Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Cẩm nang tuyển sinh

Thí sinh chỉ nên đăng ký từ 4-5 nguyện vọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cập nhật: 12/04/2018 11:55
Người đăng: anbinh | 809 lượt xem

Bộ GD-ĐT bắt đầu mở cửa nộp hồ sơ đăng ký dự thi 2018. Tuy nhiên, điều các thí sinh cần lưu ý đó là không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng mà chỉ nên từ 4-5 nguyện vọng.

Từ thực tế kỳ thi THPT Quốc Gia 2017, có những thí sinh đăng ký đến 20 nguyện vọng khác nhau nhưng lại không đạt được kết quả như mong muốn, chính vì thế các chuyên gia khuyến khích các học sinh trong năm 2018 chỉ nên đăng ký từ 4-5 nguyện vọng mà thôi.

Thí sinh chỉ nên đăng ký từ 4-5 nguyện vọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh chỉ nên đăng ký từ 4 - 5 nguyện vọng

Thí sinh chỉ nên đăng ký từ 4 - 5 nguyện vọng

Năm 2018, các thí sinh tiếp tục không bị hạn chế về số lượng nguyện vọng xét tuyển. Tuy nhiên từ thực tế kỳ thi đã diễn ra vào năm 2017 trước đó, có thí sinh đăng ký đến 20 nguyện vọng nhưng lại không đạt được kết quả như mong muốn, vì thế tại kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh chỉ nên tìm hiểu kỹ và đăng ký từ 4-5 nguyện vọng xét tuyển phù hợp.

Thí sinh đăng ký các nguyện vọng xét tuyển dựa trên nhu cầu của xã hội, năng lực thật sự và sở thích của bản thân. Nếu học lực chỉ ở mức trung bình khá các thí sinh không nên chọn các trường ngoài sức. Hay nếu tự tin vào khả năng của bản thân các bạn cũng không nên lựa chọn những trường top dưới, như vậy sẽ rất đáng tiếc.

Đối với các thí sinh được miễn dự thi Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp THPT vẫn phải thi môn này để xét tuyển Đại học.Một số lưu ý khi làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia năm 2018

Thí sinh khi làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia cần chú ý

Thông tin cá nhân dùng để đăng ký thi THPT Quốc gia phải chính xác, đặc biệt ở mục thứ 5, ngoài các thông tin cần thiết, đối với thí sinh được hưởng ưu tiên xét tốt nghiệp hay đại học phải điền đầy đủ mã này vào phiếu ĐKDT.

Trong phần đăng ký thông tin dự thi từ mục 9-14, thí sinh cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi và đăng ký dự thi sao cho phù hợp. Thí sinh chỉ có 20 ngày để đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2018, từ ngày 1/4 đến ngày 20/4/2018.

Thí sinh chỉ nên đăng ký từ 4-5 nguyện vọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Một số lưu ý khi làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia năm 2018

Thí sinh có thể đăng ký dự thi cả hai tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, tuy nhiên để đảm bảo cho việc ôn tập thí sinh chỉ nên đăng ký 1 tổ hợp thi vì nếu đã đăng ký cả hai tổ hợp thì cần phải tham gia cả hai bài thi mới đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp.

Về việc đăng ký nguyện vọng, thí sinh cần tìm hiểu kỹ về nguyện vọng xét tuyển của các trường để có thông tin chính xác về mã trường, mã ngành cũng như mã thông tin của tổ hợp xét tuyển.

 

Tin Liên quan
hoc-cao-dang-y-lien-thong-dai-hoc-co-duoc-khong Học cao đẳng Y liên thông đại học có được không? Để nâng cao trình độ cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm. Đã có rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y có nguyện vọng học lên Đại học. Vậy học Cao đẳng Y TP.HCM có được liên thông lên Đại học không? Trung tâm tuyển sinh trường Cao đẳng Y TP.HCM sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.   xuat-hien-nhieu-nganh-hoc-moi-la-trong-tuyen-sinh-2018 Xuất hiện nhiều ngành học mới lạ trong tuyển sinh 2018 Đây quả thực là tin vui cho các sĩ tử mùa "vượt vũ môn" 2018. Bên cạnh các ngành học truyền thống, rất nhiều ngành học "độc, lạ" đã xuất hiện trong danh mục các ngành học tuyển sinh vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, mở ra cơ hội cho nhiều bạn học sinh trong mùa tuyển sinh năm nay. nen-hoc-xet-nghiem-he-cao-dang-hay-khong Có nên học ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng không? Rất nhiều các bạn trẻ có mong muốn được học trong môi trường Y Dược thế nhưng điểm xét tuyển tại hệ Đại học rất cao sẽ gây bất lợi cho những thí sinh có mức học lực trung bình. Những thắc mắc có nên học xét nghiệm hệ cao đẳng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc đó. tao-them-co-hoi-cho-sinh-vien-tu-van-bang-2 Tạo thêm cơ hội cho sinh viên từ Văn bằng 2 Nên hay không học thêm văn bằng 2 là một trong những câu hỏi đặt ra với nhiều sinh viên hiện nay. Nên học hay không nên học còn tùy thuộc vào sinh viên đó đang học ngành gì.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status