Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Kiến Thức Y Dược

Bộ GD&ĐT: Chính thức công bố phương án thi THPT năm 2019

Cập nhật: 04/12/2018 15:58
Người đăng: Nguyễn Trang | 791 lượt xem

Mới đây, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã công bố chính thức về phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2018.

Bộ GD&ĐT: Chính thức công bố phương án thi THPT năm 2019

Thực hiện theo đúng ý kiến chỉ đạo từ Thủ tướng chính phủ, trên cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức thi từ những năm trước, nhất là trong năm 2018. Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 sẽ được thực hiện theo hướng giữ vững ổn định về phương thức tổ chức như năm 2017, 2018 để không bị ảnh hưởng đến quá trình dạy học của giáo viên và học tập của học sinh. Bên cạnh đó, thực hiện những điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục được những hạn chế và những bất cập để đảm bảo có được một kỳ thi nghiêm túc, khách quan và mang tính an toàn.

Bộ GD&ĐT: Chính thức công bố phương án thi THPT năm 2019 1
Bộ GD&ĐT: Chính thức công bố phương án thi THPT năm 2019

Theo đó, phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2018 được thực hiện cụ thể như sau:

* Đề thi chương trình lớp 12

Nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình cấp THPT và nội dung chủ yếu trong chương trình lớp 12. Nhằm đảm bảo được ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có sự phân hóa cụ thể để những cơ sở giáo dục Đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở vững để tiến hành tuyển sinh.

Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ công bố sớm đề đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 nhằm giúp giáo viên cũng nhưng học sinh tổ chức dạy học, ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi sắp đến.

Những trường Đại học; Cao đẳng địa phương không tham gia tổ chức thi ở địa phương

Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ điều động thêm cán bộ, giảng viên các Đại học, học viện cũng những trường Đại học; Cao đẳng thuộc những nhóm ngành đào tạo giáo viên đến Hội đồng thi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để phối hợp tổ chức thi theo đúng với nguyên tắc trường Đại học, Cao đẳng địa phương không nên tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình.

Quy định chặt chẽ về quá trình sắp xếp phòng thi, nhất là đối với những thí sinh thi tự do, hướng dẫn cụ thể về kỹ thuật niêm phong, lưu trữ hay bảo quản về đề thi; bài thi,... Nhằm tăng cường được tính bảo mật, đặt camera giám sát phòng chứa tủ đựng đề thi, bài thi 24h/ngày. Đồng thời, tăng cường thêm những trách nghiệm của đối tượng có liên quan đến công tác bảo vệ đề thi và bài thi tại địa điểm thi; hội đồng thi.

Tiến hành đặt camera giám sát chấm thi 24/24h

Bộ Giáo dục & Đào tạo trực tiếp chỉ đạo trong quá trình tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho những trường Đại học chủ trì, đặt thêm camera giám sát phòng chấm thi 24/24h. Đặc biệt, sửa đổi và nâng cấp hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng tăng cường tính bảo mật, chức năng giám sát để phòng ngừa được tình trạng can thiệp trái phép.

Bộ GD&ĐT: Chính thức công bố phương án thi THPT năm 2019 2
Tiến hành đặt camera giám sát chấm thi 24/24h

Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ đưa mã hóa dữ liệu tạo ra trong quá trình xử lý bài dự thi trắc nghiệm nhằm tránh được tình trạng can thiệp, nhằm đảo bảo trong thời gian chấm bài thi, cán bộ chấm bài thi sẽ không biết được những mối liên hệ giữa thông tin cá nhân của thí sinh với nội dung trả lời trắc nghiệm.

Đặc biệt, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát của Bộ Giáo dục & Đào tạo, những trường Đại học; Cao đẳng đối với việc chấm bài thi tự luận do Sở Giáo dục & Đào tạo chủ trì.

Điểm thi sẽ chiếm 70% điểm xét tốt nghiệp

Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ công bố công khai, rộng rãi những thông tin tổng hợp phân tích kết quả thi trước khi công bố kết quả thi chính thức.

Tăng thêm tỷ lệ kết quả thi trong xét tuyển công nhận tốt nghiệp THPT. Dự kiến điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT sẽ gồm 70% điểm trung bình những bài thi THPT Quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên; khuyến khích.

Tăng thêm về tính tự chủ của những cơ sở giáo dục Đại học, giáo dục nghề nghiệp trong quá trình tuyển sinh Đại học; Cao đẳng. Theo đó, các trường sẽ tiến hành xây dựng và công bố về đề án tuyển sinh đảm bảo nguyên tắc tự chủ. Bên cạnh đó, phương thức sử dụng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia làm cơ sở tuyển sinh và sử dụng những phương thức khác để tuyển sinh.

Tăng cường thêm công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện những khâu tổ chức kỳ thi, đồng thời yêu cầu thêm những cơ sở Giáo dục thực hiện nghiêm túc trong quá trình lựa chọn, phân công cán bộ tham gia tổ chức thi theo đúng quy định của quy chế đảm bảo có đội ngũ cán bộ đủ năng lực cũng như ý thức trách nhiệm cao để tham gia vào kỳ thi. Đặc biệt, phối hợp với những cơ quan nhất là những cơ quan chức năng, nhất là đối với công an để tập huấn kỹ thuật về nghiệp vụ tổ chức thi cũng như kỹ thuật chống gian lận như: gian lận trong quá trình sử dụng công nghệ cao,...

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp!

 

Tin Liên quan
nhung-dieu-can-luu-y-khi-dung-thuoc-febuday Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc Febuday Thuốc Febuday là loại thuốc điều trị bệnh Gout mãn tính và cấp tính. Vậy thuốc có cách sử dụng như thế nào? Liều lượng sử dụng ra sao? Lưu ý gì trong quá trình sử dụng không?... Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin về thuốc Febuday 40mg, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé. tac-dung-cua-thuc-pham-bo-sung-multivitamin-mineral Tác dụng của thực phẩm bổ sung Multivitamin Mineral Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại Vitamin và khoáng chất với hàm lượng, bào chế không giống nhau. Điều này đã làm cho người sử dụng gặp phải khó khăn trong việc lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc thông tin về sản phẩm Multivitamin mineral. Bạn đọc hãy cùng theo dõi để có thêm nhiều thông tin hữu ích. thuoc-dermovate-cream Dermovate cream chữa bệnh gì? Cách sử dụng ra sao? Dermovate cream là sản phẩm chăm sóc da và điều trị bệnh da liễu thường được sử dụng điều trị cho nhiều dạng tổn thương khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm các thông tin về thuốc Dermovate cream. Bạn đọc cùng theo dõi để có thêm nhiều thông  tin nhé. thuoc-tanagel-250mg Tác dụng không mong muốn của thuốc Tanagel 250mg là gì? Thuốc Tanagel 250mg là gì?  Có công dụng trong điều trị bệnh gì? Cách sử dụng và liều dùng ra sao? Thuốc có cần lưu ý gì trong quá trình sử dụng không?... Bạn đọc hãy cùng tham khảo thêm các thông tin bài viết dưới đây để nắm rõ hơn thông tin về thuốc Tanagel.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status