Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Có nhiều thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thí sinh cần lưu ý

Cập nhật: 08/04/2021 11:49
Người đăng: Nguyễn Trang | 1049 lượt xem

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ có nhiều bổ sung, thay đổi so với năm 2020. Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng đã hướng dẫn, lưu ý thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi tránh tình trạng mất đi quyền lợi và tránh những sai sót.

>>> Tìm hiểu thêm các kiến thức hữu ích:

Có nhiều thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thí sinh cần lưu ý

Có nhiều lỗi bị đình chỉ thi

Ngày 07/04, Bộ Giáo dục & Đào tạo cho biết, Bộ cũng mới công bố về lịch thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra từ ngày 6 - 9/7. Trong đó, vào ngày 6/7 sẽ họp cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính những sai sót (nếu có), nghe phổ biến về Quy chế thi, lịch thi. Ngày 7/7, buổi sáng sẽ dự thi môn Văn, buổi chiều dự thi môn Toán. Ngày 8/7, buổi sáng, thí sinh sẽ làm bài dự thi Khoa học Tự nhiên (Lý - Hóa - Sinh), Khoa học Xã hội (Sử - Lý- Giáo dục Công dân), buổi chiều dự thi bài Ngoại ngữ. Ngày 9/7 là dự phòng.

Trước đó, Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng đã công bố điều chỉnh, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp 2021 với nhiều sự thay đổi. Theo đó, sẽ đình chỉ đối với trường hợp thí sinh đưa đề thi ra ngoài phòng thi, hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi, vẽ/ viết vào tờ giấy làm bài thi của mình các nội dung không liên quan đến bài thi, có hành động gây gổ, đe dọa đối với người có trách nhiệm trong kỳ thi hoặc đe dọa thí sinh khác, không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyển trong khu vực thi và trong thời gian ở phòng chờ.

Bộ Giáo dục & Đào tạo lưu ý, khi đăng ký dự thi, thí sinh cần phải kê khai bảo đảm chính xác thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông,... đúng quy định. Đồng thời, hãy nghiên cứu kỹ hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh trình độ Đại học, Cao đẳng hiện hành nhằm ghi những thông tin vào mục đăng ký xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng ở trong Phiếu đăng ký dự thi. Khi đăng ký bài thi tổ hợp/ môn thi thành phần: thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT chỉ được phép đăng ký dự thi một bài tổ hợp (Khoa học tự nhiên, hoặc Khoa học xã hội).

Đối với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh sẽ được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ bao gồm: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn. Thí sinh đã được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học ở trường phổ thông. Thí sinh là học viên Giáo dục thường xuyên sẽ được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Những trường hợp thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT đó là: thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo đúng Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Sẽ không nhận hồ sơ dự thi không hợp lệ

Theo Bộ Giáo dục & Đào tạo, các thí sinh có nguyện vọng được xem xét bảo lưu điểm thi theo đúng quy định của Quy chế thi. Điểm bảo lưu sẽ do Hiệu trưởng trưởng phổ thông, tại nơi thí sinh dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 kiểm tra và xác nhận đối với các trường hợp thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại tỉnh khác với tỉnh đã dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thì quá trình xác nhận điểm bảo lưu phải do phía Sở Giáo dục & Đào tạo nơi thí sinh đã dự thi trong năm 2020 tiến hành kiểm tra và xác nhận.

Những thí sinh thuộc vào đối tượng đã học xong chương trình THPT, tuy nhiên chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã dự thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở các năm trước có học bạ theo chương trình THPT nào thì cần phải đăng ký theo đúng quy định dành cho chương trình đó. Trường hợp thí sinh mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng dự thi năm 2021 phải có xác nhận bản sao học bạ được cấp hoặc bản sao kết quả học tập THPT, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu tại trường phổ thông nơi học lớp 12, hoặc căn cứ vào hồ sơ của những kỳ thi trước. Ảnh của thí sinh sẽ là ảnh màu cỡ 4x6cm, kiểu Chứng minh nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

Theo như quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, bắt đầu từ ngày 27/04 - đến ngày 11/05, những đơn vị đăng ký dự thi thực hiện thu hồ sơ dự thi, bản photocopy căn cước công dân, nhập dữ liệu vào trong hệ thống Quản lý thi. Sau khi đã nhập liệu hoàn tất, in thông tin Đăng ký dự thi của thí sinh từ Hệ thống Quản lý thi, giao cho phía Giáo viên chủ nhiệm hoặc là người được phân công nhằm tổ chức cho học sinh tiến hành rà soát, ký xác nhận. Sau khi đã kết thúc thời hạn Đăng ký dự thi, thí sinh không được thay đổi những thông tin về bài thi/ môn thi đã đăng ký.

Phía Bộ Giáo dục & Đào tạo lưu ý, trường phổ thông sẽ chịu trách nhiệm trong việc hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ, điều đầy đủ thông tin vào trong Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2021. Rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp nhằm đảm bảo được mức độ chính xác thông tin của thí sinh, nhất là thông tin về diện ưu tiên được cộng điểm (nếu có), xem xét quyết định điều kiện dự thi của thí sinh, tuyệt đối không nhận các bộ hồ sơ không hợp lệ. Sở Giáo dục & Đào tạo quy định nơi đăng ký dự thi đảm bảo thuận lợi cho từng thí sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp!

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366 - 0399492601

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898