Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Liên thông cao đẳng Y Dược năm 2023

Tìm hiểu Cao đẳng Y dược liên thông Đại học 2022

Cập nhật: 07/09/2022 08:34
Người đăng: Trần Thị Mai | 821 lượt xem

Hiện nay theo quy định mới của Bộ GD&ĐT cho phép sử dụng kết quả học tập đã có trước đó để tiếp tục học lên cao hơn cùng ngành nghề hoặc chuyển sang ngành đào tạo, hình thức giáo dục và trình độ khác. Theo đó những người có bằng tốt nghiệp trung cấp, bằng tốt nghiệp cao đẳng có nhu cầu học tập lên trình độ cao đẳng hoặc đại học.

Mục đích của việc đào tạo liên thông chính là cơ hội học tập cho người học phát triển tốt hơn về ngành nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội, đảm bảo được hiệu quả trong đào tạo và công bằng giáo dục.

Có rất nhiều con đường để bạn nâng cao trình độ học vấn không nhất thiết phải thi đại học vì không phải ai cũng có điều kiện giống nhau. Sẽ có nhiều lý do khiến bạn không thể thi cao đẳng, đại học sau đó cần nâng cao trình độ của mình để phát triển, thành công trong cuộc sống nên lựa chọn học liên thông sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Điều kiện liên thông cao đẳng Dược 

Thí sinh cần nắm rõ các điều kiện để học liên thông trước khi quyết định lựa chọn học liên thông để nâng cao học vấn của bản thân. 

Đối tượng học liên thông

Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng có nhu cầu học tập lên trình độ cao đẳng hoặc đại học.

Trong trường hợp thí sinh muốn học từ trình độ trung cấp lên trình độ cao đẳng hoặc từ trình độ cao đẳng lên đại học thì sẽ được tham gia xét tuyển ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường hợp thí sinh đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ đại học thì cần có bằng tốt nghiệp trung cấp có ít nhất 3 năm làm việc ở vị trí chuyên môn được đào tạo mới đủ điều kiện tham gia dự tuyển.

Trường hợp những thí sinh đã tốt nghiệp ở nước ngoài và sở hữu văn bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc cao đẳng được công nhận theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Cao đẳng Y Dược liên thông đại học trong bao lâu?

Nhiều thí sinh hiện nay lựa chọn việc học liên thông Cao đẳng Dược lên đại học đây là con đường an toàn và giúp sở hữu tấm bằng đại học.

So với tấm bằng đại học với một tấm bằng liên thông đại học đều có giá trị tương đương nhau nên cơ hội nghề nghiệp đều giống nhau.

Sau thời gian học liên thông từ cao đẳng lên đại học dược sinh viên tốt nghiệp đều có thể mở hiệu thuốc hoặc đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực Y Dược, Dược phẩm.

Hiện nay những trường đào tạo ngành Dược chính quy như trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược thì sinh viên có thể liên thông tiếp lên đại học dược chỉ mất từ 15 - 18 tháng tùy vào chương trình đào tạo của từng trường.

Thời gian học thẳng lên đại học với thời gian học liên thông sẽ không chênh lệch nhau nhiều nên các bạn cũng không cần quá lo lắng thời gian học kéo dài.

Nên nếu có niềm yêu thích ngành nghề thì các thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh vào cao đẳng Y Dược Sài Gòn để sau đó liên thông lên đại học cùng mã ngành.

lien-thong-cao-dan-duoc

Giới thiệu trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu ngành nghề Y Dược. 

Để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt về nguồn lực và chất lượng cao trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu năm 2022 về đào tạo hệ cao đẳng chính quy, hệ liên thông và hệ VB2.

Trải qua nhiều năm thành lập, mỗi năm có hàng nghìn thí sinh đăng ký lựa chọn học với các chuyên ngành khác nhau. Năm 2022 nhà trường tiếp tục tuyển sinh các ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị được đánh giá cao trong công tác đào tạo Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại trường sẽ được cấp bằng chính quy và hoàn toàn có đủ điều kiện học liên thông Đại học Dược trên toàn quốc.

Nếu bạn là người có niềm đam mê và yêu thích với ngành Dược và muốn theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì có thể tham gia đăng ký xét tuyển bằng các cách như:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến - ghi danh online trên website của nhà trường
  • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường
  • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo

Cơ sở 1 TP. HCM: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP. HCM

Cơ sở 2 TP. HCM: Tòa nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP. HCM

Hy vọng với thông tin bài viết của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ ở trên bạn đã nắm rõ hơn thông tin về Cao đẳng Y Dược liên thông đại học. Bạn đọc hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898