9 7,7%
Sinh viên có việc làm
  300
Doanh nghiệp đối tác
  68
Giảng viên
  18.000 +
Sinh viên & Cựu SV

Điểm chuẩn cao đẳng dược TPHCM

Mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh - Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh như thế nào là thắc mắc của khá nhiều bạn học sinh trước khi đăng ký nguyện vọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp tới.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh 2018

Dược sĩ là tên gọi dành cho những người làm trong hệ thống ngành Dược, có kiến thức am hiểu về các lĩnh vực liên quan đến thuốc,cách sử dụng thuốc đối với sức khỏe của con người....Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh ngành Dược trình độ Cao đẳng với mã ngành 6720201, "cánh cửa mở" cho tất cả các thí sinh có nguyện vọng học ngành Dược khi điều kiện xét tuyển chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT & bổ túc THPT.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM

Mức Điểm chuẩn cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 quy định như thế nào là thắc mắc của khá nhiều bạn học sinh. Theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, trong những năm gần đây tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược chính quy theo hình thức xét tuyển đã phần nào tạo điều kiện cho các bạn trẻ có thêm cơ hội được học tập. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT, miễn 100% học phí khi thí sinh đăng ký.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tuyển sinh chủ yếu khu vực  TP.Hồ Chí Minh,các tỉnh lân cận, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và mở rộng phạm vi tuyển sinh trên cả nước thuận tiện cho tất cả thí sinh, học sinh có nhu cầu đăng kí theo học. Chính vì phạm vi tuyển sinh rộng như vậy nên nhà trường đã áp dụng đồng thời một lúc 3 hình thức nộp hồ sơ:

 - Nộp hồ sơ trực tuyến : tại đây

- Gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

  • Số 88 Mạc Thái Tổ  - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.
  • Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898.
Đào tạo Cao đẳng Dược chuyên sâu về thực hành

Thời gian đào tạo Cao đằng Dược

Theo quy định của bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh  tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy. Thời gian cụ thể như sau:

- Đợt 1:  Tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/04/2018 theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước;

- Đợt 2: Tiếp  nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh ( ngành Dược) kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc Gia 2018 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018.

Đa phần, đối với hệ đại học, các trường dược đào tạo trong thời gian từ 4 - 5 năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoàn thành chương trình học trong vòng 3 năm với hệ đào tạo cao đẳng dược TPHCM tại . Sau 3 năm học tại trường, các bạn sẽ được thực hành nhiều hơn tại các phòng khám, bệnh viện, trung tâm y tế,... Sau đó, dựa trên hiệu quả làm việc, bạn sẽ có thời gian để quyết định nên học liên thông đại học hay học văn bằng 2 chuyên ngành khác.

Trong quá trình theo học hệ Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được tiếp cận với mô hình đào tạo hiện đại, chuẩn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Với thời lượng thực hành lên đến 70%, giảm tải tối thiểu các môn nặng về lý thuyết sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội được nâng cao kỹ năng chuyên môn ngay từ ban đầu để sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn tự tin về lĩnh vực chuyên môn của bản thân.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh năm 2018

  •     Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh 2018
  •     Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng
  •     Học bạ THPT phô tô công chứng
  •     Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  •     Chứng minh thư phô tô công chứng
  •     Sơ yếu lý lịch có công chứng địa phương
  •     Phong bì ghi rõ thông tin, địa chỉ, số điện thoại để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.
  •     Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có

Chính sách miễn giảm học phí

Trường Cao đẳng Y Dược HCM áp dụng chính sách miễn giảm học phí cho nhiều đối tượng khác nhau. Mỗi bạn thí sinh cần tìm hiểu, nắm rõ để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt 3 năm học sinh giỏi. Phương pháp này một mặt khuyến khích các bạn thí sinh có tố chất ứng tuyển vào trường, một mặt tiếp thêm động lực phát huy thế mạnh của các bạn trong thời gian theo học các ngành học trong trường. Đây cũng là cách nhà trường thầm nhìn nhận công sức rèn luyện, học tập của các em trong thời gian ngồi trên ghế THPT.

Miễn 100% học phí năm 2018 đối với học sinh là con thương binh liệt sĩ. Nếu bạn sinh viên nào là con của thương binh liệt sĩ cũng được hưởng chế độ ưu tiên lớn, đây là việc làm văn minh xuất phát từ việc uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ công ơn.

Miễn 100% học phí đối với sinh viên đạt điểm thi THPT 3 môn từ 18 điểm trở lên khối A+B.

Miễn 100% học phí năm 2018 đối với những học sinh đạt giải quốc gia các môn học như toán, lý, hóa, sinh khi còn theo học THPT

Giảm 50% học phí đối với sinh viên đạt học sinh giỏi trong năm lớp 12. Đây là chính sách thể hiện sự quan tâm, khích lệ, động viên các bạn học sinh ,sinh viên rất lớn của nhà trường.

Nếu gia đình bạn khó khăn, không đảm bảo nguồn kinh phí để theo học thì hoạt động hỗ trợ vay vốn ngân hàng với lãi suất cực thấp và hồ sơ đơn giản của Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh để giúp cho sinh viên có thể tiếp tục và đảm bảo việc học cho đến khi tốt nghiệp.Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên liên kết với các công ty tuyển dụng tổ chức những buổi hội thảo tư vấn việc làm và định hướng được những công ty, đơn vị tuyển dụng uy tín cho sinh viên an tâm có được việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường.

dượcCơ hội học liên thông của ngành Cao đẳng Dược TPHCM

Cơ hội học liên thông của ngành Cao đẳng Dược TPHCM

Nhiều các bạn thí sinh muốn học Đại học Dược nhưng thực tế vào mỗi mùa tuyển sinh hằng năm, các trường Đại học Dược hay khoa Dược tại các trường Đại học uy tín luôn tuyển sinh đầu vào với mức điểm chuẩn cao chót vót thậm chí nhiều năm điểm chuẩn là  29.5 điểm - 29.75 điểm cho mức điểm sàn vào trường và với số lượng tuyển sinh hạn chế. Vì vậy học Cao đẳng Dược TPHCM các bạn thí sinh có thể liene thông cao đẳng lên đại học chính quy.

Những điều cần biết về ngành Dược

Tại Việt Nam, ngành dược phát triển nhanh chóng. Tổ chức IMS Health  nhận định Việt Nam thuộc 17 nước có ngành công nghiệp dược đang phát triển. Thị trường dược phẩm Việt Nam có mức tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á . Ngành Dược Việt Nam là một trong những ngành có rất nhiều cơ hội và tiềm năng khi chi phí cho y tế ,thuốc men và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tăng trưởng vượt bậc trong những năm gần đây ( giai đoạn từ 2017 -2020). Phát triển ngành dược là xu thế bắt buộc trong tương lai. Chính vì thế,xu hướng tất yếu cho ngành dược hiện nay là đào tạo được nguồn nhân lực cốt lõi cho ngành. Cần có những cơ sở đào tạo dược sỹ một cách bài bản  " tốt về đức, rành về nghề " đem đến những giá trị hữu ích cho việc chăm sóc sức khỏe đời sống con người.Ngành dược mở ra một cơ hội vô cùng lớn với người lao động. Trở thành kỹ thuật viên ngành dược làm trong dây truyền sản xuất chế phẩm của thuốc, dược phẩm hay dược tá tại các quầy thuốc của nhà nước hoặc tư nhân, hay tham gia vào quá trình nghiên cứu chế phẩm thuốc, cung cấp thuốc, đưa ra đơn thuốc, quản lý về Dược cấp nhà nước, hay như làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc hoặc kiểm nghiệm chất lượng thuốc. Cơ hội việc làm cho ngành học này chính là lý do ngày có nhiều thì sinh đăng kí theo học.Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh luôn được đánh giá là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được phần lớn các bạn trẻ lựa chọn theo học chuyên ngành đào tạo, là đơn vị đối tác tin cậy của các nhà tuyển dụng. Trong tương lai không xa, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy vai trò là đơn vị uy tín trong lĩnh vực giáo dục, tạo niềm tin cho phụ huynh, học sinh trên con đường lựa chọn sự nghiệp.

Mẹo hay giúp học tập thật tốt môn Toán trước mỗi kỳ thi

Toán là môn học chính, là môn thi chủ đạo trong hầu hết các kỳ thi khi còn học THPT. Làm sao để có thể học tốt môn Toán đơn giản, hiệu quả, bài viết dưới đây...

Sỏi mật căn bệnh nguy hiểm và những điều cần biết

Sỏi mật là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Cần có những hiểu biết nhất định về căn bệnh...

Đi tìm những nhóm ngành học có cơ hội việc làm?

Nên lựa chọn ngành nghề nào, học trường nào để sau này khi ra trường có một việc làm ổn định là rất nhiều những băn khoăn của các bạn học sinh lớp 12 trong...

Xu hướng học ngành Dược hiện nay?

Nghề Dược trong nhiều năm trở lại đây được khá nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Bởi tính...

Điểm khác nhau giữa cấp chứng chỉ hành nghề Dược ở Việt Nam và trên thế giới

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp khoa Dược tại các trường đại học, cao đẳng muốn mở quầy thuốc....

Điều dưỡng viên hướng dẫn cách sử dụng Vitamin D

Vitamin D, còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời, được sản xuất bởi cơ thể như với  ánh nắng...

Bạn sẽ học gì khi muốn làm một điều dưỡng viên?

Điều dưỡng viên là ngành học chăm sóc sức khỏe con người. Bổ sung nguồn nhân lực thiếu cho ngành...

Làm sao để sinh viên đảm bảo về việc làm khi ra trường?

Sinh viên sau khi ra trường thường rất lo lắng với suy nghĩ liệu mình có xin được việc làm hay...

Những khó khăn khi trở thành một sinh viên

Sau khi trúng tuyển ở các trường cao đẳng, chuyên nghiệp sinh viên nhất định sẽ gặp phải nhiều...

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Thông báo tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giảm đi những áp lực thi cử truyền thống như trước đây, mang lại kết quả tuyển sinh đầu vào...

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học Y Dược ở đâu vừa rẻ, vừa tốt?

Du học ngành Y dược đang là phong trào của giới trẻ khi mà đất nước đang rất cần đội ngũ lao động chất lượng cho lĩnh vực này còn các nước bạn thì sở hữu chương trình giảng...

Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh môi trường đào tạo chất lượng

Cao đẳng y dược HCM đã không ngừng hoàn thiện mình, đổi mới, nâng cao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên, cung ứng cho xã hội nguồn lao động chất lượng...

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y TPHCM năm 2018

Trở thành sinh viên Cao đẳng Y TPHCM là mơ ước của nhiều thí sinh đang theo học tại THPT. Năm 2018 trường Cao đẳng Y...

Thực hư việc không áp dụng điểm sàn Đại Học năm 2018

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức tuyển sinh, hay có người thân hoặc chính bản thân bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi...

Sinh viên và câu chuyện làm thêm muôn thuở

Việc làm dành cho sinh viên, việc làm part time... luôn là những tit hấp dẫn cho sinh viên đối với sinh viên có nhu cầu đi...

Cắp sách đi học Y ngay thôi!!!

Bạn chắc chắn sẽ thốt ra câu này sau khi xem Infographic dưới đây! Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao cần đi học Y NGAY &...

Học gì để có vị thế trong xã hội?

Các bạn sau khi học xong trung cấp Cao đẳng Y Dược đều muốn liên thông lên Cao đẳng, Đại học với mục đích để nâng cao...

Đại học Kinh tế Quốc dân giữ vững phương án tuyển sinh 2018

Năm 2018, đại học Kinh tế Quốc dân đề ra phương án tuyển sinh hệ chính quy trong giai đoạn từ 2018 -2020. Theo phương án...

Ngành vật lý trị liệu tại Việt Nam hiện nay

Ngành vật lý trị liệu giữ một vai trò quan trọng trong hệ thốngy học Việt Nam. Với sự tiến bộ của mình, vật lý trị liệu...

Con trai có học Cao đẳng điều dưỡng được không?

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng chính vì thế mà khả năng có việc làm sau khi ra trường khá cao. Tuy...

Học ngành Y Dược cần chú trọng vào kỹ năng thực hành

Hoạt động trong lĩnh vực Y Dược bạn đã trực tiếp quyết định đến tính mạng của bệnh nhân. Vì vậy bạn cần phải chú trọng...

Tuyển sinh ngành Y Dược 2018 có còn khốc liệt?

Nhiều năm trở lại đây, chúng ta đã chứng kiến cuộc đua căng thẳng đến "nghẹt thở" của các sĩ tử trên con đường dấn thân...

Vì sao các bạn nên lựa chọn ngành y để theo học?

Tại sao thời gian gần đây người ta lại lựa chọn ngành y để theo học nhiều như vậy? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều...

Những thói quen sinh hoạt cần thiết cho người bệnh tim mạch

Bệnh nhân tim mạch nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm vô cùng. Ngoài việc sử...

3 tiêu chí để chọn lựa phòng khám vật lý trị liệu chuẩn

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị tương đối mới ở Việt Nam nhưng ngày càng được niềm tin của nhiều bệnh nhân. Tuy...

Học Kỹ thuật Xét nghiệm xin việc có khó không?

Ngành học Kỹ thuật xét nghiệm là ngành học còn khá mới với y học đương thời. Tuy nhiên thời đại công nghệ hiện đại như...

Nên làm gì khi con bị ngộ độc thực phẩm

Khi thức ăn, thức uống bị vi khuẩn xâm nhập vào bên trong mà chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường hoặc ngửi thấy....

Điểm cộng ưu tiên trong mùa tuyển sinh 2018 sẽ bị giảm

Mới đây, theo dự kiến của Bộ GD&ĐT tất cả các điểm ưu tiên khi xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng sẽ giảm...

Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Y - dược

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Y hay học về Y thì không thể bỏ qua những trường đại học hàng đầu về đào tạo Y-dược trên...

Những sai lầm khi sử dụng thuốc Tây khiến bệnh không bao giờ khỏi

Vai trò của thuốc Tây trong phòng và điều trị bệnh tật là không thể phủ nhận. Thế nhưng không ít người còn mắc phải một...

Những điều kỳ lạ học sinh hay làm trước mỗi mùa thi

Những cuộc thi là những lần  " vượt vũ môn" quan trọng nhất trong đời học sinh. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đang đến gần, học...

Việt Nam đang rất phát triển các ngành y tế

So với các nước trên thế giới thì Việt Nam chúng ta đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ về lĩnh vực y tế. Ngành y...

Bế tắc khi học tiếng Anh

Nhiều sinh viên các trường tâm sự rằng tiếng Anh thực sự là môn học gây ám ảnh cho các bạn ở trên trường học vì họ thực sự...

Thuốc kháng sinh - Nên hay không?

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách đúng liều lượng sao cho hợp lý là mối băn khoăn của nhiều người khi tình trạng kháng...

Hội chứng đau vai và phương án điều trị cải thiện

Đau vai là trình trạng, hội chứng bệnh phổ biến của người dân Việt Nam. Tìm hiểu nguyên nhân,cách điều trị và những bài...

Mẹo hay trị dứt điểm bệnh nhiệt miệng

Bệnh nhiệt miệng khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Chúng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào gây khó khăn khi ăn...

Là nam giới có nên theo ngành hộ sinh

Nhiều nam sinh theo ngành Y nhưng muốn theo chuyên khoa sản thắc mắc rằng " là nam có nên theo ngành hộ sinh hay không"....

Một số lưu ý khi sử dụng paracetamol

paracetamol là thuốc giảm đau nhẹ có hiệu quả. Thường khi bạn bị cảm nhẹ hoặc có các triệu chứng như đau đầu nhẹ, đau...

Có chồng là bác sĩ rốt cuộc sướng hay khổ?

Có người nói rằng ngành y  là ngành vừa lắm tiền lại vừa lắm danh, lấy được chồng là bác sĩ thì có là nhất. Ấy thế mà chí...

Sự vất vả và khó khăn khi học ngành Y Dược

Nắm bắt được xu thế hiện nay có rất nhiều các bạn đã đăng ký học chuyên ngành Y Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng...

Bạo lực thân thể trẻ em! Cần chấm dứt!

Bạo lực trẻ em đang được diễn ra ngày càng phúc tạp ở nhiều nơi như gia đình, nhà trường, công đồng và tình hình ngày càng...

Ngành học nào ưu tiên dành cho phái nữ

Thị trường công việc hiện nay được chia đều cho cả 2 giới nam và nữ. Phụ nữ hoàn toàn có thể thống trị và làm chủ rất...

Y  học cổ truyền trong xu thế hiện đại

Đông Tây Y kết hợp đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho Y dược ngày nay. Viêc phát triển Y học cổ...

Có thêm nhiều mã ngành mới trong tuyển sinh 2018

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp diễn ra. Các trường Đại học, Cao đẳng cũng đã hoàn thành việc xác định chỉ tiêu,...

Là con gái có nên theo ngành Y hay không?

Một trong những thắc mắc, băn khoăn của nhiều học sinh nữ khi tìm hiểu ngành học, trường học là trường học nào thích hợp...

Phòng bệnh xương khớp khi trời lạnh

Thời tiết trở lạnh, rét buốt khiến cho sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng, nhất là đối với những người già, người cao...

Vì sao ngành Công an luôn tuyển sinh với tiêu chí rất cao

Ngành Công an là một ngành học được lựa chọn khá nhiều nhưng thí sinh sẽ phải đương đầu với khó khăn của trường học khi mà...

Chọn học nghề hay học đại học?

Chỉ còn khoảng tầm 5 tháng nữa cho học sinh khối lớp 12 chuẩn bị thời gian cho việc ôn tập và lựa chọn các trường trong kỳ...

Có nên sử dụng kháng sinh cho trẻ nhỏ?

Thuốc kháng sinh là một loại thuốc y dược dùng để điều trị cho nhiều căn bệnh khác nhau. Tuy nhiên sử dụng thuốc kháng...

Call: 0933519898