Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Liên thông cao đẳng Y Dược năm 2024

Liên thông Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng trong bao lâu

Cập nhật: 25/03/2024 16:25
Người đăng: Linh Vũ | 1052 lượt xem

Ngành Phục hồi chức năng đang ngày càng chứng tỏ vị thế quan trọng của mình trong chu trình hoạt động của ngành Y tế. Nhu cầu nhân sự cho nhóm ngành này khá lớn. Để thuận tiện cho công việc của mình, nhiều học viên đã lựa chọn học liên thông Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng.

1. Ngành Phục hồi chức năng

Ngành Phục hồi chức năng là 1 trong 3 lĩnh vực quan trọng của Y học gồm phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Kỹ thuật phục hồi chức năng chuyên về nghiên cứu và áp dụng các biện pháp y học, xã hội, giáo dục và kỹ thuật phục hồi nhằm hồi phục, cải thiện khả năng hoạt động bình thường của bệnh nhân.

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, không can thiệp phẫu thuật, chỉ cần sử dụng các phương pháp trị liệu như: siêu âm, điện xung, nhiệt liệu, nắn bóp – massage, ion điện… để làm giảm đau đớn cho người bệnh, phục hồi chức năng sau chấn thương, gãy xương, bong gân, các bệnh lý về mắt, da… và cả những người bệnh sau khi trải qua phẫu thuật.

Theo đánh giá chung hiện nay nhu cầu nhâu sự cho ngành này vẫn còn hạn chế, tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, spa thẩm mỹ, các trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật, các tổ chức dành cho người khuyết tật …

Nhiều trường đào tạo ngành vật lý trị liệu hệ Trung cấp, hệ Cao đẳng, Hệ Đại học. Đối với các thí sinh đã có bằng Trung cấp Phục hồi chức năng hoàn toàn có thể đăng ký học Liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng tại các trường có đào tạo.

>>> Click ngay: Tìm hiểu điều kiện cấp chứng chỉ Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Liên thông Phục hồi chức năng

2. Liên thông Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng trong bao lâu?

Liên thông Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng trong thời gian là 18 tháng với yêu cầu đối với thí sinh đã hoàn thành chương trình Phục hồi chức năng hệ Trung cấp.

Thời gian học Liên thông Phục hồi chức năng: Ngoài giờ hành chính.

Lịch học Cả ngày Thứ 7, Chủ nhật hoặc học tất cả các buổi tối từ tối Thứ 2 đến Thứ 6. Đây là thời gian rất phù hợp cho các thí sinh, vừa học vừa làm.

Học liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng ở đâu TP Hồ Chí Minh?

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tại TP HCM là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng đào tạo liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng tại TP Hồ Chí Minh. Trường có 2 cơ sở đào tạo:

 • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 - Khu phố 14 - Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài Liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn còn đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm. Hàng năm, trường nhận được sự quan tâm của nhiều học viên, nhất là các thí sinh khu vực phía Nam.

>>> Xem thêm: Các trường đào tạo Văn bằng 2 ngành Phục hồi chức năng tại TP HCM

Liên thông Phục hồi chức năng

3. Yêu cầu đào tạo Liên thông Phục hồi chức năng

Về kiến thức

Học viên nắm được các kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật công nghệ cùng với các kiến thức chuyên môn để vận dụng vào thực tế trong quá trình thực hiện các kỹ thuật điều trị cho bệnh nhân.

Hiểu rõ về các quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị, đảm bảo thực hiện quy trình và vận hành máy móc an toàn đồng thời báo cáo cho cán bộ quản lý nếu máy móc có vấn đề, hỏng hóc.

Sinh viên phải có kiến thức về phương pháp luận khoa học trong thực hành kỹ thuật, học tập, nghiên cứu khoa học. Đồng thời nắm được kiến thức về pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân để có thể tham gia các hoạt động y tế cộng đồng, từ thiện.

Về kỹ năng

Các kỹ thuật khám – lượng giá vật lý trị liệu phục hồi chức năng, quy trình vận hành máy móc và bảo quản trang thiết bị y tế dựa trên nền tảng công nghệ thông tin.

Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xây dựng kế hoạch làm việc, kỹ năng giao tiếp … đều là những kỹ năng mà thí sinh cần rèn luyện trong quá trình học tập tại cơ sở.

Về thái độ

Là người làm việc trong lĩnh vực Y tế, bạn phải là người có lòng yêu nghề nghiệp, sự kiên trì, nhẫn nại trong suốt quá trình làm việc. Các kỹ thuật viên cần có tinh thần sáng tạo và tư duy logic nhằm tìm ra những phương pháp tối ưu để mang lại kết quả tốt nhất cho từng người bệnh.

Sự tích cực học hỏi, chịu được áp lực công việc cũng là các yếu tốt quan trọng giúp kỹ thuật viên Phục hồi chức năng gắn bó lâu dài với nghề nghiệp.

4. Công việc của Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng

Trực tiếp thăm khám và tư vấn về phương pháp kỹ thuật Phục hồi chức năng phù hợp cho người bệnh.

 • Chủ động lập kế hoạch điều trị, xây dựng được mục tiêu và phác thảo quá trình điều trị bằng phương pháp KT Phục hồi chức năng đối với từng bệnh nhân khác nhau.
 • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị kỹ thuật trong quá trình điều trị bệnh đối với từng người bệnh khác nhau.
 • Tham gia vào quá trình nghiên cứu, đề xuất thêm những giải pháp điều trị phù hợp. Đồng thời, kết hợp với những kỹ thuật viên khác trong quá trình điều trị bệnh nhằm đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học, nâng cao thêm tay nghề chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu còn cập nhật thêm những phương pháp điều trị Kỹ thuật Vật lý trị liệu mới có trong nước và các quốc gia khác trên thế giới.

Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng có cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, spa, các trung tâm phục hồi chức năng … Mức lương ngành Phục hồi chức năng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, trình độ chuyên môn, nơi làm việc, cấp bậc tương ứng trong công việc…

Liên thông Phục hồi chức năng

5. Hồ sơ đăng ký liên Liên thông Phục hồi chức năng

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược theo mẫu của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe (bản sao có công chứng);
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
 • 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 ảnh (3x4) và 02 ảnh (4x6) ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 02 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận của cơ quan địa phương.

Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

 

Tin Liên quan
mot-so-bi-quyet-hoc-tot-nganh-y-duoc 5 bí quyết học ngành Y dược đạt kết quả cao Với đặc thù công việc có tính chất nhẹ nhàng, thu nhập ổn định thế nhưng với người hoạt động trong lĩnh vực ngành Y Dược cần phải nắm chắc kiến thức cũng như các kỹ năng ngay từ còn ngồi trên ghế nhà trường. Dưới đây là 5 bí quyết học ngành Y dược đạt kết quả cao bạn cần bỏ túi ngay. co-bi-gioi-han-do-tuoi-khi-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-khong Có bị giới hạn độ tuổi khi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không? Để nâng cao tay nghề cũng như trình độ của mình thì các bạn đã tốt nghiệp Trung Cấp Điều Dưỡng sẽ có mong muốn học tiếp lên hệ Cao đẳng chính quy. Thế nhưng lại không biết độ tuổi độ tuổi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay không? lien-thong-xu-the-tat-yeu-cua-sinh-vien-trung-cap-y-duoc Liên thông - xu thế tất yếu của sinh viên trung cấp Y dược Rất nhiều sinh viên đang học trung cấp tại các cơ sở đào tạo Y- dược của ngành có nhu cầu nâng cao kiến thức chuyên ngành bởi vì chỉ học trung cấp thôi thì lương kiến thức chưa đủ để phục vụ tốt nhất nghề nghiệp và công việc của ngành này. Chính vì thế học liên thông là xu thế tất yêu của hầu hết sinh viên. lien-thong-vao-nganh-hoc-hot-nhat-nganh-y-duoc-ky-thuat-xet-nghiem-vat-ly-tri-lieu Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng chưa bao giờ hết hot Kỹ thuật phục hồi chức năng là một nghề nghiệp năng động với cơ sở lý luận và khoa học đã được thiết lập và các ứng dụng lâm sàng rộng rãi trong việc phục hồi, duy trì và tăng cường chức năng thể chất tối ưu cho con người. 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366 - 0399492601

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898