Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Tin tức y dược

Cô giáo đến lớp không giảng bài kỷ luật Hiệu trưởng

Cập nhật: 11/06/2018 19:09
Người đăng: Vũ Duyên | 859 lượt xem

Để tình trạng giáo viên đến lớp nhưng không giảng bài trong một thời gian dài làm ảnh hưởng đến tâm lý cũng như kết quả học tập của học sinh mà Hiệu trưởng trường THPT Long Thới không giải quyết kịp thời. Không làm tròn trách nhiệm nên Hiệu trưởng trường sẽ bị xem xét kỷ luật.

Cô giáo đến lớp không giảng bài kỷ luật Hiệu trưởng

Cô giáo lên lớp nhưng không giảng bài

Xem xét kỷ luật hiệu trưởng trường THPT Long Thới

Chiều 3-4, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có báo cáo gửi lên Thường trực Thành uỷ và UBND TP.HCM về việc xử lý nội dung phản ánh của học sinh Phạm Song Toàn, trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè tại buổi đối thoại ngày 23-3. Trong đó, Sở GD&ĐT cho biết sẽ tiến hành xem xét trách nhiệm và xử lý hiệu trưởng.

Cũng trong báo cáo, Sở GD&ĐT cho biết tình hình học tập và giảng dạy tại trường THPT Long Thới (Nhà Bè) và lớp 11A1 đã ổn định. Cuối tuần này, trường sẽ họp để thực hiện quy trình xem xét, kỷ luật viên chức.Theo đó, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới sẽ bị xem xét kỷ luật vì để sự việc cô giáo không giảng bài trong suốt 4 tháng lên lớp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý cũng như kết quả học tập của học sinh.

Từ khi có thông tin phản ánh từ em Song Toàn trong buổi gặp mặt, giám đốc Sở GD&ĐT đã đề nghị Trường phòng giáo dục Trung học của sở liên hệ với Hiệu trường trường THPT Long Thới để tìm hiểu sự việc.

Đến ngày 27-3, Tổ công tác của Sở đã đến làm việc với ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới. Tại buổi làm việc đã xác định cô Trần Thị Minh Châu đã có sai phạm về chuyên môn nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người giáo viên khi giảng dạy môn Toán tại lớp 11A1.

Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm, trợ lý thanh niên khi tiếp nhận ý kiến phản ánh của học sinh đã không làm tròn trách nhiệm, không xử lý kịp thời các ý kiến của em Phạm Song Toàn. Đồng thời không phản ánh vụ việc lên cấp trên để xử lý theo đúng thẩm quyền. Lãnh đạo nhà trường đã có thiếu sót trong công tác quản lý để sự việc xảy ra trong thời gian dài mà không phát hiện xử lý.

Sở GD&ĐT đánh giá vụ việc đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh. Làm ảnh hưởng đến uy tín thầy cô giáo, vì vậy phải xử lý nghiêm. Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường khẩn trương tiến hành xem xét xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan, báo cáo Sở GD&ĐT. Bên cạnh đó, cũng cần có biện pháp để ổn định tình hình nhà trường, tâm lý học sinh và giáo viên, đảm bảo công tác ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi cuối năm. Tuyệt đối đảm bảo quyền lợi và chất lượng học tập của học sinh.

Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo nhà trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh em Phạm Song Toàn để có các giải pháp nhằm ổn định tâm lý, không để ảnh hưởng đến chất lượng học tập của em, đặc biệt vào thời điểm chuẩn bị các kỳ thi kết thúc năm học như hiện nay.

Về trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, Sở GD&ĐT sẽ tiến hành xem xét trách nhiệm và xử lý hiệu trưởng sau khi có báo cáo đầy đủ từ nhà trường và các cá nhân có liên quan.

Sự việc giáo viên đến lớp nhưng không giảng bài

Cô giáo đến lớp không giảng bài kỷ luật Hiệu trưởng

Song Toàn chia sẻ trong buổi gặp mặt

Trước đó, trong cuộc gặp giữa lãnh đạo ngành giáo dục TP.HCM với học sinh tiêu biểu sáng 23/3, em Phạm Song Toàn đã bật khóc khi kể về cách dạy của cô Châu. "Cô không nói gì với chúng con cả, cô không dạy, cô chỉ viết bài", nữ sinh nói và cho biết hơn một học kỳ qua cả lớp phải tự học, tự làm bài. Giáo viên chủ nhiệm cũng cố gắng giải quyết, nhưng không thành công. Toàn cho rằng cô Châu khá quyền lực, mọi người đều sợ.

Ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng THPT Long Thới cho rằng: "Hiện tượng diễn ra trong thời gian dài, ngay tại trường nhưng tôi lại không nắm bắt được, cũng không có học sinh hay giáo viên nào phản ánh lên. Tôi đã sai và chịu trách nhiệm hoàn toàn trong sự việc này".

Trách nhiệm của nhà giáo

Nói gì thì nói, dù áp lực hay không thì công việc của giáo viên là giảng dạy kiến thức cho các em. Không thể chỉ vì áp lực mà lên lớp không giảng bài làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập của các em. Mỗi công việc sẽ có một áp lực riêng nên không thể vì áp lực bỏ ngang được. Ví dụ như một sinh viên cao đẳng điều dưỡng sau khi ra trường đi làm chỉ vì hôm đó có chuyện không vui mà mặc kệ bệnh nhân nguy kịch không cấp cứu, không có phương án cứu chữa kịp thời thì hậu quả sẽ như thế nào?

Làm nghề Y hay làm nghề giáo thì một khi bước vào các trường cao đẳng Y dược Sài Gòn, Hà Nội,... hay trường sư phạm Hồ Chí Minh, Hà Nội,... các bạn cũng cần phải ý thức được là mình đang trong quá trình học tập để trở thành một thầy thuốc với thiên chức cứu người, một thầy giáo với thiên chức dạy người chính vì thế bạn luôn phải đặt trách nhiệm lên hàng đầu.

Sự việc cô Châu đến lớp nhưng không giảng bài không là trách nhiệm của riêng ai. Ban lãnh đạo nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm cũng nên xem xét lại tránh tình trạng tái diễn thêm một lần nữa.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status