9 7,7%
Sinh viên có việc làm
  300
Doanh nghiệp đối tác
  68
Giảng viên
  18.000 +
Sinh viên & Cựu SV

Liên thông cao đẳng xét nghiệm TPHCM

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM từ trung cấp lên cao đẳng là một xu thế tất yếu với sinh viên nào muốn phát triển trong ngành.Y học hiện nay trên 70% kết quả chuẩn đoán phải dưạ vào kết quả xét nghiệm Y học. Việc làm đầu tiên của người bệnh trước khi bác sĩ khám bệnh là lấy các mẫu bệnh phẩm để đi xét nghiệm.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM kéo dài từ 15 đến 18 tháng

Bên cạnh chương trình đào tạo chính quy từ hệ cao đẳng cho đến hệ liên thông từ trung cấp lên cao đẳng thì trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh còn tổ chức các lớp liên thông đối với ngành Xét nghiệm.

Thời gian đào tạo Liên thông cao đẳng xét nghiệm TPHCM

Một số vấn đề thí sinh cần biết khi đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh:

 • Thời gian đào tạo Liên thông cao đẳng xét nghiệm TPHCM tùy thuộc vào khả năng của ứng viên. Điều này có nghĩa là đối với thí sinh liên thông đúng ngành thời gian đào tạo là từ 15 đến 18 tháng tại nhà trường.
 • Học liên thông từ trung cấp lên đại học có ngĩa là bạn đã tốt nghiệp hệ trung cấp nhưng muốn được học lên cao để nâng cấp bằng của mình ở một trình độ bên trên.
 • Một số sinh viên chuyển đổi ngành học nhà trường yêu cầu phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành thì mới được phép đăng kí ứng tuyển để học liên thông ngành học đó. Nếu sinh viên này chưa có chứng chỉ, nhà trường tổ chức học chuyển đổi ngành tại trường trong thời gian là 03 tháng.
 • Các bạn sinh viên vừa có thể đi học và đi làm đồng thời bởi vì chương trình đào tạo hệ liên thông cho ngành Xét nghiệm hệ cao đẳng của trường được giảng dạy vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 và cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cần chuẩn bị những giấy tờ nào?

Sinh viên, học viên nào có mong muốn bổ sung thêm kiến thức chuyên ngành nhằm phục vụ cho công việc, đồng thời nâng cao văn bằng cho chính quy, mở rộng thêm cơ hội việc làm cho bản thân nên đăng kí học thêm chương trình liên thông. Với sinh viên hệ trung cấp Y dược muốn liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm - Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thì yêu cầu phải chuẩn bị nhưng thủ tục giấy tờ sau:

 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm.
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng).
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
 • 01 chứng minh thư nhân dân photo công chứng.
 • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ xét tuyển học Liên thông Cao đẳng Xét ngiệm TPHCM có thể được gửi về nhà trường theo ba hình thức. Thí sinh có thể nộp trưkc tiếp tại Văn phòng tuyển sinh số 88 Mạc Thái Tổ - Yên hòa- Cầu Giấy- hà Nội, số điện thoại Hotline: 0961539898 - 0931569898

Học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Do ngành học xét nghiệm là ngành học đặc biệt trong  ngành Y dược nên chỉ với lý thuyết suông thì sinh viên sau  khi tốt nghiệp không thể công tác và tham gia làm việc được nên yêu cầu các cơ sở đào tạo phải có một hệ thống cơ sở hiện đại, cá phòng xét nghiệm thực hành dành cho sinh viên. Trường Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh chú trọng trong công tác đào tạo sinh viên, nâng cao chương trình học lí thuyết đi đôi với thực hành. Sinh viên sẽ được thực tế thực hành ngay từ năm đầu tiên tại phòng thực hành trong trường và thực tế tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm học 2018 là : 800.000 đồng/ tháng. Sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường đào tạo chất lượng cao, mô hình đào tạo chuyên sâu theo đúng chuẩn.

Điều kiện xét tuyển liên thông

Yêu cầu, điều kiện xét tuyển từ trung cấp Y- Dược lên cao đẳng Y dược tại trường Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh như sau:

 • Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển kiểm tra chất lượng đầu vào.
 • Các môn thị: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Thí sinh nào có mong muốn học liên thông thì cần chuẩn bị và ôn tập kiến thức các môn học một cách tốt nhất.
 • Thời khóa biểu dành cho sinh viên liên thông sẽ làb ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cuối tuần vào thứ 7 & CN.

Khi học Cao đẳng Xét nghiệm sinh viên có nhiều cơ hội việc làm

Ngoài liên thông chuyên ngành Xét nghiệm thì Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh còn tổ chức nhiều lớp học, chương trình liên thông khác cho sinh viên như  Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng  Hộ sinh, Cao đẳng Dược.

Chương trình đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm tại trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh?

Với cơ sở vật, trang thiết bị hiện đại - cùng với đội ngũ giảng viên đào tạo có kinh nghiệm trong ngành đáp ứng chuyên môn cho sinh viên. Nhà trường cũng không ngừng đổi mới  phương pháp giảng dạy, gắn liền lý thuyết và thực hành để sinh viên nâng cao tay nghề.

Nhà trường dành thời gian đào tạo đủ để cung cấp lượng kiến thức cần thiết cho sinh viên, đồng thời chú tâm tới công tác thực hàng để sinh viên không gặp phải khó khăn hay bỡ ngỡ nào khi bắt tay vào làm việc trên thực tế.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng có nhiều những ngành đào tạo mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng...giúp thí sinh có được sự lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Cơ hội việc làm cho nhóm ngành này ra sao?

Là một ngành học mới nhưng cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm là vô cùng tiềm năng. Hiên nay ở Việt Nam có khoảng 22 bệnh viên tuyến TW thuộc bộ Y tế và khoảng 100 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, khu vực cùng với  khoảng hơn 65 bệnh viên chuyên khoa. Cùng với hệ thống các bệnh viện là các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, phòng khám, phòng mạch tạo cơ hội cho sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm.  Mặt khác, sự thiếu hụt nhân lực ngành Xét nghiệm y học lại trở nên trầm trọng hơn khi các công ty của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Tuy nhiên, chính thực tế này đã tạo ra các vị trí, việc làm phong phú cho cử nhân ngành Xét nghiệm y học, với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Ngoài các vị trí công việc tốt tại các cơ quan nhà nước như: viện xét nghiệm tuyến Trung ương; phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, trung tập y tế dự phòng cấp tỉnh/huyện…thì sinh viên ngành này có thể công tác các cơ quan/tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Kỹ thuật xét nghiệm được coi là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế.Vai trò của Xét nghiệm y học trong công tác khám chữa bệnh thật sự là then chốt.Ngành Xét nghiệm y học là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…) nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp.

Thời gian nộp hồ sơ đăng kí dự thi & Quy chế thi tốt nghiệp  THPT Quốc gia năm 2018 

Kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sắp diễn ra, nhiều thí sinh vẫn lo lắng khi chưa biết lịch thi và quy chế thi cụ...

Có thể bạn chưa biết uống trà nóng làm tăng nguy cơ ung thư

Theo những nghiên cứu mới đây cho rằng thói quen uống trà nóng của nhiều người hiện nay đều làm tăng khả năng ung thư. Đặc biệt nếu người đó hút thuốc và...

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán đơn giản, hiệu quả, bài viết dưới đây...

Sỏi mật căn bệnh nguy hiểm và những điều cần biết

Sỏi mật là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày...

Đi tìm những nhóm ngành học có cơ hội việc làm?

Nên lựa chọn ngành nghề nào, học trường nào để sau này khi ra trường có một việc làm ổn định là...

Điểm khác nhau giữa cấp chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam và trên thế giới

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Dược tại các trường đại học, cao đẳng muốn mở quầy thuốc....

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng...

Học ngành gì trong trường Y để ra trường có việc?

Nhiều bạn trẻ có mong muốn được học trong trường Y nhưng băn khoăn không biết nên chọn ngành học...

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Sinh viên sau khi ra trường thường rất lo lắng với suy nghĩ liệu mình có xin được việc làm hay...

Những khó khăn khi trở thành một sinh viên

Những khó khăn khi trở thành một sinh viên

Sau khi trúng tuyển ở các trường cao đẳng, chuyên nghiệp sinh viên nhất định sẽ gặp phải nhiều khó khăn khác nhau. Bên cạnh niềm vui khi được đi học chuyên ngiệp chúng ta cần...

Top 10 nhóm ngành có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất

Top 10 nhóm ngành có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất

Kỳ thi tuyển sinh năm 2017 chúng ta đã chứng kiến những con số khủng về mưa điểm 10. Năm 2018  hãy cùng chúng tôi dự đoán về các nhóm ngành có lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất...

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giảm đi những áp lực thi cử truyền thống như trước đây, mang lại kết quả tuyển sinh đầu vào...

Những trường học được thí sinh khối A yêu thích

Đối với các bạn có năng lực học tập chuyên về khối A thì có nhiều lựa chọn ngành học khác nhau. Dưới đây là một số trường...

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học ngành Y dược đang là phong trào của giới trẻ khi mà đất nước đang rất cần đội ngũ lao động chất lượng cho lĩnh...

Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng y dược HCM đã không ngừng hoàn thiện mình, đổi mới, nâng cao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên, cung ứng...

Top những trường đại học Việt Nam lọt top hàng đầu Châu Á

Theo thống kê của tổ chức xếp hạng các trường Đại học Châu Á có 400 trường Đại học danh giá nhất của châu lục trong đó...

Liên thông - xu thế tất yếu của sinh viên trung cấp Y dược

Rất nhiều sinh viên đang học trung cấp tại các cơ sở đào tạo  Y- dược của ngành có nhu cầu nâng cao kiến thức chuyên ngành...

Học cao đẳng Y liên thông đại học có được không?

Để nâng cao trình độ cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm. Đã có rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y có...

Thực hư việc không áp dụng điểm sàn Đại Học năm 2018

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức tuyển sinh, hay có người thân hoặc chính bản thân bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi...

Sinh viên và câu chuyện làm thêm muôn thuở

Việc làm dành cho sinh viên, việc làm part time... luôn là những tit hấp dẫn cho sinh viên đối với sinh viên có nhu cầu đi...

Cắp sách đi học Y ngay thôi!!!

Bạn chắc chắn sẽ thốt ra câu này sau khi xem Infographic dưới đây! Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao cần đi học Y NGAY &...

Những người có tố chất với nghề nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh là một nghề rất là phổ biến ngày nay, tuy nhiên để tạo được những sản phẩm có tính nghệ thuật cao bạn cũng cần...

Mách bạn cách xin việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng

Không chỉ riêng ngành Điều dưỡng, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều mong muốn có thể tìm được việc nhanh nhất. Vậy cần phải...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Thiếu trầm trọng thuốc điều trị ung thư máu, nhiều bệnh nhân phải giảm liều điều trị

Hơn 1.000 bệnh nhân đang điều trị ung thư máu bằng chương trình hỗ trợ thuốc Glivec 100mg và Tasigna 200mg đang phải điều...

Con trai có học Cao đẳng điều dưỡng được không?

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính vì thế mà khả năng có việc làm sau khi ra trường khá cao. Tuy...

3 tiêu chí để chọn lựa phòng khám vật lý trị liệu chuẩn

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị tương đối mới ở Việt Nam nhưng ngày càng được niềm tin của nhiều bệnh nhân. Tuy...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Vì sao các bạn nên lựa chọn ngành y để theo học?

Tại sao thời gian gần đây người ta lại lựa chọn ngành y để theo học nhiều như vậy? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều...

Hiểu biết sai lầm khi sử dụng thuốc mà người dùng hay mắc phải

Khi bị bệnh thì việc đầu tiên là người bệnh tìm đến thuốc. Tuy nhiên nhiều khi người bệnh sử dụng thuốc và mắc những sai...

Nên làm gì khi con bị ngộ độc thực phẩm

Khi thức ăn, thức uống bị vi khuẩn xâm nhập vào bên trong mà chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường hoặc ngửi thấy....

Học Kỹ thuật Xét nghiệm xin việc có khó không?

Ngành học Kỹ thuật xét nghiệm là ngành học còn khá mới với y học đương thời. Tuy nhiên thời đại công nghệ hiện đại như...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều người khi tình trạng kháng...

Ngành học thích hợp với những cô gái năng động

Mỗi người sẽ thích hợp với một ngành học khác nhau.Các cô nàng có tinh thần năng động, nhiệt huyết rất dễ để tìm được...

Những điều kỳ lạ học sinh hay làm trước mỗi mùa thi

Những cuộc thi là những lần  " vượt vũ môn" quan trọng nhất trong đời học sinh. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đang đến gần, học...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Bế tắc khi học tiếng Anh

Nhiều sinh viên các trường tâm sự rằng tiếng Anh thực sự là môn học gây ám ảnh cho các bạn ở trên trường học vì họ thực sự...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

Mẹo hay trị dứt điểm bệnh nhiệt miệng

Bệnh nhiệt miệng khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Chúng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào gây khó khăn khi ăn...

Y  học cổ truyền trong xu thế hiện đại

Đông Tây Y kết hợp đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho Y dược ngày nay. Viêc phát triển Y học cổ...

Là nam giới có nên theo ngành hộ sinh

Nhiều nam sinh theo ngành Y nhưng muốn theo chuyên khoa sản thắc mắc rằng " là nam có nên theo ngành hộ sinh hay không"....

Một số lưu ý khi sử dụng paracetamol

paracetamol là thuốc giảm đau nhẹ có hiệu quả. Thường khi bạn bị cảm nhẹ hoặc có các triệu chứng như đau đầu nhẹ, đau...

Tiếp viên Hàng không ngành học biết bao người mơ ước

Nằm trong top những ngành học có thu nhập hàng đầu với những đòi hỏi không quá cao về trình độ học vấn, tiếp viên hàng...

Có chồng là bác sĩ rốt cuộc sướng hay khổ?

Có người nói rằng ngành y  là ngành vừa lắm tiền lại vừa lắm danh, lấy được chồng là bác sĩ thì có là nhất. Ấy thế mà chí...

Ngành học nào ưu tiên dành cho phái nữ

Thị trường công việc hiện nay được chia đều cho cả 2 giới nam và nữ. Phụ nữ hoàn toàn có thể thống trị và làm chủ rất...

Chọn học nghề hay học đại học?

Chỉ còn khoảng tầm 5 tháng nữa cho học sinh khối lớp 12 chuẩn bị thời gian cho việc ôn tập và lựa chọn các trường trong kỳ...

Phòng bệnh xương khớp khi trời lạnh

Thời tiết trở lạnh, rét buốt khiến cho sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng, nhất là đối với những người già, người cao...

Một số bí quyết học tốt ngành Y Dược

Với đặc thù công việc có tính chất nhẹ nhàng, thu nhập ổn định thế nhưng với người hoạt động trong lĩnh vực Y Dược cần...

Call: 0933519898