Tổ chức đoàn thể | Thư viện Media | Hợp tác quốc tế
Hotline:
0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898
| Email:[email protected]

Tuyển sinh Liên thông cao đẳng Y Dược năm 2023

Học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học được không?

Cập nhật: 03/08/2018 11:53
Người đăng: Nguyễn Trang | 3482 lượt xem

Ngành Dược thu hút được khá nhiều thí sinh lựa chọn nhằm mong muốn lựa chọn được việc làm phù hợp sau khi hoàn tất quá trình đào tạo. Vậy học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học có được hay không? Cùng tìm hiểu lời giải đáp chính xác ở thông tin bài viết dưới đây.

Giải đáp: Học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học được không

Ngành Dược gắn liền với những kiến thức thực tiễn trong cuộc sống, bên cạnh đó khi theo học ngành Dược các bạn có thể tự trang bị cho mình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Học liên thông Cao đẳng Dược lên đại học được không? 1
Học liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học được không?

Hiện nay, trong các hệ thống Giáo dục quốc dân lần lượt đã có nhiều trường đào tạo hệ Dược sĩ Đại học áp dụng Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực từ 01/07/2015 và Căn cứ theo Thông tư 55/2012/TT-Bộ GD & ĐT sửa đổi bổ sung quy định về đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học chính quy để tuyển sinh đào tạo liên thông Dược sĩ Đại học từ trình độ Cao đẳng nghề Dược. Theo đó, những đối tượng đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể đăng ký theo học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học tại các trường Đại học Y Dược.

Theo đánh giá chung Cao đẳng Dược Liên thông Đại học được xem là con đường ngắn nhất để dẫn đến để mọi người sớm chạm được tấm bằng Đại học Dược trong thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó, Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược các thí sinh không phải qua quá trình thi cử áp lực, hình thức tuyển sinh hệ Liên thông Đại học Dược hiện nay cũng không quá khắt khe, bởi vậy sau khi hoàn thành hệ Cao đẳng Dược các thí sinh có thể hoàn tất hồ sơ đăng ký về trường Đại học Y Dược uy tín để theo học. Bên cạnh đó, mức học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM cũng rất phải chăng và phù hợp với hoàn cảnh của từng đối tượng người học khác nhau.

Vậy học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học cần những điều kiện gì?

Đối với những thí sinh có mong muốn theo học hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược lên Đại học cần đạt đủ những điều kiện:

+ Về trình độ: đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành Trung cấp/ Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược,... Có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

+ Về phẩm chất đạo đức: Các thí sinh mong muốn học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược phải có lý lịch bản thân rõ ràng, đạo đức phẩm chất tốt và không đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang trong thời gian thi hành án.

Học liên thông Cao đẳng Dược lên đại học được không? 2
Tìm hiểu những điều kiện theo học hệ Liên thông

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học

Băn khoăn về Cao đẳng Dược Liên thông Đại học mấy năm? Là băn khoăn được khá nhiều người băn khoăn đến khi có mong muốn theo học hệ đào tạo này. Về thời đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học sẽ được quy định cụ thể theo từng đối tượng người học như sau:

+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Cao đẳng Dược sẽ trong thời gian là 2 năm.

+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Trung cấp Dược kéo dài trong thời gian 3,5 năm.

Chắc hắn những thông tin vừa cung cấp trên đã giải đáp rõ được băn khoăn: Cao đẳng Dược có Liên thông lên Đại học không? cho mọi người. Các thí sinh cần tìm hiểu kỹ mọi thông tin về hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược cũng như hình thức thi tuyển trước khi có mong muốn theo học hệ đào tạo này.

 

Tin Liên quan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

  Cơ sở 1: Toà nhà : PTT - Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

  Website: caodangyduochcm.vn

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0287.1060.222 - 096.152.9898 - 093.851.9898

  Ban tư vấn tuyển sinh: 0338293340 - 0889965366

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
DMCA.com Protection Status
0961529898