Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng chuẩn hóa nhu cầu nguồn nhân lực

Cập nhật: 21/04/2018 lúc 11:45 - Liên thông cao đẳng Y Dược
Người đăng: Quách Tĩnh - 124 lượt xem

Điều dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng tại các bệnh viện, cơ sở Y tế... để nâng cao chất lượng dịch vụ trong những năm tới đây thì các bệnh viện sẽ cần phải đáp ứng chuẩn hóa năng lực cán bộ theo quy định của Bộ Y tế đặc biệt là Điều dưỡng viên.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng chuẩn hóa nhu cầu nguồn nhân lực
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng chuẩn hóa nhu cầu nguồn nhân lực

Nâng cao chất lượng Điều dưỡng viên Việt Nam

Theo một số khảo sát về nhân lực ngành Y tế Việt Nam, hiện nay số lượng Điều dưỡng viên tại Việt Nam vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân và chưa tương xứng với các quốc gia trong khu vực. Thống kê từ những con số cho thấy đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 220.000 Điều dưỡng viên, như vậy ngành Y tế nước ta đang phải đứng trước hai thách thức lớn đó là tăng cường nguồn nhân lực cán bộ Y tế, chuẩn hóa nghiệp vụ đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế về việc chuẩn hóa trình độ Cao đẳng đối với cán bộ Y tế hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã phối hợp với các Bệnh viện, Doanh nghiệp Y tế trong việc đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ Y tế trung cấp. Chính vì vậy việc học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được xem là con đường ngắn nhất để nâng cao trình độ chuyên môn của Điều dưỡng viên Trung cấp trước yêu cầu chuẩn hóa trình độ Cao đẳng đối với cán bộ Y tế. Đây cũng được xem là yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân lực ngành Y cũng như chất lượng của các dịch vụ Y tế trong thời buổi Việt Nam đang hội nhập Y khoa với các quốc gia trong khu vực.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Lựa chọn địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín hàng đầu với mô hình đào tạo liên kết giữa Trường học và Bệnh viện. Nhà trường có đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại vừa là nơi phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, vừa là nơi để sinh viên trường thực tập và làm quen với môi trường làm việc thực tế để tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường. Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 của Bộ LĐTB&XH được cập nhật đổi mới và có nhiều điểm tiến bộ so với cách đào tạo Điều Dưỡng truyền thống. Theo đó sẽ gia tăng thời lượng các giờ thực hành (70%) và giảm tải số giờ lý thuyết (30%), sinh viên được thực hành nhiều hơn để đảm bảo khi ra trường vừa nắm vững kiến thức chuyên môn, vừa thành thạo kỹ năng nghề Điều dưỡng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh muốn chuẩn hóa kiến thức, nâng cao chất lượng tay nghề, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp một nhóm ngành sức khỏe. Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là 1,5 năm đến 1,8 năm, với khung thời gian học linh hoạt ngoài giờ hành chính cộng mức học phí là 800.000 đồng/tháng giúp sinh viên không cần lo lắng tới những vấn đề này.

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Các thí sinh muốn học Liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chuyên ngành Điều dưỡng có thể gửi hồ sơ đăng ký học bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo mẫu của Nhà trường.
  • 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe. (Photo công chứng).
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành theo đúng ngành mà thí sinh tham gia đăng ký Liên thông.
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
  • 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
  • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN

-  Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

-  Cơ sở 2: PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

-  Điện thoại/ Zalo/Line: 096.152.9898 - 093.851.9898

-  Website: caodangyduochcm.vn

-  Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon/

Call: 0961529898