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp Quốc gia.
 • Miễn giảm 50% học phí năm 2018 cho thí sinh đạt học sinh giỏi năm lớp 12.
 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng và giới thiệu việc làm.

Sinh viên khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM còn có cơ hội để học liên thông lên địa học dễ dàng tại trường. Với khoảng 15 đến 18 tháng thì chương trình học liên thông kết thúc, sinh viên sớm nhận được bằng đại học theo đúng nguyện vọng. Mức học phí của liên thông cao đẳng Điều dưỡng lên đại học cũng chỉ 800.000 ngàn đồng.

Khái quát về Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh là một trong những ngôi trường hàng đầu đào tạo y dược cho sinh viên trên cả nước. Nhà trường luôn luôn đề cao vấn đề chất lượng chính vì thế mà hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư liên tục. Những phương tiện thiết bị để học tập và giảng dạy đều là sản phẩm mới, hiện đại phù hợp với sự vận động, phát triển của khoa học công nghệ.

Đội ngũ giảng viên của trường tất cả đều có trình độ từ đại học đến Tiến sĩ. Với khoảng 300 cán bộ, giảng viên làm việc tại nhà trường đảm đương trách nhiệm đào tạo nhân lực cho ngành y. Trong số những ngành học của trường thì ngành Điều dưỡng hệ cao đẳng là ngành được sinh viên lựa chọn nhiều, tiềm năng phát triển cũng lớn. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đã đào tạo ra hàng nghìn điều dưỡng viên giỏi, hoàn chỉnh y đức góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành trong bối cảnh khan hiếm điều dưỡng viên như hiện nay.

Thời gian nộp hồ sơ đăng kí dự thi & Quy chế thi tốt nghiệp  THPT Quốc gia năm 2018 

Kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sắp diễn ra, nhiều thí sinh vẫn lo lắng khi chưa biết lịch thi và quy chế thi cụ...

Có thể bạn chưa biết uống trà nóng làm tăng nguy cơ ung thư

Theo những nghiên cứu mới đây cho rằng thói quen uống trà nóng của nhiều người hiện nay đều làm tăng khả năng ung thư. Đặc biệt nếu người đó hút thuốc và...

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán đơn giản, hiệu quả, bài viết dưới đây...

Chơi tết  Mậu Tuất với hoa đỗ quyên? Thưc hư về việc hoa có độc?

Hoa đỗ quyên khô  hay hoa đỗ quyên đông lạnh đang trở thành Hottrend trong thị trường dạo...

Sỏi mật căn bệnh nguy hiểm và những điều cần biết

Sỏi mật là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày...

Đi tìm những nhóm ngành học có cơ hội việc làm?

Nên lựa chọn ngành nghề nào, học trường nào để sau này khi ra trường có một việc làm ổn định là...

Xu hướng học ngành Dược hiện nay?

Nghề Dược trong nhiều năm trở lại đây được khá nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Bởi tính...

Điểm khác nhau giữa cấp chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam và trên thế giới

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Dược tại các trường đại học, cao đẳng muốn mở quầy thuốc....

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng...

Học Dược để chăm sóc gia đình - Xu hướng của giới trẻ hiện đại

Học Dược để chăm sóc gia đình - Xu hướng của giới trẻ hiện đại

Những dược sĩ là người hiểu rõ nhất nên sử dụng thuốc thế nào, dùng thuốc làm sao cho an toàn và hiệu quả vì thế mà giới trẻ hiện nay có xu thế đi học Dược để tự chăm sóc sức...

Có bị giới hạn độ tuổi khi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không?

Có bị giới hạn độ tuổi khi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không?

Để nâng cao tay nghề cũng như trình độ của mình thì các bạn đã tốt nghiệp Trung Cấp Điều Dưỡng sẽ có mong muốn học tiếp lên hệ Cao đẳng chính quy. Thế nhưng lại không biết độ...

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Sinh viên sau khi ra trường thường rất lo lắng với suy nghĩ liệu mình có xin được việc làm hay không. Vậy phải làm sao để sinh viên đảm bảo sẽ có một nơi làm tốt khi ra tốt...

Lý do nên học Cao đẳng Y Khoa năm 2018

Bạn có ước mơ hoạt động trong lĩnh vực Y tế muốn trở thành một Y sĩ đa khoa gắn cuộc đời mình với sự nghiệp chăm sóc sức...

Những khó khăn khi trở thành một sinh viên

Sau khi trúng tuyển ở các trường cao đẳng, chuyên nghiệp sinh viên nhất định sẽ gặp phải nhiều khó khăn khác nhau. Bên...

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giảm đi những áp lực thi cử truyền...

Những trường học được thí sinh khối A yêu thích

Đối với các bạn có năng lực học tập chuyên về khối A thì có nhiều lựa chọn ngành học khác nhau. Dưới đây là một số trường...

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học ngành Y dược đang là phong trào của giới trẻ khi mà đất nước đang rất cần đội ngũ lao động chất lượng cho lĩnh...

Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng y dược HCM đã không ngừng hoàn thiện mình, đổi mới, nâng cao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên, cung ứng...

Top những trường đại học Việt Nam lọt top hàng đầu Châu Á

Theo thống kê của tổ chức xếp hạng các trường Đại học Châu Á có 400 trường Đại học danh giá nhất của châu lục trong đó...

Sinh viên và câu chuyện làm thêm muôn thuở

Việc làm dành cho sinh viên, việc làm part time... luôn là những tit hấp dẫn cho sinh viên đối với sinh viên có nhu cầu đi...

Cắp sách đi học Y ngay thôi!!!

Bạn chắc chắn sẽ thốt ra câu này sau khi xem Infographic dưới đây! Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao cần đi học Y NGAY &...

Mách bạn cách xin việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng

Không chỉ riêng ngành Điều dưỡng, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều mong muốn có thể tìm được việc nhanh nhất. Vậy cần phải...

Đổi mới phương án tuyển sinh đối với các trường công an nhân dân

Các trường thuộc khối quân sự hàng năm thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi. Đây là một ngành mũi nhọn của đất nước...

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Hồ Chí Minh năm 2018

Khá nhiều bạn trẻ hiện nay muốn đăng ký theo học Cao đẳng Xét nghiệm Hồ Chí Minh năm 2018 tuy nhiên vẫn chưa rõ hồ sơ...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Bí quyết để bạn tỉnh táo mỗi khi dậy sớm

Tình trạng dậy sớm bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ cả ngày. Đó chính là dấu hiệu ngủ chưa đủ giấc. Bài viết dưới đây...

Thiếu trầm trọng thuốc điều trị ung thư máu, nhiều bệnh nhân phải giảm liều điều trị

Hơn 1.000 bệnh nhân đang điều trị ung thư máu bằng chương trình hỗ trợ thuốc Glivec 100mg và Tasigna 200mg đang phải điều...

Con trai có học Cao đẳng điều dưỡng được không?

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính vì thế mà khả năng có việc làm sau khi ra trường khá cao. Tuy...

3 tiêu chí để chọn lựa phòng khám vật lý trị liệu chuẩn

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị tương đối mới ở Việt Nam nhưng ngày càng được niềm tin của nhiều bệnh nhân. Tuy...

Lựa chọn ngành nghề sau khi tốt nghiệp THPT

Tìm hiểu về các trường Đại học, Cao đẳng và lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân, định ra mục tiêu và kế hoạch trong tương...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Vì sao các bạn nên lựa chọn ngành y để theo học?

Tại sao thời gian gần đây người ta lại lựa chọn ngành y để theo học nhiều như vậy? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều...

Đừng chọn ngành học để bỏ học

Trong khi các trường đại học, cao đẳng đang tăng tốc quảng bá chiêu sinh cho mùa tuyển sinh năm nay thì nhiều học sinh bậc...

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng có khó khăn đối với các trường cao Đẳng Y?

Tuyển sinh ngành Điều dưỡng có khó khăn đối với các trường cao Đẳng Y khi mà hiện nay có quá nhiều trường cao đẳng, đại...

Nên làm gì khi con bị ngộ độc thực phẩm

Khi thức ăn, thức uống bị vi khuẩn xâm nhập vào bên trong mà chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường hoặc ngửi thấy....

Học Kỹ thuật Xét nghiệm xin việc có khó không?

Ngành học Kỹ thuật xét nghiệm là ngành học còn khá mới với y học đương thời. Tuy nhiên thời đại công nghệ hiện đại như...

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HỘ SINH HỒ CHÍ MINH 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy theo hình thức xét tuyển học sinh...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều người khi tình trạng kháng...

Ngành học thích hợp với những cô gái năng động

Mỗi người sẽ thích hợp với một ngành học khác nhau.Các cô nàng có tinh thần năng động, nhiệt huyết rất dễ để tìm được...

Những điều kỳ lạ học sinh hay làm trước mỗi mùa thi

Những cuộc thi là những lần  " vượt vũ môn" quan trọng nhất trong đời học sinh. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đang đến gần, học...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Bế tắc khi học tiếng Anh

Nhiều sinh viên các trường tâm sự rằng tiếng Anh thực sự là môn học gây ám ảnh cho các bạn ở trên trường học vì họ thực sự...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

Mẹo hay trị dứt điểm bệnh nhiệt miệng

Bệnh nhiệt miệng khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Chúng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào gây khó khăn khi ăn...

Y  học cổ truyền trong xu thế hiện đại

Đông Tây Y kết hợp đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho Y dược ngày nay. Viêc phát triển Y học cổ...

Là nam giới có nên theo ngành hộ sinh

Nhiều nam sinh theo ngành Y nhưng muốn theo chuyên khoa sản thắc mắc rằng " là nam có nên theo ngành hộ sinh hay không"....

Một số lưu ý khi sử dụng paracetamol

paracetamol là thuốc giảm đau nhẹ có hiệu quả. Thường khi bạn bị cảm nhẹ hoặc có các triệu chứng như đau đầu nhẹ, đau...

Tiếp viên Hàng không ngành học biết bao người mơ ước

Nằm trong top những ngành học có thu nhập hàng đầu với những đòi hỏi không quá cao về trình độ học vấn, tiếp viên hàng...

Call: 0933519898