Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Kiến Thức Y Dược

Beano® - Công dụng & Cách sử dụng thuốc an toàn

Cập nhật: 12/03/2021 12:55
Người đăng: Nguyễn Trang | 1451 lượt xem

Thuốc Beano® có tác dụng phòng ngừa tình trạng đầu hơi khi uống nhiều loại ngũ cốc, hạt hoặc có chứa đường raffinose, stachyose  hay verbascose. Tuy nhiên, mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn rõ về cách sử dụng thuốc an toàn.

Thuốc Beano® là gì? 

Thuốc Beano® là loại thuốc được các bác sĩ chỉ định dùng nhằm ngăn ngừa tình trạng đầy hơi trong trường hợp ăn nhiều loại ngũ cốc, hạt, hay những loại rau có chứa đường raffinose, stachyose  hoặc verbascose. Bên cạnh đó, thuốc này cũng được chỉ định với những mục đích khác. Tuy nhiên, mọi người cần phải trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn thêm thông tin.

thuoc-beano-la-gi
Tìm hiểu về công dụng của thuốc Beano®

Những tác dụng khác của thuốc Beano® không được liệt kê cụ thể ở trên nhãn thuốc, tuy nhiên tùy vào từng tình trạng bệnh lý khác nhau các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng tương ứng. Thuốc Beano® sẽ được chỉ định một số bệnh lý khác khi đã được sự đồng ý của các bác sĩ. 

Hướng dẫn cách dùng thuốc Beano® điều trị bệnh

1. Liều lượng thuốc Beano® điều trị bệnh

Tùy vào từng bệnh lý khác nhau khi đó các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc tương ứng. Theo đó, liều thuốc này được chỉ định cụ thể như sau:

 • Liều Beano® dành cho người lớn: các bạn có thể nuốt hoặc nhai 2 - 3 viên thuốc sau mỗi bữa ăn.
 • Liều dùng Beano® dành cho trẻ em: hiện nay liều dùng thuốc này dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn. Do đó, mọi người hãy trao đổi cụ thể với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

2. Cách sử dụng thuốc Beano® an toàn

Mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc Beano® theo đúng chỉ định của các bác sĩ, đồng thời kiểm tra thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách sử dụng thuốc chính xác nhất. Đặc biệt, mọi người lưu ý không được tự ý thay đổi về liều dùng thuốc thấp hơn, hoặc cao hơn và kéo dài về thời gian dùng thuốc khi chưa được chỉ định.

cach-dung-thuoc-beano-an-toan
Giải pháp dùng thuốc Beano® an toàn đối với sức khỏe

Có thể dùng thuốc Beano® cùng với thức ăn, hoặc không cần thiết. Tuy nhiên, khuyến cáo mọi người hãy dùng thuốc này cùng với thức ăn, nhằm giảm được tình trạng kích ứng dạ dày. Ngoài ra, hãy uống cả viên thuốc Beano® với một cốc nước đầy.

Trong thời gian dùng thuốc nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về quá trình dùng thuốc an toàn. Khi đó, hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Beano®

Dùng thuốc Beano® có khả năng gây nên một số tác dụng phụ như:

 • Gây phản ứng dị ứng
 • Ngứa ngáy khó chịu
 • Nổi phát ban.
 • Khó thở.
 • Xuất hiện tình trạng đau thắt ngực.
 • Bị sưng miệng/ mặt/ môi/ lưỡi.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Beano® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Do đó, mọi người hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc này theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ. Trong trường hợp tình trạng bệnh lý không thuyên giảm, hoặc xuất hiện những triệu chứng mới hãy quay lại trao đổi rõ với các bác sĩ.   

Một số lưu ý trước khi dùng Beano®

Trước khi sử dụng thuốc Beano® mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như:

 • Trường hợp phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú. Khi đó, hãy tuân thủ quá trình dùng thuốc Beano® theo đúng chỉ định của các bác sĩ.
 • Bạn bị dị ứng với những thành phần của Beano®, hoặc các thành phần có trong những loại thuốc khác.
 • Đối tượng đang trong thời gian dùng thuốc được kê đơn và không được kê đơn, các loại Vitamin/ khoáng chất,...
 • Hết sức thận trọng khi dùng thuốc Beano® đối với người cao tuổi và trẻ em.
 • Bạn đang mắc phải những bệnh lý khác hoặc đã từng mắc bệnh.

Thuốc Beano® có khả năng tương tác như thế nào?

Thuốc Beano® có khả năng làm thay đổi hoạt động của một số loại thuốc khác bạn đang dùng, hoặc cũng có khả năng gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Do đó, nhằm tránh được tình trạng này mọi người cần phải liệt kê ra toàn bộ những loại thuốc đang dùng, trong đó phải gồm cả những loại thuốc được kê đơn và không được kê đơn như: thảo dược, Vitamin/ khoáng chất,... để được bác sĩ xem xét và cân nhắc điều chỉnh liều dùng tương ứng. Ngoài ra, không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng/ giảm hay kéo dài về thời gian dùng thuốc khi chưa được cho phép.

Các loại thực phẩm, bia/ rượu và thuốc lá sẽ có mức độ tương tác nhất định đối với thuốc Beano®. Do đó, mọi người hãy trao đổi kỹ với các bác sĩ về vấn đề này trước khi sử dụng thuốc.

Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình dùng thuốc. Vì vậy, cần phải báo cáo rõ cho các bác sĩ được biết về tình trạng sức khỏe hiện nay. Dựa trên cơ sở đó bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng thuốc điều trị bệnh tương ứng.

Bảo quản Beano® đúng cách

Mọi người cần phải bảo quản thuốc Beano® ở nhiệt độ phòng là thích hợp nhất. Không nên bảo quản thuốc này ở trong ngăn đá tủ lạnh, hoặc trong phòng tắm nếu như chưa được cho phép. Do đó, mọi người hãy trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ, hoặc tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc để biết được cách bảo quản tương ứng. Thuốc Beano® cần phải để tránh xa khỏi tầm với của trẻ em và vật nuôi ở trong gia đình.

Lưu ý, không được vứt thuốc vào trong toilet, đường ống dẫn nước khi chưa được sự cho phép. Thay vào đó, mọi người cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ/ dược sĩ hay người làm việc trong công ty xử lý rác thải để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Thuốc Beano® đã quá hạn sử dụng hoặc không dùng đến nữa cần phải loại bỏ đúng nơi quy định.

Hy vọng với tất cả thông tin các giảng viên Khoa Cao đẳng Dược TP HCM chia sẻ mọi người đã hiểu về thuốc Beano® và cách sử dụng an toàn. Nhưng đây chỉ là thông tin mang tính tham khảo và sẽ không thay thế lời chỉ định của các bác sĩ.

>>> Tìm hiểu thêm một số loại thuốc:

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898