Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Cẩm nang tuyển sinh

Bức tâm thư mà các bậc phụ huynh nên đọc trước mùa thi ĐH-CĐ, cấp 3

Cập nhật: 15/04/2018 16:48
Người đăng: Lê Thảo | 1702 lượt xem

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn cả nước sẽ được diễn ra. Những ngày này ắt hẳn là những ngày căng thẳng nhất của không chỉ hàng vạn học sinh mà còn cả bố mẹ, thầy cô.

Thời gian này là thời điểm căng thẳng đối với học sinh cuối cấpThời gian này là thời điểm căng thẳng đối với học sinh cuối cấp

Cả bố mẹ, thầy cô và bản thân học sinh, ai cũng mong muốn được vào học một ngôi trường tốt, có tấm bằng danh giá. Trên đôi vai bé nhỏ của những cô cậu học trò cuối cấp là biết bao gánh nặng, áp lực từ phía bản thân, kỳ vọng của gia đình, thầy cô.

Trong bức thư gửi phụ huynh, vị hiệu trưởng viết rằng: "Nếu con bạn đạt điểm cao, điều đó thật là tuyệt vời. Nhưng nếu con không thể, xin đừng làm mất đi sự tự tin và nhân phẩm của con. Hãy nói với con rằng: ổn thôi mà, đó chỉ là một kỳ thi. Con được sinh ra trên đời cho những điều lớn lao nhiều hơn thế."

Dân mạng lại truyền tay nhau bức thư được cho là của vị thầy hiệu trưởng một trường học ở Singapore gửi cha mẹ học sinh trước kỳ thi. Nội dung bức thư là cả nỗi lòng của bao thế hệ học sinh gửi đến bố mẹ của mình. Vị hiệu trưởng này đã kêu gọi toàn bộ phụ huynh không nên đặt áp lực quá nhiều lên vai con cái vì "một kỳ thi hay một điểm số kém sẽ không thể gạt bỏ đi những ước mơ và tài năng bên trong của các con".

Nội dung bức thư như sau:

Nội dung bức tâm thư của thầy hiệu trưởngNội dung bức tâm thư của thầy hiệu trưởng

"Các bậc phụ huynh kính mến,

Kỳ thi của các em học sinh đang tới gần. Chúng tôi biết rằng các vị đều đang mong cho con mình sẽ giành được kết quả cao trong kỳ thi này.

Tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng, trong số các em, những người có mặt tại kỳ thi, có người sẽ là một nghệ sĩ, người không cần hiểu sâu về toán.

Có người sẽ là một doanh nhân, người không cần phải quá quan tâm đến lịch sử hay văn học Anh.

Có người sẽ là một nhạc sĩ, người mà với họ, môn Hoá học sẽ chẳng có ý nghĩa gì nhiều.

Có người sẽ là một vận động viên, người mà việc rèn luyện thể chất sẽ quan trọng hơn là môn vật lý, giống như vận động viên Schooling của chúng ta.

Nếu con bạn đạt điểm cao, điều đó thật là tuyệt vời. Nhưng nếu con không thể, xin đừng làm mất đi sự tự tin và nhân phẩm của con.

Hãy nói với con rằng: ổn thôi mà, đó chỉ là một kỳ thi. Con được sinh ra trên đời cho những điều lớn lao nhiều hơn thế.

Hãy nói với con rằng, dù điểm số của con là bao nhiêu, cha mẹ vẫn yêu con và không hề phán xét.

Xin hãy làm như vậy, và nếu các vị thực hiện điều đó, hãy chờ xem con mình chinh phục thế giới. Một kỳ thi hay một điểm số kém sẽ không thể gạt bỏ đi những ước mơ và tài năng bên trong của các con.

Và, làm ơn đừng nghĩ rằng chỉ có kỹ sư hay bác sĩ mới là những người hạnh phúc duy nhất trên thế giới này.

Trân trọng,

Hiệu trưởng".

Trong bức thư, một mặt dặn dò học sinh hãy làm tốt bài thi của mình nhưng vị hiệu trưởng cũng không quên nhắn nhủ các bậc cha mẹ đừng quá coi trọng điểm số, đừng làm mất đi sự tự tin và nhân phẩm của con. Thành công trong tương lai của con họ không phụ thuộc hoàn toàn vào những con điểm trong các kỳ thi như thế này. Đừng nghĩ rằng chỉ có kỹ sư hay bác sĩ mới là những người hạnh phúc duy nhất trên thế giới này.

Sự thật về tính xác thực của bức thư chưa rõ nhưng một điều chắc chắn là hiệu ứng mà nó mang lại thực sự hiệu quả. Payaam - một tổ chức từ thiện cung cấp dịch vụ cho người nghèo khổ và bị bỏ rơi ở Pakistan - đã ca ngợi bức thư là "một sáng kiến ​​tuyệt vời". Ông Abdul Basit Khawaja, đại diện Quỹ Waseela, một tổ chức phi chính phủ ở Lahore, bình luận: "Đây mới đúng là cách họ truyền thông điệp cho phụ huynh".

Bạn Hồ Thu Ngân, sinh viên ngành cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM đã chia sẻ về bức thư này kèm theo lời nhắn: "Cầu cho tất cả các bậc cha mẹ sẽ hiểu được sự sâu sắc của thông điệp đẹp này để chuẩn bị tốt nhất cho các em bước vào kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, không chỉ về mặt vật chất, mà còn về mặt tinh thần vì đây là giai đoạn nhạy cảm về mặt tinh thần của những học sinh cuối cấp".

Theo: Trường cao đẳng Y Dược TPHCM

 

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898