9 7,7%
Sinh viên có việc làm
  300
Doanh nghiệp đối tác
  68
Giảng viên
  18.000 +
Sinh viên & Cựu SV

Thực đơn dinh dưỡng của sao Chelsea và sự thật điều lệnh cấm ăn từ Conte

Cập nhật: 09/03/2018 lúc 11:52 - Tin tức - Sức khỏe
Người đăng: Nguyễn Điêp - 3374 lượt xem

Hiện tại vấn đề lo sợ về tình hình tăng cân của các cầu thủ nên chính HLV Antonio Conte đã đưa ra điều lệnh trong việc nghiêm ngặt trong chế độ dinh dưỡng của các cầu thủ Chelsea. Đây được cho là sự thành công mà Conte đã làm được sau hậu trường mà không phải ai cũng biết về lệnh cấm vận này.

Những vấn đề về ở trong chế độ dinh dưỡng hiện nay của các cầu thủ khi có được ở trong những kỉ nghỉ hè và hiện nó cũng là một vấn đề đang khiến cho HLV và Ban huấn luyện tỏ ra đau đầu.

Lệnh cấm ăn Pizza từ Conte với các cầu thủ Chelsea

Không chỉ Chelsea mà Man City cũng đã có được một cuộc cách mạng lớn khi Pep Guardiola về nhậm chức, Pep đã cấm các cầu thủ thừa cân không được luyện tập cùng với các cầu thủ ở trong đội. Hay trường hợp cầu thủ Higuain bản bom tấn khi ra mắt CLB mới đã để lộ rõ cái bụng to phệ không đạt chuẩn với những cầu thủ chuyên nghiệp. Đỉnh điểm của vụ này đó là huyền thoại Robert Prosinecki còn ví anh như một con lợn con.

Những điều lệnh do Conte đưa ra ở trong tháng 10 năm ngoái với việc lệnh cấm vận các cầu thủ của mình sẽ phải ngừng ăn Pizza và tương cà chua trong căng tin của Chelsea. Chính điều này cũng đã khiến nhiều cầu thủ tỏ ra không vui khi bước khỏi phòng ăn. Họ cảm giác bực bội khi bị thay đổi thực đơn và những món ăn ưu thích của họ như trứng, Pizza và sandwiches.

Các cầu thủ Chelsea ăn Chocolate và uống sữa để bổ sung năng lượng giữa trận

Nhưng dù không thích thì Diego Costa và đồng dội vẫn thực sự phải phục tùng bởi đây là điều lệnh nhằm giúp các cầu thủ Chelsea sở hữu được một chế độ dinh dưỡng tốt nhất có thể. Chính những thực phẩm như trứng, tương cà, pizza hay những đồ ăn khác nó đã khiến cho các cầu thủ tăng cân một cách không kiểm soát và qua đó thì cũng đã bị loại khỏi ở trong danh sách thực đơn tại trung tâm huấn luyện Cobham.

Chiến lược gia người Italia đã luôn đưa ra lời khẳng định trong chế độ dinh dưỡng là vấn đề thực sự rất quan trọng ở trong nền bóng đá hiện đại. Nó cũng chính là những điều them chốt ở trong chế độ huấn luyện của mình để loại bỏ được những đồ ăn ông cho rằng có hại cho cầu thủ của mình. Nên ông đã luôn duy trì chế độ ăn uống ở ngay từ khi dẫn dắt Juventus hay ĐT Italia và giờ là Chelsea một cách khắt khe nhất.

Những thực đơn dinh dưỡng này không phải lần đầu Conte ra lệnh cấm hà khắc bởi theo như chiến lược gia thì việc yêu cầu đầu bếp sẽ phải chuẩn bị bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng giành cho các học trò và qua đó ông cho rằng bữa ăn sáng là bữa sẽ giúp bù đắp được lượng năng lượng tiêu hao sau một đêm ngủ dài. Dù những chính sách hay những lệnh cấm đưa ra làm bóp mồm bóp miệng học trò bởi nó khá khắt khe nhưng không ai có thể phủ nhận được sự thành công của Antonio Conte bởi nhìn Costa thì thấy được rằng anh đã gầy đi một cách rõ rệt.

Không chỉ khắt khe ăn uống mà Antonio Conte còn rất chú ý đến vấn đề tập luyện nên ông đã luôn yêu cầu các học trò sẽ phải lặp đi lặp lại những bài tập đến mức thuần thục. Conte chỉ cần ra ám hiệu với các cầu thủ đứng ở vị trí nào hay duy trì đội hình ra sao cũng phải thực hiện đúng từng centimet.

Conte khắc nghiệt với các học trò ở trong tập luyện

Conte còn bắt các học trò của mình sẽ phải xem đi xem lại với những đoạn video quay chậm và phân tích rõ ưu nhược điểm của họ lẫn đối thủ để có thể rút ra những kinh nghiệm cũng như bàn luận về chiến thuật ở trong những trận đấu kế tiếp. Đây có thể nói là một điều không thể tiêu hóa nổi với hầu hết các cầu thủ ở Chelsea bỏi họ sẽ phải làm chuyện này mỗi tuần và ở trong cả giải và chỉ có thể xả stresss khi bước ra sân tập.

Chủ đề được quan tâm

Call: 0933519898