Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Văn bằng 2 cao đẳng Y Dược năm 2023

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2022

Cập nhật: 02/06/2022 10:22
Người đăng: Anh Ngô | 3609 lượt xem

Trong khi nhiều người còn loay hoay tìm ngành học thích hợp cho mình thì nhiều người đã nhanh tay và có được Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Hộ sinh để hành nghề trong lĩnh vực này. Học văn bằng 2 ngành hộ sinh rất có tiềm năng xin việc khi mà y học ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản tăng lên và cần nhiều hơn đội ngũ nhân lực hộ sinh.

I. Điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Để đạt chuẩn đầu ra của Hộ sinh Cao đẳng nói chung thì yếu tố đầu vào rất quan trọng, bởi phần nào nó sẽ tác động đến kết quả học tập, kĩ năng làm việc sau này. Bên cạnh đó, Hộ sinh là ngành chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé nên yêu cầu đối với người theo ngành Hộ sinh cũng khắt khe hơn. Theo đó đã có rất nhiều trường đặt ra hình thức tuyển sinh khá khắt khe đối với ngành Hộ sinh.

dieu-kien-xet-tuyen-van-bang-2-cao-dang-ho-sinh-tphcm-2019

Điều kiện để xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng hộ sinh TPHCM

Tuy nhiên, hiện nay khi một số Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thuộc sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã điều chỉnh điều kiện học Văn bằng 2 ngành Dược và Cao đẳng Hộ sinh 2022 phù hợp với nhiều đối tượng đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo để đảm bảo sinh viên đạt chuẩn đầu ra của Hộ sinh Cao đẳng.

Thí sinh cần đáp ứng 2 yêu cầu xét tuyển cơ bản sau:

  • Là người đã hoàn thành xong và tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên ( Các chuyên ngành khác như : kế toán, sư phạm, kinh tế ... )
  • Là người có sức khỏe tốt không nằm trong thời gian thi hành án và không vi phạm pháp luật.

Đây cũng là điều kiện được áp dụng cho mọi chuyên ngành khác nằm trong hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM nói chung như: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ....

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mẫu chung cho hệ đào tạo văn bằng 2 được áp dụng như sau:

Hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh

- Thời gian nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp nhận liên tục trong năm bất cứ khi nào thí sinh có nhu cầu học đều có thể nộp hồ sơ.

- Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM như sau:

  • Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược đối với nhóm ngành sức khỏe là : 20 tháng
  • Thời gian đào tạo Văn bằng 2 đối với các nhóm ngành ngoài sức khỏe : 24 tháng ( bao gồm các ngành như: kế toán, kinh tế ... )

Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM là một trong những hình thức đào tạo của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Có rất nhiều lý do thuyết phục khiến cho thí sinh nên nộp hồ sơ ứng tuyển vào ngành học này.

- Đầu tiên là sự tiện lợi của tấm bằng cao đẳng hộ sinh văn bằng 2. Với những ai đã tốt nghiệp đại học nhưng không thể xin được công việc nào phù hợp, không có đam mê với nghề nghiệp mình đã học thì lựa chọn chương trình đào tạo này là một sáng suốt. Dù bạn đã từng học bất cứ chuyên ngành nào, trường đại học nào thì khi có nhu cầu học thêm về lĩnh vực hộ sinh, hệ cao đẳng sẽ luôn được nhà trường chào đón.

- Đội ngũ cán, bộ giảng viên chất lượng. Tất cả giảng viên của trường đều có trình độ cao, có kinh nghiệm làm việc trong các bệnh viện lớn, có lòng yêu nghề là một lợi thế lớn của trường. Bởi họ sẽ là người dẫn dắt, hướng dẫn và truyền tải kiến thức trực tiếp cho sinh viên ở mỗi buổi học. Để bảo đảm chất lượng đào tạo, giảng viên thường xuyên được tham gia các lớp nghiệp vụ, huấn luyện, tiếp cận gần hơi với khoa học công nghệ, trau dồi các kiến thức về công nghệ, ứng dụng chúng tốt nhất phương tiện này vào trong công tác giảng dạy.

- Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo nhiều chuyên ngành học khác nhau từ điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Dược và Hộ sinh là một trong những ngành học chiếm tỉ trọng rất cao lượng thí sinh đăng ký học mỗi năm. Yếu tố khiến cho ngành học này được quan tâm đến vậy chính là tiềm năng phát triển của ngành cũng như sự đầu tư có tính toán kỹ lưỡng của nhà trường vào chất lượng chương trình giảng dạy, chỉ tiêu tuyển sinh và đầu ra cho sinh viên. Với chương trình đào tạo văn bằng 2 mang lại cơ hội sở hữu thêm một tấm bằng, cung cấp thêm các kiến thức và kỹ năng cho sinh viên về lĩnh vực hộ sinh.

II. Chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM

Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh ở Sài Gòn là một chương trình đào tạo y học phù hợp với mọi đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp bất cứ chuyên ngành kinh tế, sư phạm, báo chí, ngân hàng,...ở các trường cao đẳng, đại học nào khác. Khi mà cuộc sống xã hội càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe và chế độ sinh đẻ của con người cần nhiều hơn đội ngũ hộ sinh có tay nghề vững vàng thì đây sẽ là cơ hội cho các bạn có bằng hộ sinh.

văn bằng 2 cao đẳng hộ sinh

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2022 đạt chuẩn Bộ Y tế

Thời gian đào tạo của Văn bằng 2 Cao đẳng hộ sinh TP.HCM kéo dài chỉ từ 20 đến 24 tháng. Thời gian học không quá dài nhưng lại cung cấp đầy đủ được các kiến thức, kỹ năng cần thiết để bạn trở thành một hộ sinh tài giỏi, có năng lực, có đạo đức. Khi cầm trên tay tấm bằng hộ sinh hệ của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bạn sẽ đủ tự tin về năng lực của bản thân để làm việc tại các bệnh viện lớn nhỏ khác nhau.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 cho lĩnh vực hộ sinh tại trường có nhiều ưu điểm nổi bật như:

- Thí sinh không phải áp lực với các điều kiện xét tuyển quá khắt khe như các trường Đại học y. Trường cao đẳng y dược khu vực miền Nam này tạo điều kiện thuận lợi nhất khi mà thí sinh  có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến cho Văn bằng 2 Cao đẳng hộ sinh HCM.

III. Ngành hộ sinh hiện nay?

Ngành hộ sinh là một ngành học khá Hot hiện nay vì nó có nhiều tiềm năng phát triển ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai. Hộ sinh là những người có sự cống hiến, hi sinh thầm lặng đối với ngành y tế, với sức khỏe cộng đồng. Trong lĩnh vực y học, hộ sinh là tên khoa hoc dùng để gọi những người đã qua đào tạo và làm việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Họ cũng giống như điều dưỡng viên, là cánh tay đắc lực của  các bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa.

Nếu như bạn để ý có thể thấy rằng, hộ sinh luôn đồng hành cùng với các bà mẹ từ những ngày đầu mang thai cho đến khi sinh con. Tùy thuộc vào thời điểm người mang thai tìm đến sự giúp đỡ của hộ sinh mà thời gian họ gắn bó với nhau dài hay ngắn. Nhìn chung trách nhiệm của người hộ sinh sẽ có những thay đổi khác nhau khi làm việc ở các môi trường bệnh viện, phòng khám, trạm xá hay các trung tâm chăm sóc sức khỏe.... Hộ sinh công việc chính vẫn là chăm sóc, kiểm tra, theo dõi, tư vấn trước khi sinh cho thai phụ, phát hiện những rối loạn sinh lý thông thường và đề ra những kế hoạch chăm sóc trước sinh cho từng trường hợp cụ thể.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898