Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Cẩm nang tuyển sinh

Thi lại đại học đối với thí sinh tự do và kiến thức cần nắm năm 2020

Cập nhật: 13/04/2021 10:43
Người đăng: Nguyễn Trang | 62964 lượt xem

Thi lại Đại học cần những thủ tục gì? Câu hỏi này được nhiều thí sinh quan tâm đến khi có ý định này. Thí sinh cùng cập nhật những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Hướng dẫn thí sinh thi lại Đại học năm 2019 cho thí sinh tự do

Dựa vào quy chế tuyển sinh THPT Quốc gia hàng năm được tổ chức, về quy chế thi trong những năm trở lại đây không có những thay đổi về hình thức và cách thức thi cử.

Trong khi đó, kỳ thi hai trong một để có thể lấy điểm để công nhận xét tuyển vào các trường Đại học/ Cao đẳng cũng như để xét tuyển vào những ngành nghề mà bản thân thí sinh có mong muốn lựa chọn.

Những thí sinh thi lại Đại học để lấy điểm xét tuyển vào những ngành nghề mà bản thân ấp ủ từ lâu. Vì vậy, các bạn cần phải bắt buộc phải đăng ký thi lại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thêm một lần nữa.

Đây là một trong hai diện thí sinh tự do, trong đó một khía cạnh nữa chính là các thí sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12 ở những năm trước đó nhưng chưa đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT.

Hướng dẫn thí sinh thi lại Đại học năm 2019 cho thí sinh tự do 1
Hướng dẫn thí sinh thi lại Đại học năm 2019 cho thí sinh tự do

>>Đừng bỏ qua: Các ngành khối A Hot thí sinh nên biết để chọn lại và chọn được ngành phát triển toàn diện khả năng của bạn thân.

Bởi vậy, những sinh viên thi lại Đại học năm 2019 sẽ tiến hành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia như bình thường. Theo đó, các thí sinh cần phải thường xuyên cập nhật về thời gian đăng ký thi lại Đại học. Thông thường vào tháng 4 Bộ sẽ phát hành bộ hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia.

Thí sinh có thể mua hồ sơ tại những trường THPT trên toàn quốc hay những sở, tại các Phòng Giáo dục & Đào tạo gần nhất. Những thí sinh tự do không nhất thiết phải dự thi theo cụm mình đã học ở THPT, các thí sinh có thể đăng ký thi tại những cụm thi tiện lợi nhất.

Những kỳ thi lại Đại học vẫn thường diễn ra ở các tỉnh/ thành phố, đồng thời phối hợp với một hay hai trường Đại học/ Cao đẳng để tiến hành tổ chức tại những địa điểm thi ở trước đó.

Những thí sinh lại vào những trường nằm trong khối Quân đội - Công An bắt buộc sẽ thực hiện sơ tuyển tại các địa phương như: Ban chỉ huy Quân sự Quận/ Huyện/ Thị xã nới thí sinh đang thường trú.

Hoặc các thí sinh có thể liên hệ đến Ban chỉ huy quân sự, Công an Quận/ Huyện để có thể biết rõ hơn về thời gian sơ tuyển như thời gian khám sức khỏe, mua hồ sơ xét tuyển,... Mỗi một thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng cao nhất vào một ngành Quân đội/ Công an.

Thời gian đăng ký dự thi và thời gian dành cho thí sinh thi lại Đại học

Đối với những thí sinh thi lại Đại học cần phải đăng ký thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019. Theo đó, các thí sinh sẽ tiến hành đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019 bắt đầu từ ngày 01/04 - hết ngày 20/04/2019.

Theo đó, những thí sinh có nguyện vọng thi Đại học cần phải nhanh chóng hoàn tất hồ sơ đăng ký gửi về địa điểm mình lựa chọn thi.

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 cụ thể:

thi-lai-dai-hoc-3
Lịch thi chính thức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019

Ôn thi Đại học nên bắt đầu từ đâu?

Ôn thi lại Đại học nên bắt đầu từ đâu? Câu hỏi này được nhiều người đặt ra khi có ý định thi lại Đại học. Hãy bắt đầu ôn tập càng sớm càng tốt. Các bạn không nên dành quá nhiều thời gian tại những lớp luyện thi hay để có thể đăng ký lịch học kín mít,...

Học thêm nhiều không có nghĩa là bạn sẽ có thể biết thêm được nhiều kiến thức để có thể giải những bài tập một cách nhanh chóng. Thay vì đó các bạn có thể học tại nhà, học trực tuyến hay có thể học nhóm.

Bên cạnh đó, các bạn có thể luyện tập ôn thi thông qua internet. Đã có những trường hợp tự học trên Internet, học ở Sách giáo khoa cũng có khả năng đặt được điểm cao trong kỳ thi.

Hướng dẫn thí sinh thi lại Đại học năm 2019 cho thí sinh tự do 2
Ôn thi Đại học nên bắt đầu từ đâu?

Nếu bạn SỢ không đỗ một lần nữa,
Đừng bỏ qua chương trình tuyển sinh cao đẳng dược để cầm chắc tấm vé có một nghề mà tương lai không bao giờ thiếu được.

Trước tiên hãy xây dựng kế hoạch ôn thi lại Đại học

Hãy xây dựng cho mình được một kế hoạch học tập phù hợp, vạch ra những mục tiêu bản thân nên đạt được trong những thời gian sắp đến. Hãy tự mình giải đáp 2 câu hỏi:

  • Điểm thi bạn muốn đạt là bao nhiêu?
  • Bạn muốn thi vào trường Đại học nào? Lựa chọn ngành học nào?

Sau khi đã đưa ra được mục tiêu rõ ràng cho bản thân, tiếp đến hãy lên danh sách những việc cần phải làm để có thể đặt được kết quả cao này. Hãy ưu tiên những việc có mức độ quan trọng trước, không được gồng mình để làm, như vậy sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Lựa chọn được những khoảng thời gian ôn tập hợp lý nhất trong ngày. Một số nhà khoa học đã chứng minh được rằng những khoảng thời gian tốt nhất để bộ não hoạt động đó là vào: buổi sáng 5h - 6h, 7h30 - 10h30, vào buổi chiều 14h - 16h30 và buổi tối từ 20h - 22h.

Tập trung học tập trong thời gian 45 phút thì nên thư giãn 5 - 6 phút, mục đích để đầu óc được nghỉ ngơi.

Tìm hiểu về chương trình ôn thi Đại học

Trước tiên hãy tập trung học những phần kiến thức cơ bản của bậc THPT. Cấu trúc đề thi sẽ có những câu hỏi liên quan đến kiến thức của cả 3 năm học cấp 3. Vì vậy, quá trình hệ thống lại kiến thức là một trong những việc làm cần thiết nhất đối với những thí sinh ôn lại lại Đại học.

Tiếp đến các bạn cần phải luyện tập những phương pháp giải nhanh những câu hỏi trắc nghiệm. Tìm hiểu thêm những phần kiến thức nâng cao và làm thêm những bài tập vận dụng. Luyện đề thi ở những năm trước, nhận thức được những phần kiến thức thiếu hụt để có thể ôn luyện và ghi nhớ lại kiến thức.

Hy vọng tất cả những thông tin trên các giúp các thí sinh biết được về những thủ tục ôn thi lại Đại học. Điều quan trọng nhất là hãy lên cho mình được kế hoạch ôn tập phù hợp để đạt được kết quả cao trong kỳ thi này.

 

Tin Liên quan
nen-hoc-xet-nghiem-he-cao-dang-hay-khong Ngành xét nghiệm y học là gì ? có nên học ngành này không ? Rất nhiều các bạn trẻ có mong muốn được học trong môi trường Y Dược thế nhưng điểm xét tuyển tại hệ Đại học rất cao sẽ gây bất lợi cho những thí sinh có mức học lực trung bình. Những thắc mắc có nên học xét nghiệm hệ cao đẳng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc đó. thong-tin-ve-truong-cao-dang-y-duoc-ho-chi-minh Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, là một đơn vị đào tạo chuyên ngành uy tín chất lượng. Với chương trình học chuyên sâu về thực hành sẽ mang lại hiệu quả cao cho sinh viên trong quá trình học. top-5-truong-dai-hoc-hang-dau-the-gioi-ve-dao-tao-y-duoc Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên thế giới. Sau đây là top 5 danh sách những trường đại học Y khoa hàng đầu thế giới về nghiên cứu lâm sàng và khoa học sức khỏe của thế giới. nhung-diem-moi-trong-tuyen-sinh-cac-truong-cong-an Những điểm mới trong tuyển sinh các trường Công an Chỉ còn một tháng nữa tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2018 sẽ diễn ra. Việc tuyển sinh ngành Công an có điểm gì khác so với năm 2017?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status