Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Cẩm nang tuyển sinh

Dự báo điểm chuẩn năm 2018 các trường tốp trên sẽ tăng

Cập nhật: 02/05/2018 15:05
Người đăng: Vũ Duyên | 6925 lượt xem

Theo dự đoán thì năm nay những trường ở tốp trên sẽ có sự gia tăng đáng kể về điểm chuẩn. Còn đối với những trường ở tốp giữa có khả năng sẽ không có sự biến động về điểm chuẩn đầu vào.

Dự đoán điểm chuẩn trường tốp trên sẽ tăng

Dự đoán điểm chuẩn trường tốp trên sẽ tăng

Điểm chuẩn đối với các trường tốp trên sẽ tăng

Trong một bài phỏng vấn Ông Phạm Thái Sơn - phó giám đốc trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM năm 2017 cho rằng: năm 2017 số lượng thí sinh điểm cao nhiều hơn năm 2016 trong từng khối.

“Tôi cho rằng năm nay ở các trường tốp trên, mức điểm các khối từ 25 điểm trở lên sẽ tăng nhưng không quá đột biến, khoảng dưới 2 điểm.

Các trường ở mức 17 - 21 điểm sẽ ổn định và các ngành ở mức 21 - 25 điểm sẽ không tăng nhiều quá 1,5 điểm. Nếu có tăng cao hơn thì chỉ xảy ra ở một số ngành cực nóng ở các trường” - ông Sơn giải thích.

Cùng quan điểm này, PGS.TS Nguyễn Minh Hà - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM - cho rằng điểm chuẩn các trường tốp trên sẽ tăng, do số lượng điểm 9-10 năm nay tăng so với năm trước. Trong đó, tăng mạnh nhất có thể là các ngành khối y dược.

Trong tất cả mọi năm, khối ngành y dược luôn lọt TOP có điểm chuẩn cao nhất. Chính vì thế mà để theo học các trường đại học Y dược cũng là một điều không mấy dễ dàng đối với những học sinh có lực học không quá vượt trội. Nếu bạn học lực ở mức trung bình nhưung có đam mê cháy bỏng với khối ngành sức khỏe? Bạn có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược, điều dưỡng, xét nghiệm,... tại các trường xét tuyển đầu vào bằng cách xét học bạ rồi sau đó liên thông đại học nếu muốn.

Những trường tốp giữa sẽ không có nhiều biến động về điểm chuẩn

Dự đoán những trường tốp giữa không có sự biến động về điểm chuẩn

Dự đoán những trường tốp giữa không có sự biến động về điểm chuẩn

Theo dự kiến điểm chuẩn các trường tốp giữa sẽ dao động trong khoảng 18 - 21 điểm và ít có khả năng tăng, nếu có cũng không nhiều.

“Tổng quan phổ điểm năm nay cho thấy tỉ lệ thí sinh dưới trung bình vẫn nhiều, điểm tập trung quanh mức 4 - 7 điểm. Do đó, nguồn tuyển của các trường tốp giữa vẫn tập trung vào phân khúc này” - ông Hà nhận định.

Còn ThS Trương Tiến Sĩ - Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - lại cho rằng điểm chuẩn nhiều trường sẽ tăng 1 - 4 điểm, thậm chí nhiều hơn. Lý giải về nhận định này, ông Sĩ cho biết so sánh phổ điểm theo các khối thi giữa năm 2016 và 2017 có thể thấy điểm thi năm 2017 tăng rất mạnh.

Tương tự, PGS.TS Lê Thị Thu Thủy - phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương - cho rằng điểm chuẩn trường tốp trên có thể tăng nhẹ. Bà Thủy phân tích: “Điểm thi năm nay được đánh giá cao, nhưng lưu ý rằng điểm chuẩn các trường tốp trên các năm trước cũng đã ở mức rất cao rồi, nên khó có biến động đặc biệt.

Với những ngành điểm chuẩn các năm trước đã cao, năm nay nếu điểm chuẩn tăng thì cũng tăng rất nhẹ, không thể tăng thêm 1,5 - 2 điểm như nhiều người dự đoán. Tuy nhiên, với những ngành, trường có mức điểm chuẩn hằng năm ở tốp giữa thì điểm chuẩn năm 2017 có thể có biên độ giãn rộng hơn”.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - dự báo điểm chuẩn các trường sẽ tăng 1 - 3 điểm tùy ngành...

Lưu ý khi lựa chọn ngành và trường học

Điểm chuẩn mỗi năm của mỗi ngành sẽ có sự biến động chính vì thế thí sinh phải thật lưu ý trong việc lựa chọn ngành nghề và trường theo học của mình.

Năm nay, nhiều trường mở rộng xét tuyển của mình bằng cách xét những tổ hợp không phải là những môn truyền thống đối với ngành như: những ngành thuộc về khoa học tự nhiên thì lại xét tuyển tổ hợp môn xã hội và ngược lại. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi chính vì thế khi chọn nghề các bạn thí sinh phải đặc biệt lưu ý. Tránh chọn nghề theo cảm tính mà không để ý đến sở trường của mình là gì để dẫn đến tình trạng tốn thời gian và tiền bạc nhưng không thu lại kết quả.

Nguồn: trường cao đẳng y dược Sài Gòn tổng hợp

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status