Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Cẩm nang tuyển sinh

Tuyển sinh năm 2018: Đã có thí sinh đăng ký hơn 10 nguyện vọng

Cập nhật: 12/04/2018 11:33
Người đăng: anbinh | 1085 lượt xem

Hiện tại đang là thời điểm làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2018, một số thí sinh cho biết đã đăng ký hơn 10 nguyện vọng xét tuyển.

Tuyển sinh năm 2018: Đã có thí sinh đăng ký hơn 10 nguyện vọng

Đã có thí sinh đăng ký hơn 10 nguyện vọng

Đã có thí sinh đăng ký hơn 10 nguyện vọng

Điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét tuyển Đại học, Cao đẳng đó là Bộ Giáo Dục không giới hạn nguyện vọng đăng ký thi của thí sinh, nhiều thí sinh để đảm bảo an toàn đã đăng ký khá nhiều nguyện vọng. Trên một số diễn đàn ôn thi, các thí sinh chia sẻ về số lượng nguyện vọng đăng ký trong kỳ thi THPT năm 2018, theo đó có những thí sinh đăng ký đến 11 nguyện vọng cho cùng 1 ngành.Thực tế có thể thấy, nếu đăng ký quá nhiều nguyện vọng sẽ tốn kém chi phí nhưng nếu đăng ký ít nguyện vọng học sinh sẽ bỏ lỡ cơ hội được học đúng ngành đúng trường.

Tuy nhiên, thí sinh có thể tạm chia các nhóm nguyện vọng thành 3 nhóm chính:

- Nhóm 1: Các trường, các ngành có điểm chuẩn năm 2017 cao hơn năng lực của bản thân một chút

- Nhóm 2: Các trường, các ngành có điểm chuẩn năm 2017 bằng với năng lực của bản thân

- Nhóm 3: Các trường, các ngành có điểm chuẩn năm 2017 thấp hơn năng lực của bản thân

Ở mỗi nhóm ngành này thí sinh nên lựa chọn từ 2-3 nguyện vọng là vừa đủ, không nên lựa chọn quá nhiều. Điều thuận lợi của thí sinh năm 2018 đó là thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng 1 lần sau khi biết điểm, tạo cơ hội để thí sinh có khả năng đỗ cao hơn thông qua hai hình thức điều chỉnh trực tuyến hoặc điều chỉnh thông qua phiếu đăng ký dự thi.

Tuyển sinh năm 2018: Đã có thí sinh đăng ký hơn 10 nguyện vọng

Thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng

Thí sinh cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về các điểm  nhận hồ sơ để được cập nhật lên hệ thống, nếu thí sinh ghi không đúng sẽ không được cập nhật thông tin.

Đăng ký học Cao đẳng Y Dược chính quy chỉ cần tốt nghiệp THPT

Y Dược là một trong những nhóm ngành có số lượng thí sinh đăng ký rất lớn, điểm xét tuyển đầu vào cũng rất cao, chính vì vậy những thí sinh có học lực giỏi, xuất sắc thì mới có khả năng trúng tuyển. Năm 2018, dự kiến mức điểm chuẩn và số lượng đăng ký xét tuyển vào những trường top trên của ngành Y Dược sẽ không có xu hướng giảm.

Nếu thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược, thì hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định nộp hồ sơ và những trường này. Thay vì “chen chân” vào những trường top trên, bạn có thể lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Năm 2018, Nhà Trường tuyển sinh hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy với các ngành chính như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Với điều kiện đơn giản như vậy, thí sinh sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực về điểm số mà vẫn có thể theo học chuyên ngành mà mình yêu thích.

 

Tin Liên quan
hoc-cao-dang-y-lien-thong-dai-hoc-co-duoc-khong Học cao đẳng Y liên thông đại học có được không? Để nâng cao trình độ cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm. Đã có rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y có nguyện vọng học lên Đại học. Vậy học Cao đẳng Y TP.HCM có được liên thông lên Đại học không? Trung tâm tuyển sinh trường Cao đẳng Y TP.HCM sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.   xuat-hien-nhieu-nganh-hoc-moi-la-trong-tuyen-sinh-2018 Xuất hiện nhiều ngành học mới lạ trong tuyển sinh 2018 Đây quả thực là tin vui cho các sĩ tử mùa "vượt vũ môn" 2018. Bên cạnh các ngành học truyền thống, rất nhiều ngành học "độc, lạ" đã xuất hiện trong danh mục các ngành học tuyển sinh vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, mở ra cơ hội cho nhiều bạn học sinh trong mùa tuyển sinh năm nay. nen-hoc-xet-nghiem-he-cao-dang-hay-khong Có nên học ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng không? Rất nhiều các bạn trẻ có mong muốn được học trong môi trường Y Dược thế nhưng điểm xét tuyển tại hệ Đại học rất cao sẽ gây bất lợi cho những thí sinh có mức học lực trung bình. Những thắc mắc có nên học xét nghiệm hệ cao đẳng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc đó. tao-them-co-hoi-cho-sinh-vien-tu-van-bang-2 Tạo thêm cơ hội cho sinh viên từ Văn bằng 2 Nên hay không học thêm văn bằng 2 là một trong những câu hỏi đặt ra với nhiều sinh viên hiện nay. Nên học hay không nên học còn tùy thuộc vào sinh viên đó đang học ngành gì.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status