Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Cẩm nang tuyển sinh

Học khối nào thì được xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018

Cập nhật: 09/08/2018 10:49
Người đăng: anbinh | 2476 lượt xem

Có rất nhiều các bạn gửi câu hỏi điện tử về ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường hỏi về việc muốn học chuyên ngành Y Dược nhưng không biết phải thi hay xét tuyển? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc.

Học khối nào thì được xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2018

Có nhiều lựa chọn phong phú khi ra trường

Sinh viên sau khi ra trường sẽ có nhiều lựa chọn phong phú khi lựa chọn việc làm. Nhân lực tại Việt Nam đang thiếu mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân hiện nay ngày càng tăng cao. Đặc biệt nhu cầu kinh doanh Dược phẩm ở nước ta trong những năm gần đây cũng đang phát triển mạnh. Rất nhiều các cơ sở doanh nghiệp nước ngoài đang hội nhập vào nước ta để xây dựng các công ty sản xuất thuốc ... Chính vì thế các bạn trẻ không nên lo lắng khi lựa chọn học ngành này.

Dù bạn có tốt nghiệp hệ Trung Cấp, Cao đẳng hay Đại học ngành Dược thì việc lựa chọn công việc cũng phải tùy thuộc vào khả năng, kinh nghiệm và đặc biệt là sở thích của bạn. Vì nếu không có lòng yêu nghề thì bạn sẽ rất khó hoạt động trong ngành với quãng thời gian dài. Các bạn trẻ Cao đẳng Dược có thể lựa chọn các công việc khác nhau như:

  • Đứng quầy bán thuốc
  • Làm việc tại các nhà thuốc thuộc bệnh viện
  • Các cơ sở y tế
  • Các công ty sản xuất thuốc

.....

Học ngành Dược sĩ phải thi hay xét tuyển khối nào?

Việc đỗ vào một trường Đại học đào tạo chuyên ngành Dược là một điều rất khó. Bởi bạn phải có học lực khá, giỏi trở lên vì các trường thường lấy điểm rất cao. Hơn thế nữa, việc đào tạo ngành Dược thường xét tuyển dựa trên kết quả học tập và xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia của tổ hợp môn khối A ( Toán - Lý - Hóa ). Đối với các thí sinh có học lực trung bình để thực hiện ước mơ của mình thường sẽ lựa chọn học hệ Cao đẳng rồi học liên thông lên Đại học ngay sau khi hoàn thành khóa học. Con đường đi này tuy là đường vòng nhưng nó sẽ khá nhẹ nhàng so với việc xét tuyển các trường Đại học.

Học khối nào thì được xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn thông báo xét tuyển năm 2018

Không thi khối A có được xét tuyển Cao đẳng Dược?

Tại hệ Đại học khi đào tạo ngành Dược thì các thí sinh phải xét tuyển tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa. Thế nhưng với các bạn không có lợi thế ở tổ hợp môn này nếu muốn theo đuổi ngành Dược thì không phải lo lắng nhiều vì cơ hội vẫn luôn rộng mở với các bạn bằng cách đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Nhà trường luôn có nhiều phương thức tuyển sinh để phù hợp với năng lực cũng như đầu vào của bạn. Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT đây là điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ có học lực không được tốt thực hiện những ước mơ của mình.

Hàng ngày, sức khỏe của mọi người không được tốt vẫn luôn phải cần đến các loại thuốc để hỗ trợ ở các mức độ khác nhau như: Thuốc cảm cúm, thuốc hạ sốt, giảm đau ... Các sản phẩm của nghề Dược đều mang tính phân loại cao vì thế từ các bệnh nhẹ đến các chứng bệnh nan y đều cần phải sử dụng thuốc. Đặc biệt, nghề Dược rất phù hợp cho con gái bởi công việc nhẹ nhàng thu nhập ổn định vì thế đã rất nhiều người theo học.

Thí sinh yêu thích ngành Dược thì ngay từ bây giờ có thể đăng ký xét tuyển vào trường. Nhà trường còn đào tạo các chuyên ngành khác như: Điều dưỡng, Liên thông cao đẳng xét nghiệm, văn bằng 2 cao đẳng dược ...

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Văn phòng tuyển sinh dưới đây: 

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

  • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận:Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
  • Cơ sở 2: PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
  • Điện thoại : 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
  • Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

 

Tin Liên quan
hoc-cao-dang-y-lien-thong-dai-hoc-co-duoc-khong Học cao đẳng Y liên thông đại học có được không? Để nâng cao trình độ cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm. Đã có rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y có nguyện vọng học lên Đại học. Vậy học Cao đẳng Y TP.HCM có được liên thông lên Đại học không? Trung tâm tuyển sinh trường Cao đẳng Y TP.HCM sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.   xuat-hien-nhieu-nganh-hoc-moi-la-trong-tuyen-sinh-2018 Xuất hiện nhiều ngành học mới lạ trong tuyển sinh 2018 Đây quả thực là tin vui cho các sĩ tử mùa "vượt vũ môn" 2018. Bên cạnh các ngành học truyền thống, rất nhiều ngành học "độc, lạ" đã xuất hiện trong danh mục các ngành học tuyển sinh vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, mở ra cơ hội cho nhiều bạn học sinh trong mùa tuyển sinh năm nay. nen-hoc-xet-nghiem-he-cao-dang-hay-khong Có nên học ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng không? Rất nhiều các bạn trẻ có mong muốn được học trong môi trường Y Dược thế nhưng điểm xét tuyển tại hệ Đại học rất cao sẽ gây bất lợi cho những thí sinh có mức học lực trung bình. Những thắc mắc có nên học xét nghiệm hệ cao đẳng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc đó. tao-them-co-hoi-cho-sinh-vien-tu-van-bang-2 Tạo thêm cơ hội cho sinh viên từ Văn bằng 2 Nên hay không học thêm văn bằng 2 là một trong những câu hỏi đặt ra với nhiều sinh viên hiện nay. Nên học hay không nên học còn tùy thuộc vào sinh viên đó đang học ngành gì.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status