9 7,7%
Sinh viên có việc làm
  300
Doanh nghiệp đối tác
  68
Giảng viên
  18.000 +
Sinh viên & Cựu SV

Văn bằng 2 cao đẳng hộ sinh TPHCM

Trong khi nhiều người còn loay hoay tìm ngành học thích hợp cho mình thì nhiều người đã nhanh tay và có được Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM để hành nghề trong lĩnh vực này. Học văn bằng 2 ngành hộ sinh rất có tiềm năng xin việc khi mà y học ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản tăng lên và cần nhiều hơn đội ngũ nhân lực hộ sinh.

y dược hồ chí minhĐiều kiện để xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng hộ sinh TPHCM

Điều kiện để xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng hộ sinh TPHCM

Để đạt chuẩn đầu ra của Hộ sinh Cao đẳng nói chung thì yếu tố đầu vào rất quan trọng, bởi phần nào nó sẽ tác động đến kết quả học tập, kĩ năng làm việc sau này. Bên cạnh đó, Hộ sinh là ngành chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé nên yêu cầu đối với người theo ngành Hộ sinh cũng khắt khe hơn. Theo đó đã có rất nhiều trường đặt ra hình thức tuyển sinh khá khắt khe đối với ngành Hộ sinh.

Tuy nhiên, hiện nay khi một số trường Cao đẳng Dược thuộc sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã điều chỉnh điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh 2018 phù hợp với nhiều đối tượng đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo để đảm bảo sinh viên đạt chuẩn đầu ra của Hộ sinh Cao đẳng.

  • Thí sinh có nhu cầu xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh Văn bằng 2 năm 2018 cần đáp ứng 2 điều kiện cơ bản sau:
  • Thí sinh là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác.
  • Thí sinh là người có sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự trong quá khứ, không vi phạm pháp luật

Điều kiện này cũng được áp dụng cho mọi chuyên ngành trong hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM nói chung. Khi đã đủ điều kiện theo học, thí sinh chỉ cần chọn cho mình một ngôi trường uy tín, chất lượng và làm hồ sơ xét tuyển là hoàn thành quá trình đăng kí.

Đồng thời thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh theo mẫu của Cao đẳng Y Dược TPHCM như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên
  • Bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng trở lên
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển có thể đăng ký bằng cách:

- Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua hệ thống Website của trường.

- Gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường số 88 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0961539898 - 0931569898

Thời gian nhận hồ sơ được Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tiếp nhận liên tục trong năm.

Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng đối với một thí sinh. Mức lệ phí này được áp dụng với lệ phí xét tuyển tất cả các ngành học của trường như Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm,  Cao đẳng Vật lý trị liệu....

Học phí danh cho ngành văn bằng 2 hộ sinh hệ cao đẳng chính quy trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh là 800.000 nghìn đồng một tháng. Với thời gian đào tạo linh hoạt từ 18-20 tháng, sau khi kết thúc chương trình học bạn sẽ được nhà trường cấp bằng cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ Giáo dục có thể làm việc trong các bệnh viện, các cơ sở y tế.

 

hộ sinhHọc văn bằng hai Cao đẳng Hộ sinh TPHCM sẽ có nhiều cơ hội việc làm

Vì sao nên học văn bằng 2 Cao đẳng hộ sinh TPHCM?

Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM là một trong những hình thức đào tạo của trường cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh. Có rất nhiều lý do thuyết phục khiến cho thí sinh nên nộp hồ sơ ứng tuyển vào ngành học này.

Đầu tiên là sự tiện lợi của tấm bằng cao đẳng hộ sinh văn bằng 2. Với những ai đã tốt nghiệp đại học nhưng không thể xin được công việc nào phù hợp, không có đam mê với nghề nghiệp mình đã học thì lựa chọn chương trình đào tạo này là một sáng suốt. Dù bạn đã từng học bất cứ chuyên ngành nào, trường đại học nào thì khi có nhu cầu học thêm về lĩnh vực hộ sinh, hệ cao đẳng sẽ luôn được nhà trường chào đón.

Đội ngũ cán, bộ giảng viên chất lượng. Tất cả giảng viên của trường đều có trình độ cao, có kinh nghiệm làm việc trong các bệnh viện lớn, có lòng yêu nghề là một lợi thế lớn của trường. Bởi họ sẽ là người dẫn dắt, hướng dẫn và truyền tải kiến thức trực tiếp cho sinh viên ở mỗi buổi học. Để bảo đảm chất lượng đào tạo, giảng viên thường xuyên được tham gia các lớp nghiệp vụ, huấn luyện, tiếp cận gần hơi với khoa học công nghệ, trau dồi các kiến thức về công nghệ, ứng dụng chúng tốt nhất phương tiện này vào trong công tác giảng dạy.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đào tạo nhiều chuyên ngành học khác nhau từ điều dưỡng, vật lý trị liệu, xét nghiệm, dược và hộ sinh là một trong những ngành học chiếm tỉ trọng rất cao lượng thí sinh đăng ký học mỗi năm. Yếu tố khiến cho ngành học này được quan tâm đến vậy chính là tiềm năng phát triển của ngành cũng như sự đầu tư có tính toán kỹ lưỡng của nhà trường vào chất lượng chương trình giảng dạy, chỉ tiêu tuyển sinh và đầu ra cho sinh viên. Với chương trình đào tạo văn bằng 2 mang lại cơ hội sở hữu thêm một tấm bằng, cung cấp thêm các kiến thức và kỹ năng cho sinh viên về lĩnh vực hộ sinh.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM là một chương trình đào tạo y học phù hợp với mọi đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp bất cứ chuyên ngành kinh tế, sư phạm, báo chí, ngân hàng,...ở các trường cao đẳng, đại học nào khác. Khi mà cuộc sống xã hội càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe và chế độ sinh đẻ của con người cần nhiều hơn đội ngũ hộ sinh có tay nghề vững vàng thì đây sẽ là cơ hội cho các bạn có bằng hộ sinh.

Thời gian đào tạo của Văn bằng 2 Cao đẳng hộ sinh TPHCM kéo dài chỉ từ 18 đến 20 tháng. Thời gian học không quá dài nhưng lại cung cấp đầy đủ được các kiến thức, kỹ năng cần thiết để bạn trở thành một hộ sinh tài giỏi, có năng lực, có đạo đức. Khi cầm trên tay tấm bằng hộ sinh hệ của trường Cao đẳng Y Dược HCM bạn sẽ đủ tự tin về năng lực của bản thân để làm việc tại các bệnh viện lớn nhỏ khác nhau.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 cho lĩnh vực hộ sinh tại trường có nhiều ưu điểm nổi bật như:

- Thí sinh không phải áp lực với các điều kiện xét tuyển quá khắt khe như các trường Đại học y. Trường cao đẳng y dược khu vực miền Nam này tạo điều kiện thuận lợi nhất khi mà thí sinh  có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến cho Văn bằng 2 Cao đẳng hộ sinh TPHCM

- Thời gian đào tạo ngắn chỉ từ 18 đến 20 tháng.

- Học phí 800.000 VNĐ một tháng là con số không quá cao thích hợp cho nhiều đối tượng thí sinh khác nhau.

- Thời gian học linh hoạt. Bạn không cần đến học vào giờ hành chính. Học buổi tối các ngày thứ 2 đến thứ 6 có thể học tối và thứ 7, chủ nhật học cả ngày để bảo đảm công việc cá nhân mà vẫn theo đuổi kịp chương trình học nhà trường đề ra.

- Khi tốt nghiệp Văn bằng 2 cao đẳng Hộ sinh bạn được bằng cấp chính quy. Tấm bằng này hoàn toàn đủ các điều kiện làm việc trong bệnh viện lớn hay liên thông lên đại học dễ dàng.

Ngành hộ sinh là gì?

Ngành hộ sinh là một ngành học khá Hot hiện nay vì nó có nhiều tiềm năng phát triển ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai. Hộ sinh là những người có sự cống hiến, hi sinh thầm lặng đối với ngành y tế, với sức khỏe cộng đồng. Trong lĩnh vực y học, hộ sinh là tên khoa hoc dùng để gọi những người đã qua đào tạo và làm việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Họ cũng giống như điều dưỡng viên, là cánh tay đắc lực của  các bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa.

Nếu như bạn để ý có thể thấy rằng, hộ sinh luôn đồng hành cùng với các bà mẹ từ những ngày đầu mang thai cho đến khi sinh con. Tùy thuộc vào thời điểm người mang thai tìm đến sự giúp đỡ của hộ sinh mà thời gian họ gắn bó với nhau dài hay ngắn. Nhìn chung trách nhiệm của người hộ sinh sẽ có những thay đổi khác nhau khi làm việc ở các môi trường bệnh viện, phòng khám, trạm xá hay các trung tâm chăm sóc sức khỏe.... Hộ sinh công việc chính vẫn là chăm sóc, kiểm tra, theo dõi, tư vấn trước khi sinh cho thai phụ, phát hiện những rối loạn sinh lý thông thường và đề ra những kế hoạch chăm sóc trước sinh cho từng trường hợp cụ thể.

 

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán đơn giản, hiệu quả, bài viết dưới đây...

Sỏi mật căn bệnh nguy hiểm và những điều cần biết

Sỏi mật là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Cần có những hiểu biết nhất định về căn bệnh...

Đi tìm những nhóm ngành học có cơ hội việc làm?

Nên lựa chọn ngành nghề nào, học trường nào để sau này khi ra trường có một việc làm ổn định là rất nhiều những băn khoăn của các bạn học sinh lớp 12 trong...

Điểm khác nhau giữa cấp chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam và trên thế giới

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Dược tại các trường đại học, cao đẳng muốn mở quầy thuốc....

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng...

Top những ngành thu nhập cao nhất hiện nay

Ngành Dược được xếp vào là một trong những ngành có mức thu nhập cao nhất hiện nay. Với tính...

Học ngành gì trong trường Y để ra trường có việc?

Nhiều bạn trẻ có mong muốn được học trong trường Y nhưng băn khoăn không biết nên chọn ngành học...

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Sinh viên sau khi ra trường thường rất lo lắng với suy nghĩ liệu mình có xin được việc làm hay...

Những khó khăn khi trở thành một sinh viên

Sau khi trúng tuyển ở các trường cao đẳng, chuyên nghiệp sinh viên nhất định sẽ gặp phải nhiều...

Top 10 nhóm ngành có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất

Top 10 nhóm ngành có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất

Kỳ thi tuyển sinh năm 2017 chúng ta đã chứng kiến những con số khủng về mưa điểm 10. Năm 2018  hãy cùng chúng tôi dự đoán về các nhóm ngành có lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất...

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giảm đi những áp lực thi cử truyền thống như trước đây, mang lại kết quả tuyển sinh đầu vào...

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học ngành Y dược đang là phong trào của giới trẻ khi mà đất nước đang rất cần đội ngũ lao động chất lượng cho lĩnh vực này còn các nước bạn thì sở hữu chương trình giảng...

Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng y dược HCM đã không ngừng hoàn thiện mình, đổi mới, nâng cao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên, cung ứng...

Điểm danh 7 trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển học bạ ở TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn mơ ước được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng nhưng không thể "chen chân" vào các trường đại học Y Dược TOP...

Top những trường đại học Việt Nam lọt top hàng đầu Châu Á

Theo thống kê của tổ chức xếp hạng các trường Đại học Châu Á có 400 trường Đại học danh giá nhất của châu lục trong đó...

Sinh viên và câu chuyện làm thêm muôn thuở

Việc làm dành cho sinh viên, việc làm part time... luôn là những tit hấp dẫn cho sinh viên đối với sinh viên có nhu cầu đi...

Cắp sách đi học Y ngay thôi!!!

Bạn chắc chắn sẽ thốt ra câu này sau khi xem Infographic dưới đây! Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao cần đi học Y NGAY &...

Những người có tố chất với nghề nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh là một nghề rất là phổ biến ngày nay, tuy nhiên để tạo được những sản phẩm có tính nghệ thuật cao bạn cũng cần...

Học gì để có vị thế trong xã hội?

Các bạn sau khi học xong trung cấp Cao đẳng Y Dược đều muốn liên thông lên Cao đẳng, Đại học với mục đích để nâng cao...

Đổi mới phương án tuyển sinh đối với các trường công an nhân dân

Các trường thuộc khối quân sự hàng năm thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi. Đây là một ngành mũi nhọn của đất nước...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Bí quyết để bạn tỉnh táo mỗi khi dậy sớm

Tình trạng dậy sớm bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ cả ngày. Đó chính là dấu hiệu ngủ chưa đủ giấc. Bài viết dưới đây...

Học phí Cao đẳng Hộ sinh Hồ Chí Minh năm 2018 là bao nhiêu?

Rất nhiều bạn học sinh muốn đăng ký theo học ngành Hộ sinh tuy nhiên vẫn còn đang thắc mắc mức học phí Cao đẳng Hộ sinh...

Thiếu trầm trọng thuốc điều trị ung thư máu, nhiều bệnh nhân phải giảm liều điều trị

Hơn 1.000 bệnh nhân đang điều trị ung thư máu bằng chương trình hỗ trợ thuốc Glivec 100mg và Tasigna 200mg đang phải điều...

Con trai có học Cao đẳng điều dưỡng được không?

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính vì thế mà khả năng có việc làm sau khi ra trường khá cao. Tuy...

3 tiêu chí để chọn lựa phòng khám vật lý trị liệu chuẩn

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị tương đối mới ở Việt Nam nhưng ngày càng được niềm tin của nhiều bệnh nhân. Tuy...

Nghề Công tác xã hội – Khát nhân lực chuyên nghiệp

Tại các nước trên thế giới, Công tác xã hội là một ngành nghề chuyên nghiệp và vô cùng phát triển do nhu cầu thiết thực...

Lựa chọn ngành nghề sau khi tốt nghiệp THPT

Tìm hiểu về các trường Đại học, Cao đẳng và lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân, định ra mục tiêu và kế hoạch trong tương...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Vì sao các bạn nên lựa chọn ngành y để theo học?

Tại sao thời gian gần đây người ta lại lựa chọn ngành y để theo học nhiều như vậy? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều...

Hiểu biết sai lầm khi sử dụng thuốc mà người dùng hay mắc phải

Khi bị bệnh thì việc đầu tiên là người bệnh tìm đến thuốc. Tuy nhiên nhiều khi người bệnh sử dụng thuốc và mắc những sai...

Nên làm gì khi con bị ngộ độc thực phẩm

Khi thức ăn, thức uống bị vi khuẩn xâm nhập vào bên trong mà chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường hoặc ngửi thấy....

Học Kỹ thuật Xét nghiệm xin việc có khó không?

Ngành học Kỹ thuật xét nghiệm là ngành học còn khá mới với y học đương thời. Tuy nhiên thời đại công nghệ hiện đại như...

Điểm cộng ưu tiên trong mùa tuyển sinh 2018 sẽ bị giảm

Mới đây, theo dự kiến của Bộ GD&ĐT tất cả các điểm ưu tiên khi xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng sẽ giảm...

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG HỘ SINH HỒ CHÍ MINH 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy theo hình thức xét tuyển học sinh...

Sự vất vả và khó khăn khi học ngành Y Dược

Nắm bắt được xu thế hiện nay có rất nhiều các bạn đã đăng ký học chuyên ngành Y Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều người khi tình trạng kháng...

Ngành học thích hợp với những cô gái năng động

Mỗi người sẽ thích hợp với một ngành học khác nhau.Các cô nàng có tinh thần năng động, nhiệt huyết rất dễ để tìm được...

Những điều kỳ lạ học sinh hay làm trước mỗi mùa thi

Những cuộc thi là những lần  " vượt vũ môn" quan trọng nhất trong đời học sinh. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đang đến gần, học...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Bế tắc khi học tiếng Anh

Nhiều sinh viên các trường tâm sự rằng tiếng Anh thực sự là môn học gây ám ảnh cho các bạn ở trên trường học vì họ thực sự...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

Khối C chuẩn bị kỹ trước khi thi Sư phạm để nắm chắc chiến thắng

Khối C cũng có nhiều ngành học để thí sinh lựa chọn nhưng tỉ lệ cạnh tranh khá cao. Khi tham gia tuyển sinh đại học, cao...

Mẹo hay trị dứt điểm bệnh nhiệt miệng

Bệnh nhiệt miệng khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Chúng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào gây khó khăn khi ăn...

Cần làm gì để đẩy lùi chứng mất ngủ

Mất ngủ đang dần trẻ hóa hơn ở nước ta, làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm sao để có thể đánh gục chứng...

Những lưu ý khi điều trị đau dạ dày bằng thuốc tây y

Những cơn đau dạ dày vô cùng khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Vì thế điều trị bệnh bằng thuốc tây...

Y  học cổ truyền trong xu thế hiện đại

Đông Tây Y kết hợp đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho Y dược ngày nay. Viêc phát triển Y học cổ...

Những thói quen tốt dành cho người bị cao huyết áp

Cao huyết áp rất nguy hiểm nó có thể lấy đi sinh mạng con người bất cứ lúc nào. Chính vì thế mà ngoài việc sử dụng thuốc...

Call: 0933519898