Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:phongtuyensinhyduocsaigon@gmail.com

Cẩm nang tuyển sinh

Đổi mới phương án tuyển sinh đối với các trường công an nhân dân

Cập nhật: 11/04/2018 15:27
Người đăng: anbinh | 585 lượt xem

Các trường thuộc khối quân sự hàng năm thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi. Đây là một ngành mũi nhọn của đất nước vì thế phương án tuyển sinh cần đảm bảo được chất lượng đầu vào.

Đổi mới phương án tuyển sinh đối với các trường công an nhân dânCác trường Công an Nhân dân đổi mới phương án tuyển sinh

Thay đổi phương thức tuyển sinh

Trong mùa tuyển sinh năm 2017, ngành công an đã đạt chỉ tiêu tuyển sinh và thực hiện nghiêm túc việc phân bổ chỉ tiêu về các địa phương. Bên cạnh đó, hiện tại các trường thuộc khối công an nhân dân, quân đội cũng đang tiến hành thay đổi phương thức giáo dục, lộ trình đào tạo, khung chương trình với nhiều thay đổi tích cực hơn.

Đáp ứng nhu cầu đào tạo, khối ngành công an có điểm đầu vào cao top đầu trong các trường Đại học và có tỷ lệ cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt. Công tác đảm bảo chất lượng giáo dục tiếp tục được tăng cường, dự kiến trong năm tới hệ thống camera giám sát sẽ được bố trí ở khắp các phòng học, phòng thi, triển khai các đề tài cấp cơ sở nhằm đảm bảo chuẩn đầu ra cho các trường.

Hiện tại chương trình học tại các trường Công an, Quân đội đang đảm bảo sự hài hòa giữa rèn luyện thể chất với rèn luyện kiến thức. Công tác quản lý cũng được tăng cường, các trường khuyến khích các bạn sinh viên tham gia tích cực vào các phong trào của đoàn thể do Bộ Công An tổ chức.

Theo thông tin ban tư vấn trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cập nhật được:  dự kiến năm 2018 các trường thuộc khối Công an tiếp tục đề xuất triển khai phương án tuyển sinh mới và hướng dẫn cụ thể kế hoạch tuyển sinh năm 2018 với các tiêu chí như điểm trúng tuyển, chỉ tiêu đào tạo, bên cạnh đó là phương án tuyển sinh hệ trung cấp, cao đẳng đáp ứng chuẩn đầu ra của các trường thuộc khối ngành này.Tổ hợp Văn, Sử, Địa không còn được sử dụng để xét tuyển ngành công an

Từ năm 2017, tổ hợp khối C đã không được lựa chọn để xét tuyển các ngành công an. Cụ thể đó là:

-  Xét tuyển vào ngành Nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, sử dụng 3 tổ hợp:

 + Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

 + Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử.

 + Tổ hợp A01 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.

- Xét tuyển vào ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, ngành Luật, sử dụng 2 tổ hợp:

 + Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh;

 + Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử.

Đổi mới phương án tuyển sinh đối với các trường công an nhân dân

Tổ hợp Văn, Sử, Địa không còn được sử dụng để xét tuyển ngành công an

- Xét tuyển ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Kỹ thuật điện tử, truyền thông, sử dụng 2 tổ hợp môn:

 + Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

+ Tổ hợp: A01 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.

-  Xét tuyển ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, sử dụng 1 tổ hợp môn:

 + Tổ hợp A00 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Hóa Học.

-  Xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung, sử dụng 1 tổ hợp môn:

 + Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2018

Bên cạnh các ngành Công an, Quân đội thì các ngành Y Dược cũng là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh. Mặc dù hàng năm các trường đào tạo Y Dược cung cấp cho hệ thống Y tế hàng ngàn nhân lực nhưng vẫn không đủ đấp ứng nhu cầu nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy, trong những năm gần đây Nhà nước ta rất quan tâm đến vấn đề đào tạo Đại học, Cao đẳng Dược và có nhiều chính sách khuyến khích cho các trường đào tạo Y Dược.

 

Tin Liên quan
hoc-cao-dang-y-lien-thong-dai-hoc-co-duoc-khong Học cao đẳng Y liên thông đại học có được không? Để nâng cao trình độ cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm. Đã có rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y có nguyện vọng học lên Đại học. Vậy học Cao đẳng Y TP.HCM có được liên thông lên Đại học không? Trung tâm tuyển sinh trường Cao đẳng Y TP.HCM sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.   xuat-hien-nhieu-nganh-hoc-moi-la-trong-tuyen-sinh-2018 Xuất hiện nhiều ngành học mới lạ trong tuyển sinh 2018 Đây quả thực là tin vui cho các sĩ tử mùa "vượt vũ môn" 2018. Bên cạnh các ngành học truyền thống, rất nhiều ngành học "độc, lạ" đã xuất hiện trong danh mục các ngành học tuyển sinh vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, mở ra cơ hội cho nhiều bạn học sinh trong mùa tuyển sinh năm nay. nen-hoc-xet-nghiem-he-cao-dang-hay-khong Có nên học ngành Xét nghiệm Y học hệ Cao đẳng không? Rất nhiều các bạn trẻ có mong muốn được học trong môi trường Y Dược thế nhưng điểm xét tuyển tại hệ Đại học rất cao sẽ gây bất lợi cho những thí sinh có mức học lực trung bình. Những thắc mắc có nên học xét nghiệm hệ cao đẳng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn và thắc mắc đó. tao-them-co-hoi-cho-sinh-vien-tu-van-bang-2 Tạo thêm cơ hội cho sinh viên từ Văn bằng 2 Nên hay không học thêm văn bằng 2 là một trong những câu hỏi đặt ra với nhiều sinh viên hiện nay. Nên học hay không nên học còn tùy thuộc vào sinh viên đó đang học ngành gì.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế nước nhà nói chung và TPHCM nói riêng.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: Cdyduocsaigon@gmail.com

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status