Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Cẩm nang tuyển sinh

Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng vào năm 2018

Cập nhật: 11/04/2018 11:47
Người đăng: Bảo Bình | 776 lượt xem

Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng vào năm 2018

Lối thoát nào cho ngành Sư phạm

Theo như Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thống kê thì năm 2017, trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1 có 673 ngành đào tạo sư phạm chính quy có thí sinh trúng tuyển. 23 ngành lấy thí sinh nếu đạt mức điểm 25 trở lên. Mức điểm xét tuyển từ 20 đến 25 là 158 ngành. Thế nhưng cũng có không ít trường lấy điểm xét tuyển chỉ có 15 điểm. Cao đẳng sư phạm thì chỉ lấy có 9 đến 10 điểm.

Các ngành Sư phạm toán, Sư phạm Sinh và Sư phạm ngữ văn của trường Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh chỉ lấy điểm xét tuyển là 9 điểm trên thang điểm của kỳ thi xét tuyển THPT Quốc gia 2018, một con số rất thấp. Trường Cao đăng sư phạm Lào Cai thì lấy 9.5 điểm với hệ chính quy.  Đối với một số trường đại học sư phạm thì lấy điểm trúng tuyển chỉ ngang bằng điểm sàn mà Bộ GDĐT đưa ra.

Bậc Đại học sư phạm, không hiếm trường lấy điểm trúng tuyển ngang điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Theo đó trường Đại Học Hà Tĩnh lấy điểm chuẩn 15,5 cho tất cả ngành học, trừ Sư phạm Mầm non, nhìn chung thì điểm chuẩn của các trường đào tạo ngành sư phạm khá thấp so với nhiều năm trước đây. Vấn đề đặt ra cho ngành giáo dục đó là chất lượng của đội ngũ giáo viên tương lai này có đáng lo ngại hay không?

Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc thí sinh không mấy mặn mà với ngành sư phạm.. Dù nhiều trường lấy điểm thấp như vậy nhưng vẫn không đủ chỉ tiêu. Bởi nguồn lực trong lĩnh vực này quá đông, do nhiều năm trước đã đào tạo một cách ồ ạt. Sinh viên ra trường không dễ xin việc như các bạn khi học các chuyên ngành từ trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Du lịch và Thương mại,...

Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng vào năm 2018Điểm chuẩn của ngành sư phạm năm 2018

Chính vì điều đó mà năm 2018 sẽ có ngưỡng điểm sàn cụ thể thích hợp hơn phù hợp với đặc thù của ngành sư phạm như hiện nay. Chất lượng đầu vào cấn siết chặt. Việc nâng cao chất lượng tuyển sinh cho ngành học sư phạm giúp cho tất cả chúng ta yên tâm hơn về năng lực của những nhà giáo tương lai.

Bên cạnh ngành sư phạm thì nền giáo dục của Việt Nam còn có biết bao trường cao đẳng, đại học khác nhau như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng ... đào tạo hàng trăm ngành học thú vị, có tiềm năng phát triển bạn có thể tham khảo để tìm cho mình lỗi đi đúng đắn nhất. Xã hội Việt Nam ngày càng phát triển, có sự vận động liên tục nên tùy theo nhu cầu sử dụng lao động từng thời điểm mà có ngành học sẽ đem lại cơ hội việc làm lớn, có ngành sẽ bị hạn chế về tiềm năng này.

Thời điểm này đất nước chúng ta rất cần lao động cho ngành du lịch và thương mại. Ngành du lịch học đang được nhà nước khuyến khích đẩy mạnh đào tạo. Dự kiến đến năm 2020 sẽ cần khoảng 3 triệu lao động cho lĩnh vực này. Đất nước chung ta có nhiều điều kiện phát triển ngành du lịch, một ngành công nghiệp không khói nên đòi hỏi lực lượng lao động lớn về số lượng, cao về chất lượng. các thí sinh nếu như yêu thích công việc của một hướng dẫn viên, một người quản lý trong ngành du lịch có thể đăng ký ứng tuyển vào các trường đại học, cao đnăgr du lịch để có được một tương lai nhiều tiềm năng phát triển.

 

Tin Liên quan
hoc-cao-dang-y-lien-thong-dai-hoc-co-duoc-khong Học cao đẳng Y liên thông đại học có được không? Để nâng cao trình độ cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm. Đã có rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y có nguyện vọng học lên Đại học. Vậy học Cao đẳng Y TP.HCM có được liên thông lên Đại học không? Trung tâm tuyển sinh trường Cao đẳng Y TP.HCM sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.   xuat-hien-nhieu-nganh-hoc-moi-la-trong-tuyen-sinh-2018 Xuất hiện nhiều ngành học mới lạ trong tuyển sinh 2018 Đây quả thực là tin vui cho các sĩ tử mùa "vượt vũ môn" 2018. Bên cạnh các ngành học truyền thống, rất nhiều ngành học "độc, lạ" đã xuất hiện trong danh mục các ngành học tuyển sinh vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, mở ra cơ hội cho nhiều bạn học sinh trong mùa tuyển sinh năm nay. nen-hoc-xet-nghiem-he-cao-dang-hay-khong Có nên học ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng không? Rất nhiều các bạn trẻ có mong muốn được học trong môi trường Y Dược thế nhưng điểm xét tuyển tại hệ Đại học rất cao sẽ gây bất lợi cho những thí sinh có mức học lực trung bình. Những thắc mắc có nên học xét nghiệm hệ cao đẳng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc đó. tao-them-co-hoi-cho-sinh-vien-tu-van-bang-2 Tạo thêm cơ hội cho sinh viên từ Văn bằng 2 Nên hay không học thêm văn bằng 2 là một trong những câu hỏi đặt ra với nhiều sinh viên hiện nay. Nên học hay không nên học còn tùy thuộc vào sinh viên đó đang học ngành gì.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status