Điểm chuẩn cao đẳng dược TPHCM

Mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như thế nào là thắc mắc của khá nhiều bạn học sinh trước khi đăng ký nguyện vọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp tới.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Sài Gòn 2018

Dược sĩ là tên gọi dành cho những người làm trong hệ thống ngành Dược, có kiến thức am hiểu về các lĩnh vực liên quan đến thuốc,cách sử dụng thuốc đối với sức khỏe của con người....Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh ngành Dược trình độ Cao đẳng với mã ngành 6720201, "cánh cửa mở" cho tất cả các thí sinh có nguyện vọng học ngành Dược khi điều kiện xét tuyển chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT & bổ túc THPT.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM

Mức Điểm chuẩn cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 quy định như thế nào là thắc mắc của khá nhiều bạn học sinh. Theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, trong những năm gần đây tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược chính quy theo hình thức xét tuyển đã phần nào tạo điều kiện cho các bạn trẻ có thêm cơ hội được học tập. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT, miễn 100% học phí khi thí sinh đăng ký.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh chủ yếu khu vực  TP.Sài Gòn,các tỉnh lân cận, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và mở rộng phạm vi tuyển sinh trên cả nước thuận tiện cho tất cả thí sinh, học sinh có nhu cầu đăng kí theo học. Chính vì phạm vi tuyển sinh rộng như vậy nên nhà trường đã áp dụng đồng thời một lúc 3 hình thức nộp hồ sơ:

 - Nộp hồ sơ trực tuyến : tại đây

- Gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

  • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM; Cơ sở 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
  • Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898.
Điểm chuẩn cao đẳng Dược TPHCM năm nay được đánh giá là hợp lí cho các em thí sinh

Thời gian đào tạo Cao đằng Dược

Theo quy định của bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn  tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy. Thời gian cụ thể như sau:

- Đợt 1:  Tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/04/2018 theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước;

- Đợt 2: Tiếp  nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ( ngành Dược) kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc Gia 2018 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018.

Đa phần, đối với hệ đại học, các trường dược đào tạo trong thời gian từ 4 - 5 năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoàn thành chương trình học trong vòng 3 năm với hệ đào tạo cao đẳng dược TPHCM tại . Sau 3 năm học tại trường, các bạn sẽ được thực hành nhiều hơn tại các phòng khám, bệnh viện, trung tâm y tế,... Sau đó, dựa trên hiệu quả làm việc, bạn sẽ có thời gian để quyết định nên học liên thông đại học hay học văn bằng 2 chuyên ngành khác.

Trong quá trình theo học hệ Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được tiếp cận với mô hình đào tạo hiện đại, chuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Với thời lượng thực hành lên đến 70%, giảm tải tối thiểu các môn nặng về lý thuyết sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội được nâng cao kỹ năng chuyên môn ngay từ ban đầu để sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn tự tin về lĩnh vực chuyên môn của bản thân.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

  •     Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn 2018
  •     Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng
  •     Học bạ THPT phô tô công chứng
  •     Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  •     Chứng minh thư phô tô công chứng
  •     Sơ yếu lý lịch có công chứng địa phương
  •     Phong bì ghi rõ thông tin, địa chỉ, số điện thoại để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.
  •     Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có

Chính sách miễn giảm học phí

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn áp dụng chính sách miễn giảm học phí cho nhiều đối tượng khác nhau. Mỗi bạn thí sinh cần tìm hiểu, nắm rõ để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt 3 năm học sinh giỏi. Phương pháp này một mặt khuyến khích các bạn thí sinh có tố chất ứng tuyển vào trường, một mặt tiếp thêm động lực phát huy thế mạnh của các bạn trong thời gian theo học các ngành học trong trường. Đây cũng là cách nhà trường thầm nhìn nhận công sức rèn luyện, học tập của các em trong thời gian ngồi trên ghế THPT.

Miễn 100% học phí năm 2018 đối với học sinh là con thương binh liệt sĩ. Nếu bạn sinh viên nào là con của thương binh liệt sĩ cũng được hưởng chế độ ưu tiên lớn, đây là việc làm văn minh xuất phát từ việc uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ công ơn.

Miễn 100% học phí đối với sinh viên đạt điểm thi THPT 3 môn từ 18 điểm trở lên khối A+B.

Miễn 100% học phí năm 2018 đối với những học sinh đạt giải quốc gia các môn học như toán, lý, hóa, sinh khi còn theo học THPT

Giảm 50% học phí đối với sinh viên đạt học sinh giỏi trong năm lớp 12. Đây là chính sách thể hiện sự quan tâm, khích lệ, động viên các bạn học sinh ,sinh viên rất lớn của nhà trường.

Nếu gia đình bạn khó khăn, không đảm bảo nguồn kinh phí để theo học thì hoạt động hỗ trợ vay vốn ngân hàng với lãi suất cực thấp và hồ sơ đơn giản của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để giúp cho sinh viên có thể tiếp tục và đảm bảo việc học cho đến khi tốt nghiệp.Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên liên kết với các công ty tuyển dụng tổ chức những buổi hội thảo tư vấn việc làm và định hướng được những công ty, đơn vị tuyển dụng uy tín cho sinh viên an tâm có được việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường.

dượcCơ hội học liên thông của ngành Cao đẳng Dược TPHCM

Cơ hội học liên thông của ngành Cao đẳng Dược TPHCM

Nhiều các bạn thí sinh muốn học Đại học Dược nhưng thực tế vào mỗi mùa tuyển sinh hằng năm, các trường Đại học Dược hay khoa Dược tại các trường Đại học uy tín luôn tuyển sinh đầu vào với mức điểm chuẩn cao chót vót thậm chí nhiều năm điểm chuẩn là  29.5 điểm - 29.75 điểm cho mức điểm sàn vào trường và với số lượng tuyển sinh hạn chế. Vì vậy học Cao đẳng Dược TPHCM các bạn thí sinh có thể liene thông cao đẳng lên đại học chính quy.

Những điều cần biết về ngành Dược

Tại Việt Nam, ngành dược phát triển nhanh chóng. Tổ chức IMS Health  nhận định Việt Nam thuộc 17 nước có ngành công nghiệp dược đang phát triển. Thị trường dược phẩm Việt Nam có mức tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á . Ngành Dược Việt Nam là một trong những ngành có rất nhiều cơ hội và tiềm năng khi chi phí cho y tế ,thuốc men và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tăng trưởng vượt bậc trong những năm gần đây ( giai đoạn từ 2017 -2020). Phát triển ngành dược là xu thế bắt buộc trong tương lai. Chính vì thế,xu hướng tất yếu cho ngành dược hiện nay là đào tạo được nguồn nhân lực cốt lõi cho ngành. Cần có những cơ sở đào tạo dược sỹ một cách bài bản  " tốt về đức, rành về nghề " đem đến những giá trị hữu ích cho việc chăm sóc sức khỏe đời sống con người.Ngành dược mở ra một cơ hội vô cùng lớn với người lao động.

Trở thành kỹ thuật viên ngành dược làm trong dây truyền sản xuất chế phẩm của thuốc, dược phẩm hay dược tá tại các quầy thuốc của nhà nước hoặc tư nhân, hay tham gia vào quá trình nghiên cứu chế phẩm thuốc, cung cấp thuốc, đưa ra đơn thuốc, quản lý về Dược cấp nhà nước, hay như làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc hoặc kiểm nghiệm chất lượng thuốc. Cơ hội việc làm cho ngành học này chính là lý do ngày có nhiều thì sinh đăng kí theo học.Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn được đánh giá là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được phần lớn các bạn trẻ lựa chọn theo học chuyên ngành đào tạo, là đơn vị đối tác tin cậy của các nhà tuyển dụng. Trong tương lai không xa, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục phát huy vai trò là đơn vị uy tín trong lĩnh vực giáo dục, tạo niềm tin cho phụ huynh, học sinh trên con đường lựa chọn sự nghiệp.

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều người khi tình trạng kháng kháng sinh ngày một tăng cao và có...

Thông báo tuyển sinh 2018 - Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Y dược là một ngành chuyên về chăm sóc sức khỏe , chăm sóc cơ thể, công tác điều trị và chữa bệnh của người dân nên nhiệm vụ của Y dược là cực kỳ quan...

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học ngành Y dược đang là phong trào của giới trẻ khi mà đất nước đang rất cần đội ngũ lao động chất lượng cho lĩnh vực này còn các nước bạn thì sở hữu...

Các trường Đại học tại TPHCM công bố hình thức tuyển sinh

Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2018, tại địa bàn thành phố TP.Hồ Chí Minh ngoài hình thức thi...

Con đường trở thành bác sĩ của sinh viên Y Việt Nam & Mỹ

Tại sao ngành Y lại có giá như vậy? Đằng sau những tấm giấy gọi nhập học danh giá, các sinh viên...

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong công tác đào tạo Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được Bộ Y tế...

Học online - Xu thế của học tập thời HAI CHẤM KHÔNG

Thời đại của kỷ nguyên công nghệ đang mở ra trước mắt con người. Những trẻ em được sinh sau...

Quy chế thi THPT Quốc Gia 2018 sẽ có những điểm đáng chú ý nào?

Những đổi mới trong quy chế thi Tốt nghiệp THPT cấp Quốc gia năm 2018 là những điều mà học sinh,...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về...

Có thêm nhiều mã ngành mới trong tuyển sinh 2018

Có thêm nhiều mã ngành mới trong tuyển sinh 2018

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp diễn ra. Các trường Đại học, Cao đẳng cũng đã hoàn thành việc xác định chỉ tiêu, chốt phương án tuyển sinh năm 2018 để báo cáo về...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài tập vận động chữa trị hội chứng đau vai gáy để có một cơ...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên thế giới. Sau đây là top 5 danh sách những trường đại học...

Ngành sư phạm sẽ có điểm sàn riêng vào năm 2018

Một số trường sư phạm đưa ra điểm sàn quá thấp khiến cho chất lượng đầu vào của sinh viên bị giảm đi. Đây là mối lo ngại...

Là con gái có nên theo ngành Y hay không?

Một trong những thắc mắc, băn khoăn của nhiều học sinh nữ khi tìm hiểu ngành học, trường học là trường học nào thích hợp...

Nghề Điều dưỡng viên là nghề hy sinh thầm lặng

Điều dưỡng viên là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ. Họ là những người hy sinh thầm lặng, cống hiến hết mình để chăm sóc...

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán...

Bạo lực thân thể trẻ em! Cần chấm dứt!

Bạo lực trẻ em đang được diễn ra ngày càng phúc tạp ở nhiều nơi như gia đình, nhà trường, công đồng và tình hình ngày càng...

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng mặt trời; nó...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Cần phải làm gì sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược?

Nắm bắt được xu hướng phát triển của xã hội hiện nay về nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Giới trẻ đã đổ xô theo học các trường...

Thực hư việc không áp dụng điểm sàn Đại Học năm 2018

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức tuyển sinh, hay có người thân hoặc chính bản thân bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi...

Những điều sinh viên năm nhất cần tránh

Sinh viên năm nhất khi lên đại học được tiếp xúc với nhiều điều mới lạ và dễ bị cám dỗ bở nhiều điều xấu mà sinh viên...

Đề thi minh họa THPT bao gồm cả kiến thức lớp 11

Vừa qua các em học sinh đã được thử sức mình với đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT công bố. Nhiều giáo viên và các chuyên gia...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

Năm 2018, học Cao đẳng Dược tại Hồ Chí Minh hệ chính quy ở đâu?

Ngành Y Dược có rất nhiều cơ sở đào tạo, thế nhưng tại thành phố TP.Hồ Chí Minh để lựa chọn được một cơ sở chất lượng có...

Cần lưu ý gì khi chọn ngành học cho mình

Chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân, đúng với đam mê và điều kiện gia đình là việc làm vô cùng quan trọng, quyết...

Bỏ điểm cộng khuyến khích đầu vào lớp 10

Rất nhiều các học sinh và bậc phụ huynh hoang mang trong việc bỏ điểm cộng nghề khi thi vào lớp 10. Với quy chế này đã...

Y  học cổ truyền trong xu thế hiện đại

Đông Tây Y kết hợp đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho Y dược ngày nay. Viêc phát triển Y học cổ...

Các trường cao đẳng dược miền Trung

Hiện em đang muốn tìm trường để học Dược tại TPHCM nhưng không biết học trường nào? Em muốn hỏi ở khu vực miền Trung hoặc...

Trường hợp nào được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn 2018?

Học Cao đẳng Dược giúp bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp và ổn định mức thu nhập trong tương lai. Tuy nhiên trường hợp...

Cách học hiệu quả trước mỗi mùa thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 đang đến gần và dưới đây là một vài phương pháp. bí quyết để thí sinh có thể học tập...

Bổ sung luật Giáo Dục và luật Giáo dục Đại học

Ngày 5/12/2017, bộ  Giáo Dục & Đào Tạo tổ chức  buổi  Hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật...

Vì sao ngành Công an luôn tuyển sinh với tiêu chí rất cao

Ngành Công an là một ngành học được lựa chọn khá nhiều nhưng thí sinh sẽ phải đương đầu với khó khăn của trường học khi mà...

Những điều cần làm để Điều dưỡng viên có thu nhập cao

Điều dưỡng viên là những người hy sinh thầm lặng. Họ là người đóng góp trực tiếp vào quá trình phát triển của đất nước....

Có chồng là bác sĩ rốt cuộc sướng hay khổ?

Có người nói rằng ngành y  là ngành vừa lắm tiền lại vừa lắm danh, lấy được chồng là bác sĩ thì có là nhất. Ấy thế mà...

Chọn học nghề hay học đại học?

Chỉ còn khoảng tầm 5 tháng nữa cho học sinh khối lớp 12 chuẩn bị thời gian cho việc ôn tập và lựa chọn các trường trong kỳ...

Cao đẳng dược ra trường làm gì?

Chắc hẳn có rất nhiều các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng dược ra trường...

Phân loại học sinh ở các môn thi trong đề thi minh họa 2018

Mới đây thôi thì Bộ GD & ĐT đã công bố danh sách đề thi minh họa cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia kèm tuyển sinh...

Học khối nào thì được xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018

Có rất nhiều các bạn gửi câu hỏi điện tử về ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường hỏi về việc muốn học chuyên ngành Y Dược...

Con gái nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng?

Do tính chất công việc có đặc thù khác nhau, hơn thế nữa là phụ nữ luôn mong muốn có được một công việc nhẹ nhàng và ổn...

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2018 theo hình thức xét tuyển tốt...

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện tại ở Thành phố TP.Hồ Chí Minh có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy tuy nhiên không phải đơn vị nào...

Tuyển sinh  2018: Đa dạng nhiều hình thức xét tuyển và hình thức đào tạo

Nhờ việc mở rộng thêm quyền lợi của các trường đại học và cao đẳng trong việc tự quyết định về hình thức xét tuyển, nhiều...

Có nên học dược sĩ trung cấp không?

Có rất nhiều bạn băn khoăn không biết có nên học dược sĩ trung cấp hay không? Liệu học dược sĩ trung cấp ra trường làm gì...

Sự vất vả và khó khăn khi học ngành Y Dược

Nắm bắt được xu thế hiện nay có rất nhiều các bạn đã đăng ký học chuyên ngành Y Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng...

Học kỹ thuật viên xét nghiệm xin việc có khó không?

Ngành học Kỹ thuật xét nghiệm là ngành học còn khá mới với y học đương thời. Tuy nhiên thời đại công nghệ hiện đại như...

Sau khi tốt nghiệp Điều Dưỡng có thể học lên làm Bác sĩ không?

Có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng muốn nâng cao trình độ của mình học tiếp lên để làm Bác sĩ. Thế...

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y TPHCM năm 2018

Trở thành sinh viên Cao đẳng Y TPHCM là mơ ước của nhiều thí sinh đang theo học tại THPT. Năm 2018 trường Cao đẳng Y...

Những ngành học hot nhất trong các kỳ tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Tổng hợp một số ngành học  "LUÔN HOT"  trong hầu hết các kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Các bạn học sinh có...

Điểm khác nhau giữa cấp chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam và trên thế giới

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Dược tại các trường đại học, cao đẳng muốn mở quầy thuốc. Điều kiện cần thiết để...

Call: 0961529898