Học liên thông hệ Vừa học vừa làm được đánh giá là con đường khá dài, tuy nhiên, lại dễ dàng nhất dành cho những học viên trung cấp đã đi làm và muốn mở mang kiến thức để đi xa hơn trong ngành y dược. Chỉ cần bạn có quyết tâm, có tính kiên trì, bền bỉ, nhất định thành công sẽ sớm gõ cửa!

Hệ liên thông cao đẳng
Vừa học vừa làm là gì?

Liên thông Cao đẳng Vừa học vừa làm là loại hình đào tạo dành cho đại đa số người vừa đi học vừa đi làm để hoàn thiện kiến thức chuyên môn. Đặc biệt, đối với ngành Y Dược, hệ Vừa học vừa làm giúp người học có được lợi thế là ứng dụng ngay những gì được học vào thực tế. Những kiến thức nhờ đó mà trở nên dễ tiếp nhận hơn.

Hệ Vừa học vừa làm thường tổ chức các buổi học vào các khung giờ ngoài giờ hành chính. Chương trình học giống như Cao đẳng chính quy.

Hình thức liên thông từ Trung cấp Y Dược lên Cao đẳng có nhiều điểm ưu việt

Thời gian hoàn thành chương trình liên thông từ Trung cấp Y Dược lên Cao đẳng là từ 15 - 18 tháng. Người học theo hình thức liên thông có thể sắp xếp thời gian để vừa học vừa làm. Nhờ đó mà có thể tránh được tình trạng thất nghiệp do trong quá trình học đã có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Ngoài ra, việc học nâng cao năng lực cá nhân & bằng cấp cũng sẽ giúp bạn có mức thu nhập tốt hơn, nhất là khi bạn làm việc trong cơ quan nhà nước. Bên cạnh đó, khi học chương trình liên thông hệ Vừa học vừa làm, người học có cơ hội để gặp

 

Việc vừa học vừa làm giúp học viên tích lũy được một khối lượng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế sâu rộng. Đó là một "điểm cộng" lớn trong quá trình xin việc sau này.

gỡ những người đang có cùng chí hướng. Những mối quan hệ cộng sự từ đó cũng bắt đầu. Mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc, những khó khăn và thử thách gặp phải trong lĩnh vực nghề nghiệp mà mình đang quan tâm.

Những lợi ích có được từ việc học liên thông ngành Y Dược hệ Vừa học vừa làm đã rất rõ ràng. Vấn đề còn lại là chọn cơ sở đào tạo có chương trình học phù hợp với nhu cầu & khả năng tiếp nhận của mỗi người.

Học liên thông cao đẳng
hệ Vừa học vừa làm ở đâu

?

Đối với ngành đào tạo sức khỏe, chất lượng đào tạo là yếu tố tiên quyết và tối quan trọng. Do vậy, để hạn chế tối đa những sai sót không đáng có trong công việc tương lai, bạn nên chọn cho mình đơn vị đào tạo uy tín ngay từ đầu.

Ở khu vực ĐBSCL và các tỉnh miền Tây, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được coi là nơi mà sinh viên có thể tin tưởng trao gửi niềm tin.

 

Với quan điểm coi trọng cả lý thuyết và kỹ năng thực hành, chương trình đào tạo liên thông cao đẳng hệ Vừa học vừa làm ngành Y Dược mà nhà trường đang áp dụng là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết sách vở và thực tiễn. Học viên theo học được trang bị những kiến thức toàn diện về chuyên môn lẫn tay nghề. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng là một trong số ít trường trên cả nước có mô hình đạo tạo trường học liên kết với nhiều cơ sở y tế, tạo điều kiện thực hành thực tiễn cho người học.

Điều làm nên "tiếng tăm" của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không chỉ có thế, khi học tập tại trường, học viên được chỉ dạy bởi đội ngũ giảng viên giỏi, đồng thời cũng là những thầy thuốc uyên thâm, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Phương pháp giảng dạy luôn được đổi mới tạo cảm hứng học tập và sáng tạo không ngừng cho học viên.

Không dừng lại ở đó, sẽ là thiếu xót nếu không kể tới con số hơn 80% sinh viên được đào tạo các hệ tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đều nhanh chóng có việc làm đúng chuyên ngành. Đây chính là minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo của nhà trường.

Bằng cấp hệ Vừa học vừa làm
ngành Y Dược
có được coi trọng?

Nhiều người học có suy nghĩ rằng sinh viên học hệ chính quy khi ra trường sẽ được đánh giá cao hơn, có điều kiện phát triển hơn. Đó là quan điểm 100% sai lầm. Vì hiện nay, các loại hình đào tạo có giá trị & pháp lý ngang nhau.

Có một thực tế là sau khi ra trường, dù bạn có làm việc tại các cơ sở y tế công lập hay tư nhân, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên dựa trên tinh thần hăng hái làm việc, ham học hỏi và kiến thức chuyên môn. Suy cho cùng, loại bằng cấp cũng không thể là thước đo chính xác cho năng lực làm việc của mỗi cá nhân. Bạn cần thể hiện bản thân, trau dồi kiến thức, kỹ năng nhiều hơn chứ không nên chỉ phụ thuộc vào bằng cấp.

Tuy vậy, một tin vui cho những ứng viên đang có ý định đăng ký học liên thông Y Dược hệ Vừa học vừa làm trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, bằng cấp của hệ này có giá trị tương đương bằng cấp hệ chính quy, không có sự khác biệt.

Điều kiện xét tuyển liên thông
Cao đẳng Y Dược hệ Vừa học vừa làm

Nhóm ngành Y Dược luôn luôn là nhóm ngành hot, sinh viên ra trường có cơ hội việc làm cao và thu nhập ổn định. Vì vậy, có rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng học liên thông hệ Vừa học vừa làm nhằm trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, mở rộng tương lai của bản thân hơn.

Tuy nhiên, Y Dược là nhóm ngành đặc thù, mặc dù có nhu cầu nhân lực rất lớn, song lại đòi hỏi chất lượng cao. Vì vậy, bên cạnh chất lượng đào tạo thì chất lượng đầu vào của học viên cũng là một vấn đề được quan tâm hàng đầu.

 

Thí sinh muốn học liên thông Cao đẳng Y Dược bắt buộc phải tham gia thi tuyển.

Theo quy định mới, trong khi các nhóm ngành khác được tuyển sinh liên thông theo một trong hai hình thức là thi tuyển hoặc xét tuyển, thì riêng nhóm ngành Y Dược, thí sinh muốn học liên thông Cao đẳng Y Dược bắt buộc phải tham gia thi tuyển. Đồng thời, quá trình xét tuyển hồ sơ cũng rất gắt gao.

Điều kiện để thí sinh được xét tuyển liên thông Cao đẳng Y Dược hệ Vừa học vừa làm là thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành tương ứng với nhóm ngành ứng tuyển. Trường hợp tốt nghiệp các nhóm ngành khác nhưng vẫn thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế, bắt buộc thí sinh phải có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển mới được tham gia xét tuyển. Thời gian học để được cấp chứng chỉ chuyển đổi là 3 tháng.

Bài thi tuyển sinh liên thông Cao đẳng hệ Vừa học vừa làm đồng thời cũng là bài thi tuyển kiểm tra chất lượng đầu vào trình độ cao đẳng, với tổ hợp môn thi bao gồm: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành & môn chuyên ngành.

Sau khi hoàn thành chương trình học liên thông Cao đẳng hệ Vừa học vừa làm, thí sinh sẽ được Bộ Lao động TB&XH cấp bằng Cao đẳng Chính quy.

Thời gian đào tạo
liên thông CĐ Y Dược
hệ Vừa học vừa làm
là bao lâu?

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược hệ Vừa học vừa làm được thực hiện trong khoảng thời gian là 15 tháng đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đạo tạo; 18 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp khác ngành đào tạo nhưng cùng trong một khối ngành.

Ngoài ra, thí sinh có bằng trung cấp khác ngành nhưng trong cùng một khối ngành có nhu cầu học liên thông cao đẳng hệ Vừa học vừa làm thì phải học thêm một khối kiến thức bổ sung để có đủ trình độ đầu vào ngành theo học liên thông trước khi thi tuyển. Khối lượng kiến thức phải học bổ sung do Hiệu trưởng nhà trường quyết định. Thời gian đào tạo các khóa bổ sung kiến thức không được tính vào thời gian đào tạo liên thông.

Hồ sơ dự tuyển
và cách thu nhận hồ sơ dự tuyển

Hồ sơ dự tuyển liên thông Cao đẳng Y Dược hệ Vừa học vừa làm gồm các loại giấy tờ sau:

1. Phiếu tuyển sinh theo mẫu của nhà trường;

2. Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ Vừa học vừa làm;

3. Bản sao công chứng CMND;

4. Bản sao công chứng giấy khai sinh;

5. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương;

6. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp & bảng điểm trung cấp;

7. 02 ảnh chân dung 3x4 trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày chụp đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển, mặt sau ghi rõ thông tin thí sinh: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại khi cần liên hệ;

8. 01 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh;

9. Giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên. Trường không nhận hồ sơ thiếu các văn bằng, giấy tờ quy định hoặc không đúng thực tế. Nếu văn bằng, hồ sơ bị phát hiện không đúng sự thật, thí sinh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cách thức thu nhận hồ sơ:

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển liên thông Cao đẳng Y Dược hệ Vừa học vừa làm năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: Số 88, Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội;

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: caodangyduochcm.vn

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Mọi thắc mắc về chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược hệ Vừa học vừa làm và các vấn đề có liên quan, thí sinh vui lòng liên hệ:

- Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: Số 88, Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN.

- Điện thoại: 096 153 9898 - 093 156 9898.

Miễn giảm học phí năm đầu cho 100 đăng ký sớm nhất!
 
 
DMCA.com Protection Status
0961529898