Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Văn bằng 2 cao đẳng Y Dược năm 2024

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2024

Cập nhật: 30/03/2024 15:24
Người đăng: Anh Ngô | 3756 lượt xem

Trong khi nhiều người còn loay hoay tìm ngành học thích hợp cho mình thì nhiều người đã nhanh tay và có được Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Hộ sinh để hành nghề trong lĩnh vực này. Học văn bằng 2 ngành hộ sinh rất có tiềm năng xin việc khi mà y học ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản tăng lên và cần nhiều hơn đội ngũ nhân lực hộ sinh.

Điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Để đạt chuẩn đầu ra của Hộ sinh Cao đẳng nói chung thì yếu tố đầu vào rất quan trọng, bởi phần nào nó sẽ tác động đến kết quả học tập, kĩ năng làm việc sau này. Bên cạnh đó, Hộ sinh là ngành chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé nên yêu cầu đối với người theo ngành Hộ sinh cũng khắt khe hơn. Theo đó đã có rất nhiều trường đặt ra hình thức tuyển sinh khá khắt khe đối với ngành Hộ sinh.

Điều kiện để xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng hộ sinh TPHCM

Điều kiện để xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng hộ sinh TPHCM

Tuy nhiên, hiện nay khi một số Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thuộc sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã điều chỉnh điều kiện học Văn bằng 2 ngành Dược và Cao đẳng Hộ sinh 2024 phù hợp với nhiều đối tượng đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo để đảm bảo sinh viên đạt chuẩn đầu ra của Hộ sinh Cao đẳng.

Thí sinh cần đáp ứng 2 yêu cầu xét tuyển cơ bản sau:

  • Là người đã hoàn thành xong và tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên ( Các chuyên ngành khác như : kế toán, sư phạm, kinh tế ... )
  • Là người có sức khỏe tốt không nằm trong thời gian thi hành án và không vi phạm pháp luật.

Đây cũng là điều kiện được áp dụng cho mọi chuyên ngành khác nằm trong hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM nói chung như: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ....

Thời gian đào tạo 

Thí sinh có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ có thời gian đào tạo từ (20-24 tháng ): 

  • Thời gian học 20 tháng được áp dụng cho những thí sinh có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…..
  • Thời gian học 24 tháng được áp dụng cho những thí sinh có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành thuộc nhóm ngành ngoài sức khỏe như Kinh tế, Kế toán,…..

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Hộ sinh và vượt qua kỳ thi tốt nghiệp thì thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy chuyên ngành Hộ sinh  có thể tiếp tục Liên thông Đại học nếu có mong muốn và đáp ứng đủ các tiêu chí điều kiện trong quy chế tuyển sinh hiện hành đề ra.

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Học phí Văn bằng 2 Hộ sinh: Mức học phí Văn bằng 2 ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng nói riêng và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2024 nói chung của nhà trường luôn được đánh giá có mức học phí vô cùng phù hợp và thấp hơn so với nhiều trường Cao đẳng Y Dược khác đào tạo trong khối ngành sức khỏe. Hiện tại, mức học phí của nhà trường đối với hệ Văn bằng 2 là 1.300.000/ tháng. 

Hồ sơ xét tuyển

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mẫu chung cho hệ đào tạo văn bằng 2 được áp dụng như sau:

1. 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường (Chi tiết mẫu);

2. 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);

3. 02 Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);

4. 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);

5. 01 CMTND (bản sao có công chứng);

6. 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);

7. 04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;

8. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;

- Thời gian nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp nhận liên tục trong năm từ ngày 1/1-31/12, bất cứ khi nào thí sinh có nhu cầu học đều có thể nộp hồ sơ.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đào tạo chất lượng Văn bằng 2 ngành Hộ sinh

Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh ở Sài Gòn là một chương trình đào tạo y học phù hợp với mọi đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp bất cứ chuyên ngành kinh tế, sư phạm, báo chí, ngân hàng,...ở các trường cao đẳng, đại học nào khác. Khi mà cuộc sống xã hội càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe và chế độ sinh đẻ của con người cần nhiều hơn đội ngũ hộ sinh có tay nghề vững vàng thì đây sẽ là cơ hội cho các bạn có bằng hộ sinh.

Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM là một trong những hình thức đào tạo của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Có rất nhiều lý do thuyết phục khiến cho thí sinh nên nộp hồ sơ ứng tuyển vào ngành học này.

- Đầu tiên là sự tiện lợi của tấm bằng cao đẳng hộ sinh văn bằng 2. Với những ai đã tốt nghiệp đại học nhưng không thể xin được công việc nào phù hợp, không có đam mê với nghề nghiệp mình đã học thì lựa chọn chương trình đào tạo này là một sáng suốt. Dù bạn đã từng học bất cứ chuyên ngành nào, trường đại học nào thì khi có nhu cầu học thêm về lĩnh vực hộ sinh, hệ cao đẳng sẽ luôn được nhà trường chào đón.

- Đội ngũ cán, bộ giảng viên chất lượng. Tất cả giảng viên của trường đều có trình độ cao, có kinh nghiệm làm việc trong các bệnh viện lớn, có lòng yêu nghề là một lợi thế lớn của trường. Bởi họ sẽ là người dẫn dắt, hướng dẫn và truyền tải kiến thức trực tiếp cho sinh viên ở mỗi buổi học. Để bảo đảm chất lượng đào tạo, giảng viên thường xuyên được tham gia các lớp nghiệp vụ, huấn luyện, tiếp cận gần hơi với khoa học công nghệ, trau dồi các kiến thức về công nghệ, ứng dụng chúng tốt nhất phương tiện này vào trong công tác giảng dạy.

- Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo nhiều chuyên ngành học khác nhau từ điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Dược và Hộ sinh là một trong những ngành học chiếm tỉ trọng rất cao lượng thí sinh đăng ký học mỗi năm. Yếu tố khiến cho ngành học này được quan tâm đến vậy chính là tiềm năng phát triển của ngành cũng như sự đầu tư có tính toán kỹ lưỡng của nhà trường vào chất lượng chương trình giảng dạy, chỉ tiêu tuyển sinh và đầu ra cho sinh viên. Với chương trình đào tạo văn bằng 2 mang lại cơ hội sở hữu thêm một tấm bằng, cung cấp thêm các kiến thức và kỹ năng cho sinh viên về lĩnh vực hộ sinh.

 

văn bằng 2 cao đẳng hộ sinh

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2024 đạt chuẩn Bộ Y tế

 

Ngành hộ sinh hiện nay?

Ngành hộ sinh là một ngành học khá Hot hiện nay vì nó có nhiều tiềm năng phát triển ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai. Hộ sinh là những người có sự cống hiến, hi sinh thầm lặng đối với ngành y tế, với sức khỏe cộng đồng. Trong lĩnh vực y học, hộ sinh là tên khoa hoc dùng để gọi những người đã qua đào tạo và làm việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Họ cũng giống như điều dưỡng viên, là cánh tay đắc lực của  các bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa.

Nếu như bạn để ý có thể thấy rằng, hộ sinh luôn đồng hành cùng với các bà mẹ từ những ngày đầu mang thai cho đến khi sinh con. Tùy thuộc vào thời điểm người mang thai tìm đến sự giúp đỡ của hộ sinh mà thời gian họ gắn bó với nhau dài hay ngắn. Nhìn chung trách nhiệm của người hộ sinh sẽ có những thay đổi khác nhau khi làm việc ở các môi trường bệnh viện, phòng khám, trạm xá hay các trung tâm chăm sóc sức khỏe.... Hộ sinh công việc chính vẫn là chăm sóc, kiểm tra, theo dõi, tư vấn trước khi sinh cho thai phụ, phát hiện những rối loạn sinh lý thông thường và đề ra những kế hoạch chăm sóc trước sinh cho từng trường hợp cụ thể.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898