Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Sử dụng men tiêu hóa Antibio® như thế nào an toàn?

Cập nhật: 02/11/2019 11:28
Người đăng: Nguyễn Trang | 823 lượt xem

Antibio® là một loại men tiêu hóa có tác dụng đối với hệ tiêu hóa, hệ bài tiết và bộ dinh dục của những người không gây ra bệnh. Nhưng mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn về cách sử dụng an toàn.

Tác dụng của men tiêu hóa Antibio®

Trong men tiêu hóa Antibio® có chứa Lactobacillus acidophilus, đây là loại vi khuẩn có lợi sinh sống trong hệ tiêu hóa, đối với hệ bài tiết cũng như bộ phận sinh dục của những người không gây ra bệnh. Antibio® có khả năng lên hệ tiêu hóa bằng cách cân bằng được hệ vi sinh đường ruột, có tác dụng trong quá trình điều trị bệnh tiêu chảy đối với trẻ em và người lớn.

vien-ngam-strepsils-1
Tác dụng của men tiêu hóa Antibio®

Bên cạnh đó, loại men Antibio® còn được chỉ định điều trị một số bệnh lý khác, nhưng không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ sẽ cân nhắc và điều chỉnh liều lượng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Liều dùng Antibio® được chỉ định điều trị như thế nào?

Trước khi sử dụng Antibio® các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý cũng như độ tuổi của mỗi người để chỉ định được liều lượng thuốc điều trị tương ứng. Theo đó, liều dùng Antibio® được chỉ định cụ thể như sau:

+ Liều dùng Antibio® dành cho người lớn: chỉ định dùng 2 gói/ ngày.

+ Liều Antibio® dành cho trẻ em: chỉ định dùng 1 gói/ ngày. Nhưng mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ về việc có nên sử dụng men tiêu hóa này cho trẻ hay không.

Hướng dẫn về cách sử dụng men tiêu hóa Antibio® an toàn

Mọi người nên dùng Antibio® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ, đồng thời cần phải kiểm tra đầy đủ thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách sử dụng an toàn. Hãy sử dụng ½ ly nước, hoặc sử dụng bình nước dùng cho trẻ sơ sinh. Cần phải lắc thuốc tan, uống thuốc trước hoặc sau mỗi bữa ăn. Trường hợp gặp phải bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình sử dụng men tiêu hóa Antibio®, hãy quay lại trao đổi cụ thể với các bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Những tác dụng phụ khi sử dụng Antibio®

Trong thời gian sử dụng Antibio® mọi người có thể gặp phải những tác dụng phụ như:

  • Xuất hiện tình trạng ợ hơi và bị đầy bụng.
  • Bị nhiễm trùng từ mức độ nhẹ đến nặng đối với các trường hợp gặp phải những vấn đề về hệ miễn dịch.
    vien-ngam-strepsils-2
    Những tác dụng phụ khi sử dụng Antibio®

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng Antibio® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Trong trường hợp gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc xuất hiện những dấu hiệu bất thường đối với sức khỏe hãy quay lại gặp bác sĩ để trao đổi.

Một số lưu ý trước khi sử dụng Antibio®

Trước khi sử dụng men tiêu hóa Antibio®, mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ nếu:

+ Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú. Khi đó, mọi người hãy thủ quá trình sử dụng men tiêu hóa theo đúng chỉ định của các bác sĩ.

+ Người bị dị ứng với những thành phần của men tiêu hóa Antibio®, hoặc những thành phần có trong những loại thuốc khác.

+ Bạn đang trong thời gian dùng những loại thuốc được kê đơn và không được kê như: thảo dược, thực phẩm chức năng, Vitamin/ khoáng chất,... để các bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.

+ Thận trọng hơn khi sử dụng Antibio® cho người lớn hoặc trẻ nhỏ.

+ Trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ được biết rõ về tình trạng sức khỏe bệnh lý hiện tại cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết.

Men tiêu hóa Antibio® có khả năng tương tác như thế nào?

Men tiêu hóa Antibio® cũng như những loại thuốc khác sẽ có khả năng thay đổi hoạt động những loại thuốc đang dùng. Hoặc có khả năng gia tăng lên những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm có thể tránh được tình trạng này, mọi người hãy liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, bao gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn (thảo dược, khoáng chất, Vitamin,...) để bác sĩ/ dược sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng tương ứng. Ngoài ra, mọi người lưu ý không được tự ý ngừng sử dụng Antibio®, kéo dài thời gian hay thay đổi về liều lượng khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Antibio® cũng có khả năng tương tác với bia/ rượu, thuốc lá hoặc một số loại thực phẩm nhất định. Vì vậy, mọi người hãy tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng Antibio®. Vì vậy, điều quan trọng là mọi người hãy nói rõ với các bác sĩ về sức khỏe hiện tại để các bác sĩ cân nhắc điều chỉnh liều dùng men tiêu hóa này tương ứng.

Hướng dẫn về cách bảo quản Antibio® hợp lý

Mọi người hãy bảo quản Antibio® ở nhiệt độ phòng là phù hợp nhất, tránh nơi ẩm ướt hoặc những nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Mọi người lưu ý không được bảo quản men tiêu hóa vào trong tủ lạnh hoặc trong phòng tắm khi chưa được cho phép. Hãy đọc kỹ hướng dẫn ở trên sản phẩm để biết được phương pháp bảo quản phù hợp. Hoặc nếu không hiểu rõ khi đó mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn rõ. Nên để Antibio® tránh xa tầm với của trẻ em và những vật nuôi ở trong gia đình. 

Mọi người không được vứt Antibio® vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước khi chưa được cho phép. Cần phải loại bỏ Antibio® đã quá hạn sử dụng hoặc không còn sử dụng đến nữa. Trao đổi với bác sĩ/ dược sĩ hoặc những người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ về phương pháp xử lý tương ứng.

Tổng hợp tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người biết rõ về men tiêu hóa Antibio® và liều lượng sử dụng tương ứng. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của bác sĩ/ dược sĩ.

Khoa Cao đẳng Dược TPHCM tổng hợp!

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898