Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kỳ thi THPT Quốc Gia

Bí quyết ôn tập môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia

Cập nhật: 12/06/2018 11:19
Người đăng: anbinh | 979 lượt xem

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp diễn ra vì thế các thí sinh muốn ôn tập tốt môn Toán cần phải nắm được những phương pháp cũng như bí quyết học sao cho hiệu quả trong giai đoạn nước rút này.

Bí quyết ôn tập môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia

Ôn tập nội dung rõ ràng

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là sẽ diễn ra, vậy các thí sinh ngay lúc này đã phải có cho bản thân mình một kế hoạch ôn tập môn Toán cùng các môn khác để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp tới. Chăm chỉ là yêu cầu quan trọng nhất của việc ôn thi trắc nghiệm môn Toán. Làm bài tập giúp học sinh củng cố kiến thức và rèn kĩ năng nhận dạng đề, kĩ năng tính toán nhanh. Học sinh không nên hài lòng với một cách giải. Hãy suy nghĩ và thường xuyên tự hỏi: Tại sao lại như thế? Có cách nào làm tốt hơn không?

Ôn tập nội dung rõ ràng

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh còn khoảng 3 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi. Thời gian này là không nhiều, trong khi lượng kiến thức rất lớn. Theo hình thức trắc nghiệm, kiến thức không sâu nhưng rất rộng, bên cạnh đấy, học sinh còn phải ôn thêm phần Toán lớp 11. Mỗi học sinh cần có kế hoạch của riêng mình (theo ngày, tuần, tháng) để: Hoàn thành công việc giáo viên giao, lấp chỗ trống kiến thức, để đáp ứng được các kỳ thi thử. Kế hoạch càng rõ ràng, cụ thể và chi tiết càng tốt. Ví dụ: Giờ nào, ngày nào ôn nội dung gì… Để việc ôn thi hiệu quả, học sinh nhất định phải nghiêm túc thực hiện đúng theo kế hoạch, thậm chí phải hi sinh những thú vui nào đấy. Học sinh cần học chắc kiến thức cơ bản của mỗi bài, tăng cường tính nhanh và sử dụng máy tính một cách khôn ngoan, đúng lúc, đúng chỗ.

Học sinh khối 12 hay rơi vào tình trạng “chạy sô”: Học chính, học thêm triền miên, như thế “chữ thầy vẫn là của thầy”. Mỗi ngày các em nên dành ít nhất 1 giờ cho việc tự học toán. Bên cạnh đó, các em nên có thói quen làm lại các bài đã được thầy cô hay bạn bè chữa cho.Tham khảo khoảng 15 câu cuối và các đề thi thử

Theo đề tham khảo của Bộ GD-ĐT, mặc dù kiến thức bao gồm cả lớp 11 và 12 nhưng trọng tâm vẫn là 12 (chiếm 80%). Trước hết, học sinh cần hoàn thành sớm các nội dung của chương trình lớp 12. Tiếp đến, các em ôn tập phần kiến thức của lớp 11, đặc biệt là các kiến thức trọng tâm: Tổ hợp, nhị thức Newton, xác suất.

Thí sinh cần tham khảo khoảng 15 câu cuối của đề mẫu để biết mức độ và tăng cường làm các dạng toán tương tự. Mỗi em học sinh nên có sổ ghi chép riêng để tổng kết các kiến thức cơ bản của mỗi bài, các dạng câu hỏi thường gặp (từ dễ đến khó), các lỗi hay sai,… Việc tổng kết giúp các em nhớ lâu hơn, có kiến thức rộng hơn, không bị bất ngờ khi đi thi.

Bí quyết ôn tập môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia

Bí quyết ôn tập môn Toán trong giai đoạn "nước rút" kỳ thi THPT Quốc gia

Các kỳ thi thử có tác dụng tốt để rèn kinh nghiệm trận mạc và tự đánh giá bản thân. Học sinh cần chuẩn bị kiến thức và tâm lí tốt trước mỗi lần thi thử và cố gắng làm bài tối đa theo sức của mình. Rút kinh nghiệm những lỗi sai, học bù những kiến thức còn thiếu. Với đề thi trắc nghiệm Toán, các em có thể tự tìm đề của một trường uy tín và tự làm trong 90 phút rồi tự so đáp án. Mỗi tuần nên làm ít nhất một đề như thế.

Học sinh nên có thói quen làm bài đến cùng. Một bài trắc nghiệm Toán thường có nhiều cách tiếp cận khác nhau. Không nên đầu hàng sớm. Bất kì chỗ nào không hiểu, bài toán nào đã cố gắng nhưng chưa giải quyết được các em có thể hỏi bạn bè, thầy cô. Câu hỏi trắc nghiệm Toán thường ngắn, rõ ràng nên việc hỏi nhau, thậm chí thách đố nhau rất thuận lợi.

Các em có một lợi thế rất lớn là có một môi trường internet mạnh mẽ và đa dạng các kết nối. Có thể tận dụng để trao đổi với bạn bè, thầy cô, để tra cứu lý thuyết, phương pháp làm bài, tham khảo bài tập, đề thi hoặc thi thử trực tuyến.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status