Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Cẩm nang tuyển sinh

Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển học bạ năm 2018 ?

Cập nhật: 12/04/2018 10:22
Người đăng: anbinh | 2538 lượt xem

Ngoài việc xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia vào các trường Đại hoc, Cao đẳng. Hiện nay có rất nhiều trường nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh được học tập nên đã có thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển học bạ năm 2018 ?

Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển học bạ năm 2018 ?

Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển học bạ năm 2018 ?

Theo thông tin ban tư vấn Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cập nhật được. Năm 2018, theo xu hướng tuyển sinh Đại học của các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới, Bộ GD&ĐT chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018, còn phương án tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sẽ thuộc về quyền tự chủ các trường.

Do đó, song song với phương thức tuyển sinh xét tuyển Đại học dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, còn có rất nhiều các trường xét tuyển học bạ 2018 để tuyển sinh đầu vào hơn nữa còn thực hiện những phương thức tuyển sinh riêng của từng trường.

Đã có hơn 100 trường Đại học, Cao đẳng công bố phương án tuyển sinh năm 2018, trong đó có rất nhiều trường dành chỉ tiêu để sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT. Theo đó, mỗi trường sẽ có một quy đinh xét tuyển học bạ theo các kì khác nhau.

Các trường Đại học xét học bạ 2018 đang nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh vì phương thức tuyển sinh đầu vào bằng xét tuyển học bạ có nhiều ưu điểm nổi bật.Tuy vậy, không ít thí sinh và phụ huynh vô cùng lo lắng vì không biết sinh viên trúng tuyển các trường xét tuyển học bạ 2018 có khác gì với sinh viên trúng tuyển bằng cách xét điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 không? Và các trường xét học bạ 2018 là những trường nào, điều kiện, cách thức ứng tuyển, xét tuyển như thế nào?

Năm 2018, Bộ Giáo Dục quy định các trường sử dụng phương án tuyển sinh, xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 đối với hệ Đại học (theo thang điểm 10). Tùy từng ngành học của mỗi trường mà tiêu chí xét tuyển có thể khác nhau.

Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển học bạ năm 2018 ?

Thời gian xét tuyển học bạ vào Đại học

Thời gian xét tuyển học bạ vào Đại học

Tùy vào từng trường Đại học sẽ có những thời gian xét tuyển học bạ khác nhau, ví dụ có những trường Đại học nhận hồ sơ xét tuyển học bạ ngay từ thời điểm thí sinh đăng ký dự kỳ thi THPT Quốc gia. Nhiều trường nhận hồ sơ từ ngày 1/4.

Cũng có những trường nhận hồ sơ thành nhiều đợt trong năm, chính vì vậy để đăng ký vào trường Đại học mà mình yêu thích thông qua phương án xét học bạ các thí sinh hãy truy cập vào địa chỉ website của Trường để được hướng dẫn cụ thể. Đa phần các trường bắt đầu nhận xét tuyển học bạ nhận hồ sơ đợt 1 từ đầu tháng 5.

 

Tin Liên quan
hoc-cao-dang-y-lien-thong-dai-hoc-co-duoc-khong Học cao đẳng Y liên thông đại học có được không? Để nâng cao trình độ cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm. Đã có rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y có nguyện vọng học lên Đại học. Vậy học Cao đẳng Y TP.HCM có được liên thông lên Đại học không? Trung tâm tuyển sinh trường Cao đẳng Y TP.HCM sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.   xuat-hien-nhieu-nganh-hoc-moi-la-trong-tuyen-sinh-2018 Xuất hiện nhiều ngành học mới lạ trong tuyển sinh 2018 Đây quả thực là tin vui cho các sĩ tử mùa "vượt vũ môn" 2018. Bên cạnh các ngành học truyền thống, rất nhiều ngành học "độc, lạ" đã xuất hiện trong danh mục các ngành học tuyển sinh vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, mở ra cơ hội cho nhiều bạn học sinh trong mùa tuyển sinh năm nay. nen-hoc-xet-nghiem-he-cao-dang-hay-khong Có nên học ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng không? Rất nhiều các bạn trẻ có mong muốn được học trong môi trường Y Dược thế nhưng điểm xét tuyển tại hệ Đại học rất cao sẽ gây bất lợi cho những thí sinh có mức học lực trung bình. Những thắc mắc có nên học xét nghiệm hệ cao đẳng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc đó. tao-them-co-hoi-cho-sinh-vien-tu-van-bang-2 Tạo thêm cơ hội cho sinh viên từ Văn bằng 2 Nên hay không học thêm văn bằng 2 là một trong những câu hỏi đặt ra với nhiều sinh viên hiện nay. Nên học hay không nên học còn tùy thuộc vào sinh viên đó đang học ngành gì.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status